qc-epoint

Ám ảnh những hình phạt tàn bạo với cung tần trong cung cấm xưa

2016-03-16 19:06
- Những cung tần phạm tội thời xưa sẽ bị trừng trị với những hình phạt vô cùng thảm khốc, khiến họ sống không bằng chết.

Trung Quốc cổ đại vốn nổi tiếng với những hình phạt vô cùng thảm khốc, trong đó phải kể đến “cung hình”. Giống như tên gọi, “cung hình” là hình phạt dành cho các cung tần, thái giám trong cung. Đặc biệt, những hình phạt này khác nhau đối với nam và nữ.

Với nam, hình phạt rất đơn giản, cứ lôi ra chém, “xoẹt” một đao, duyên trần đã tận. Vài chục năm sau đầu thai thành mấy gã giết gà giết heo lôi món nghề này ra dùng lại.

Tuy nhiên, với nữ lại khác, người ta không thể nào xử tội một cách nhanh gọn bởi đôi khi những tội lỗi đó vô cùng mơ hồ, thậm chí do vu oan. Vì vậy, hàng trăm hàng nghìn hình phạt kỳ quái mọc lên như nấm chỉ để phục vụ mục đích hành hạ các cung tần gian dâm.

Kinh hoàng những hình phạt thảm khốc của cung tần thời xưa
Những cung tần phạm tội thời xưa sẽ bị trừng phạt bằng nhiều cách thảm khốc.

Trước hết, phải kể đến hình phạt “nam cắt, nữ giam”. Nhiều người sẽ trông mặt bắt hình dong, hiểu thành những gã đàn ông phạm tội sẽ trở nên giống hoạn quan, trong khi đó nữ sẽ bị giam lỏng trong cung của mình, không được phép ra ngoài, thất sủng và sống nốt phần đời còn lại trong cô quạnh. Nhưng nếu như vậy có phải quá nhẹ không? Nhỡ cung tần đó tiếp tục phạm lỗi thì sao?

Diệp Linh Phụng, chuyên gia tâm lý Trung Quốc lại lý giải theo cách khác về hình phạt này. Bà cho biết, “nữ giam” ở đây không phải là giam giữ, mà là người phụ nữ sẽ bị khâu bộ phận sinh dục lại và nhốt vào nhà lao.

Bên cạnh đó, một cách trừng phạt “biến thái” không kém là dùng chiếc bàn có trải đầy gai nhọn ở trên và đâm vào phần dưới cơ thể những cung tần, nô tỳ phạm tội gian dâm. Hình phạt này được các gia đình quyền quý ngoài cung ưa chuộng.

Kinh hoàng những hình phạt thảm khốc của cung tần thời xưa
Bàn cắm gai nhọn để trừng phạt các cung tần mắc tội gian dâm.

Ngoài ra, còn một cách trừng phạt khác dành cho các cung tần. Cách trừng phạt mà ngay cả Lỗ Tẫn sau khi nghiên cứu cũng phải nhận xét “tàn nhẫn, độc ác nhưng vô cùng hợp lý và khoa học, khiến tôi không thể không bất ngờ.”

Đó là cách trừng phạt đến từ thời Minh, do một người tên Vương Triệu Vân nghĩ ra. Sau khi được hỏi phải xử lý ra sao với phi tần phạm tội, ông cho biết phải treo người đó lên, dùng gậy gỗ đánh vào phần ngực và bụng và phần mông đến khi người đó đau đớn thì thôi. Cách này sẽ khiến một người phụ nữ đang mang thai mất đi đứa con trong bụng cũng như khiến một người bình thường mất đi khả năng làm mẹ. Cuộc sống của họ sẽ không khác gì “thái giám phiên bản nữ”.

Kinh hoàng những hình phạt thảm khốc của cung tần thời xưa
Ám ảnh những hình phạt tàn bạo với cung tần trong cung cấm xưa
Những cung tần một khi giam vào nhà lao sẽ sống không bằng chết.

Ngoài những hình phạt triệt đường sống kể trên, một số cung tần phạm tội nhẹ hơn sẽ được giam vào nhà lao, trói vào xích sắt và bị đánh đến khi người bầm tím vết thương hoặc dùng sắt hơ nóng ấn vào người khiến họ phải chịu cảnh bỏng rách da rách thịt. Nếu muốn một cung tần phải chịu cái chết đau đớn, các “bề trên” sẽ nhét giẻ vào miệng họ, sau đó cho thái giám chữ chặt tay chân và dùng dây xiết cổ.

Kinh hoàng những hình phạt thảm khốc của cung tần thời xưa
Kẹp tay là một hình thức trừng phạt khác.

Đến nay, khi con người được giải phóng, không phải sống trong cảnh phong kiến chuyên chế, những hình phạt này bị lên án và dần dần biến mất. Dù vậy, cũng không thể khẳng định một số người không dùng những hình phạt này như một cách trừng trị “ngầm” người khác.

Bạch Ngân - Theo Sina

qc-epoint