Mang quà đến biếu Tết sớm, nghe mẹ chồng nói một câu mà tôi lặng người

K.C 2024-01-28 10:24
- Dù rất cố gắng nhưng tôi vẫn không làm hài lòng mẹ chồng. Nghe bà nói, tôi thấy buồn quá.

Tôi nay 32 tuổi và đã kết hôn được 6 năm. tôi được may mắn hơn nhiều người vì sau cưới được ở riêng. Vợ chồng tôi sống thoải mái, không bị áp đặt hay kiểm soát bởi mẹ chồng. Ngay từ khi quyết định kết hôn, tôi biết mẹ chồng không ưa gì tôi cả.

Tuy ở riêng nhưng tôi vẫn bị mẹ chồng để ý. Nhà bố mẹ chồng chỉ cách nhà tôi 5km, mẹ chồng thường xuyên ghé qua nhà tôi, soi xét từng chi tiết nhỏ. Bất cứ điều gì không hoàn hảo đều là lý do để bà xét nét tôi, có thể là quần áo chưa giặt, một chút bụi bẩn trên sàn nhà và bất kỳ lý do nào khác. Mẹ chồng không ngần ngại thể hiện sự lo lắng, thậm chí làm quở mắng con dâu về công việc nhà.

Bất kỳ vấn đề nào không đúng ý mẹ chồng đều trở thành lý do để đổ lỗi cho tôi. "Cứ lo điệu đà suốt ngày, không để ý đến chồng con. Nếu có một ngày chồng bỏ rơi cô, đừng có than trách" - những lời lẽ như vậy thường làm tôi đau buồn. Tuy nhiên, bà chỉ chỉ trích, mắng mỏ tôi khi nhà vắng chồng. Khi có chồng tôi ở nhà, bà thường giữ im lặng. Bà biết chồng yêu thương, chiều chuộng và sẽ bảo vệ tôi.

Mang quà đến biếu Tết sớm, nghe mẹ chồng nói một câu mà tôi lặng người

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng thường xuyên can thiệp vào công việc gia đình, ngay cả khi thấy con dâu muốn thuê người giúp việc, bà cũng ngăn cản. Bà nói thẳng với tôi: "Cô đừng nghĩ có một ít tiền là có thể làm gì thì làm. Cô nên tự làm mọi thứ, đừng nghĩ đến việc thuê người. Có người giúp việc rồi, cô lại rảnh rỗi, chỉ biết đi chơi, ăn uống và tiêu tiền của con trai tôi."

Vào những ngày nghỉ, khi tôi có cơ hội được nghỉ ngơi, mẹ chồng thường gọi tôi đến nhà để dọn dẹp, nấu ăn để phục vụ bà. Đôi khi, bà bắt tôi đi chợ cùng với nhiệm vụ cầm đồ và thanh toán tiền. Tôi được bà bán hàng khen xinh xắn, dễ thương, mẹ chồng vẫn thẳng thừng chê tôi tôi vụng về và chỉ biết an bám chồng.

Thậm chí, khi tôi có mặt, mẹ chồng không ngần ngại chê bai tôi một cách công khai. Còn sau lưng, tôi không biết bà nói xấu về tôi nhiều đến độ nào. Mặc dù tôi hiểu rằng mẹ chồng không thích tôi, nhưng vì chồng và con, tôi vẫn cố gắng hoàn thành vai trò con dâu của mình. Dù thường xuyên phải đối mặt với những lời trách móc, tôi vẫn kiên nhẫn, không tỏ thái độ.

Mang quà đến biếu Tết sớm, nghe mẹ chồng nói một câu mà tôi lặng người

(Ảnh minh họa)

Tôi học cách tránh né mẹ chồng, càng ít tiếp xúc với bà, tôi càng cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, cách đây vài ngày, tôi mới biết được nguyên nhân chính mẹ chồng ghét tôi từ đầu.

Dịp cuối năm, tôi chuẩn bị một món quà để tặng mẹ chồng vào dịp Tết. Tôi muốn biếu quà sớm vì cuối năm tôi khá bận rộn công việc. Tôi mua quà bánh, nhân sâm, tổ yến, hy vọng mẹ chồng sẽ thấy vui.

Nhưng đến khi tôi đến cổng và chuẩn bị bấm chuông, tôi nghe thấy tiếng mẹ chồng đang nói chuyện với ai đó rất lớn. Ngoài cổng, tôi vẫn còn nghe rõ mẹ chồng nói: "Bà cứ giả vờ trêu chọc tôi, nhưng tôi thấy nhà này vô phúc mới có đứa con dâu đấy. Nhà nghèo mà lười biếng, nhìn là ghét rồi. Chẳng bù cho đứa con dâu trước, giờ khéo léo lại có điều kiện nữa. Tôi vẫn thấy tiếc."

Tôi nghe điều này nhưng không thể tin nổi. Túi quà tôi cầm trên tay rơi phịch xuống đất. Tôi khóc và quay trở về nhà vì quá uất ức. Chuyện chồng đã có vợ trước đó tôi đã biết. Nhưng bị mẹ chồng ghét bỏ vì lý do này khiến tôi shock. Tôi đã nỗ lực nhiều nhưng mẹ chồng dường như vẫn không mở lòng với tôi.

Những ngày qua, tôi rất buồn bã, không biết phải làm gì để mẹ chồng yêu mến như vợ trước của chồng tôi. Liệu tôi nên gặp mẹ chồng và thổ lộ những điều đang ấm ức? Mong nhận được lời khuyên từ mọi người. 

K.C (Thanh Hóa)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Quà Tết độc lạ: Kỳ linh đính đá quý, trổ vàng 24k giá hàng chục triệu đồng