Lĩnh thưởng Tết cao, vợ làm điều khiến cả nhà tôi nghẹn họng

B.T 2024-01-30 19:14
- Nhận được khoản thưởng Tết cao, vợ mua quà biếu nhà ngoại hậu hĩnh hơn hẳn nhà nội.

Mỗi khi năm hết Tết đến, câu hỏi từ vợ luôn làm tôi cảm thấy lo lắng nhất: "Thưởng Tết của anh năm nay bao nhiêu?". Và cô ấy dường như khinh thường khi nghe tôi trả lời. Nhìn vào vẻ mặt của vợ, tôi thấy tổn thương nhưng cũng đành bất lực.

Tôi làm việc tại công ty của người anh họ ngay từ sau khi tốt nghiệp. Dù công ty không lớn và thu nhập không cao nhưng khá ổn định, chưa bao giờ nợ lương. Làm ở phòng ban không liên quan đến kinh doanh, tôi chỉ nhận mức lương 14 - 15 triệu đồng mỗi tháng. Các khoản thưởng trong các dịp lễ chỉ mang tính khích lệ, thường chỉ là 500 nghìn đồng, và thưởng Tết cũng chỉ ở mức 4 - 5 triệu đồng.

Lãnh đạo công ty đã nói thẳng, muốn thưởng Tết lớn, phải cắt giảm lương hàng tháng vài triệu đồng. Nếu muốn nhận "tiền mặt", phải chấp nhận mức thưởng Tết nhỏ. Tất nhiên, nhân viên muốn nhận tiền hàng tháng, chẳng ai muốn chờ đến cuối năm. Tuy nhiên, khi đến Tết và mọi người đang vui mừng chia sẻ về số tiền thưởng, tôi cảm thấy một chút buồn, đặc biệt là khi phải đối mặt với vợ.

Lĩnh thưởng Tết cao, vợ làm điều khiến cả nhà tôi uất nghẹn

(Ảnh minh họa)

Thu nhập hàng tháng của vợ tôi gấp 3 lần của tôi và số tiền thưởng Tết của cô ấy dao động từ 30 - 40 triệu đồng khi ít, đến gần 100 triệu đồng khi nhiều. Với thu nhập cao, vợ tôi thường xuyên can thiệp vào sự nghiệp của chồng. Cô ấy thường áp đặt ý kiến, ép tôi rời công ty của anh họ để chuyển đến chỗ làm mới hoặc học thêm kiến thức để tìm kiếm cơ hội.

Tôi không hứng thú với việc học sau khi đã bước qua tuổi 40 và vì đã gắn bó với công ty nhiều năm, tôi không muốn thay đổi. Vợ không thấu hiểu điều này, luôn thể hiện sự coi thường chồng và thiên vị rõ rệt giữa hai bên nội ngoại. Mỗi lần Tết đến gần, vợ tôi thường mua đồ ăn ngon và gửi sang nhà ngoại. Tuy nhiên, điều khiến tôi bất bình là cô ấy chỉ mua cho ông bà ngoại, không mua cho cả hai bên. Khi tôi phản đối, vợ lý luận rằng hàng ngày ở với bố mẹ chồng, cô ấy đã biết ông bà muốn gì và đã mua sắm cho họ.

Lĩnh thưởng Tết cao, vợ làm điều khiến cả nhà tôi uất nghẹn

(Ảnh minh họa)

Tết năm nay, vợ lại mua tổ yến, vi cá, rượu ngoại về biếu nhà ngoại. Không những thế, em còn đầu tư mua tủ lạnh và máy rửa bát cho nhà ngoại. Tất nhiên, cô ấy không nói cho tôi biết. Nhưng em tôi với em vợ lại học cùng lớp, kết bạn với nhau. Em vợ chụp ảnh đăng lên Facebook và em tôi xem được, mách với tôi.

Nhìn thấy giỏ quà đầy những món đồ đắt giá, cùng nội thất mới bên nhà ngoại, tôi giận sôi người. Tôi nói với vợ rằng có gì em cũng cần đối xử công bằng, không nên thiên vị quá mức, thể hiện sự không tôn trọng đối với nhà nội.

Vợ thậm chí nói rằng nếu tôi giỏi, tôi có thể bỏ tiền mua những thứ tương đương. Cô ấy thường xuyên ca thán về việc tôi chỉ làm việc và nhận lương hơn chục triệu, không phấn đấu kiếm thêm, đồng thời luôn so sánh tình hình tài chính với nhà ngoại. "Từ ngày về làm dâu, em cũng sắm sửa cho nhà mình chẳng thiếu thứ gì. Vậy mà, chỉ cần em mua một chút cho nhà ngoại, anh lại ý kiến", vợ tôi gắt. Cũng vì chuyện biếu Tết nội - ngoại, vợ chồng tôi chẳng nói gì với nhau suốt mấy hôm nay. Tôi phải làm gì để vợ suy nghĩ hơn đây mọi người?

B.T (Lâm Đồng)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ giẫm đạp ở Seoul, Hàn Quốc: Hiện trường kinh hoàng, nhiều người cố hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân