Ăn mỳ tôm liên tục, chàng trai 18 tuổi mắc ung thư dạ dày

Emdep.vn - Một chàng trai 18 tuổi ở Đài Loan (Trung Quốc) bàng hoàng khi được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối, do thường xuyên ăn mỳ tôm.

Mới đây, một nam thanh niên ở Đài Loan (Trung Quốc) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối do thường xuyên ăn mỳ tôm khiến nhiều người choáng váng.

Theo QQ, do áp lực thi cử nặng nề, chàng trai 18 tuổi này thường xuyên phải thức đêm học bài. Mỳ tôm chính là sự lựa chọn hàng đầu khi đói bụng. Sau khi có kết quả thi đỗ, chàng trai đi khám sức khỏe và bàng hoàng khi bị phát hiện mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Xót xa chàng trai ung thư vì thường xuyên thức đêm ăn mỳ tôm

Thường xuyên ăn mỳ tôm và thức đêm học bài, chàng trai 18 tuổi đã mắc ung thư dạ dày.

Được biết, tính riêng năm 2013, Đài Loan có hơn 3.768 người mắc ung thư dạ dày, trong số đó 2.241 người tử vong. Hiện con số này ngày càng gia tăng, nguyên nhân chủ yếu do phát hiện muộn, bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Bác sĩ Lâm Triệu Đường (Hội Y học Đài Loan) cho biết: "Ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, rất khó phát hiện. Cách tốt nhất là đi khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe và điều trị nếu có bệnh."

Ngoài ra, ông cho hay, độ tuổi mắc ung thư dạ dày trung bình 65 tuổi. Tuy nhiên, vài năm gần đây, số lượng người trẻ mắc ung thư tăng vọt, nguyên chủ yếu do thói quen ăn uống không điều độ, thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm ăn liền như mỳ tôm, dưa chua...

Xót xa chàng trai ung thư vì thường xuyên thức đêm ăn mỳ tôm

Mỳ tôm là món ăn phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ăn mỳ tôm liên tục, chàng trai 18 tuổi mắc ung thư dạ dày

Về trường hợp của thanh niên 18 tuổi nói trên, chuyên gia Lâm Triệu Đường cảm thấy vô cùng đáng tiếc. Chàng trai phát hiện bệnh quá muộn và chỉ đi khám khi cảm thấy đau bụng, buồn nôn, đầy bụng. Bởi vì lúc đó, các tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác trên cơ thể và không thể cứu chữa.

 

Bạch Ngân Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm