Về ra mắt, làm món nem ngày Tết, tôi lặng người khi nghe gia đình bạn trai bàn tán về mình

T.P 2024-01-31 16:13
- Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, tôi vụng về nên đã làm cháy món nem. Gia đình họ vì vậy mà không chấp nhận tôi làm con dâu.

Tôi với Khôi đã hẹn hò được gần một năm. Anh ấy lớn tuổi hơn tôi 5 tuổi, là một người chín chắn, hiểu chuyện và đáng để lấy làm chồng. Hôm thứ 4 vừa qua, chị gái anh từ Nhật về thăm nhà, anh đưa tôi về ra mắt, làm quen với gia đình. Năm hết Tết đến, tôi cũng chuẩn bị một giỏ quà Tết tặng gia đình anh.

Lần đầu tiên được mời đến nhà bạn trai, tôi hồi hộp không thể ngủ được suốt cả đêm. Trong đầu tôi nảy sinh nhiều tình huống tưởng tượng về cuộc gặp. Tuy nhiên, khi gặp gia đình Khôi, tình hình khác hoàn toàn so với những suy nghĩ của tôi. Bố mẹ Khôi có lẽ đang bận rộn với việc chơi với hai cháu ngoại từ xa về nên cũng chẳng mặn mà chào đón tôi. Tôi cũng chẳng biết nói gì với hai bác. Ngồi chơi một lúc, bác gái đề xuống bếp và nhờ tôi giúp chị chồng nấu ăn.

Về ra mắt, làm món nem ngày Tết, tôi lặng người khi nghe gia đình bạn trai bàn tán về mình

(Ảnh minh họa)

Ở nhà, tôi thường xuyên ăn món nem cuốn nhưng chưa bao giờ vào bếp làm món này. Tôi lóng ngóng, chẳng biết bắt đầu từ đâu nên đã gọi điện nhờ Khôi giúp đỡ. Lúc ấy, anh phải chở bố đi có việc gấp nên không thể giúp được tôi. Tôi đành mở điện thoại, lên mạng tìm hiểu cách làm.

Có lẽ vì ngửi thấy mùi khét, bác gái vội vàng chạy xuống và khi nhìn thấy chiếc nem cuốn bị cháy đen, bác ấy cáu giận và bảo tôi giảm lửa xuống thấp nhất. Bác gái thở dài và lắc đầu, chê bai tôi không biết nấu ăn.

Trong bữa ăn, khi mọi người vừa ngồi xuống, bác trai hỏi về người làm món nem cuốn. Tôi ngượng ngùng giơ tay nhận là do mình làm. Bác trai bảo rằng món ăn bị cháy, có thể gây hại cho sức khỏe và yêu cầu bác gái mang xuống bếp và bỏ đi. Từ đó, không khí bữa cơm trở nên căng thẳng và mọi người ít nói chuyện. Bữa cơm đó là một trải nghiệm khó nuốt đối với tôi, chưa bao giờ tôi có một buổi ăn tối khó khăn đến như vậy.

Về ra mắt, làm món nem ngày Tết, tôi lặng người khi nghe gia đình bạn trai bàn tán về mình

(Ảnh minh họa)

Lúc tôi đang rửa bát, tôi nghe thấy cuộc trò chuyện về mình. Khi biết được thu nhập của tôi chỉ là 7 triệu mỗi tháng, bác trai của Khôi bắt đầu trách móc: "Bố mẹ cho con ăn học đàng hoàng, công việc ổn định với thu nhập mỗi tháng 30 triệu, lại chọn yêu người con gái tầm thường đến mức này. Sự nghiệp thì làng nhàng, nấu ăn lại chẳng giỏi, thôi bỏ đi."

Chị chồng của tôi lên tiếng hứa sẽ giới thiệu cho Khôi một số mối quen biết tốt hơn rất nhiều. Cô ấy còn nói rằng tôi không xứng đáng với Khôi và tôi nên chấm dứt mối quan hệ này. Mẹ Khôi cũng thêm vào rằng tôi không biết nấu ăn, chậm chạp và nhút nhát trong giao tiếp, điều này bác ấy không thích.

Sau khi rời khỏi nhà, tôi kể với Khôi rằng đã nghe được mọi lời nhận xét về mình và quyết định chấm dứt mối quan hệ. Tôi không có ý định quay trở lại ngôi nhà đó nữa. Nhưng Khôi không chấp nhận và khuyên tôi hãy cố gắng thay đổi bản thân. Anh ấy nói rằng nếu có điều gì mọi người chê trách, tôi nên cố gắng sửa chữa để trở nên hoàn thiện hơn. Theo mọi người, tôi nên làm gì đây?

T.P (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen