Từ bỏ công việc lương 140 triệu đồng/tháng, tôi sống hạnh phúc, an yên bên gia đình

T.P 2024-06-16 12:33
- Thời gian kiếm được nhiều tiền, tôi đánh mất sức khỏe, thời gian sum họp cùng gia đình.
Chào mọi người, hiện tại, tôi đã lập gia đình, có một bé trai 5 tuổi. Tôi và vợ cũng bên nhau 12 năm trong đó 7 năm về chung một nhà. Trước kia (cách đây hơn một năm), tôi có công việc thu nhập rất ổn. Mỗi tháng, trung bình tôi kiếm được 100 - 140 triệu đồng, có tháng cao điểm nhất được 210 triệu đồng. Nhưng ngược lại, tôi phải đánh đổi rất nhiều.
Để có một công việc với thu nhập cao như vậy, suốt một thời gian dài, từ năm 2019, qua dịch, đến thời điểm năm ngoái, tôi phải học hỏi, tìm hiểu, rồi làm việc khoảng 14 - 18 tiếng mỗi ngày. Bản thân tôi nghĩ không có gì là dễ dàng, cái gì cũng phải đánh đổi. Tôi cũng không phải là người quá thông minh, gia đình cũng không phải kiểu có điều kiện sẵn.

Từ bỏ công việc lương 140 triệu đồng/tháng, tôi sống hạnh phúc, an yên bên gia đình

Để có một công việc với thu nhập cao như vậy, suốt một thời gian dài, từ năm 2019, qua dịch, đến thời điểm năm ngoái, tôi phải học hỏi, tìm hiểu, rồi làm việc khoảng 14 - 18 tiếng mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

Lúc lấy vợ, bố mẹ tôi cũng cho được một khoản nho nhỏ để làm tiền tiết kiệm sau này mua nhà (hiện tại tôi cũng đã có nhà và ô tô)…nên bản thân luôn nghĩ tôi phải cố gắng, nỗ lực thật nhiều, người ta đã cố gắng, tôi càng phải cố gắng hơn…Và cũng đổi lại, vợ tôi, con tôi cũng có nhà, có ô tô để đi lại tránh nắng mưa, có cuộc sống ổn hơn…Nhưng không biết ai từng suy nghĩ, hành động như mình chưa.
Trước khi lựa chọn từ bỏ công việc lương cao, tôi đã đi khám sức khỏe và phát hiện tôi có nhiều bệnh (nguy cơ bị gút, mỡ máu, gan nhiễm mỡ dễ dẫn đến xơ gan… nhiều lần còn bị suy nhược cơ thể) do ăn uống, làm việc, ngủ nghỉ không điều độ.
Không chỉ vậy, có quãng thời gian tôi đi suốt, gần một tháng không ở nhà, mà có ở nhà thì sáng đi làm sớm, đến đêm mới về, bố con cùng nhà mà có khi con không nhìn mặt bố bao giờ…Rồi tôi cũng nhận ra không có thời gian để chăm sóc bản thân, gặp gỡ, giao lưu bạn bè,…v…v…
Để rồi tôi quyết định, giảm tải công việc đồng nghĩa với việc thu nhập ít đi, đến giờ là ít đi cũng rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo mức sống ổn ở đất Hà Nội này. Tôi có thời gian chăm sóc sức khỏe, dành thời gian cho vợ con, gia đình, bạn bè…cơ thể cũng khỏe hơn. Tôi thấy tâm trạng cũng thoải mái hơn, không như lúc trước, áp lực công việc, kiếm tiền làm cho bản thân mệt mỏi, đau đầu…

Từ bỏ công việc lương 140 triệu đồng/tháng, tôi sống hạnh phúc, an yên bên gia đình

 Tôi có thời gian chăm sóc sức khỏe, dành thời gian cho vợ con, gia đình, bạn bè…cơ thể cũng khỏe hơn. (Ảnh minh họa)

Tôi mình cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi cũng nghĩ thoáng hơn là mình dù có đi làm ra bao nhiêu tiền nhưng không dành thời gian cho vợ, cho con, con mà hư thì làm ra bao nhiêu cũng hết, có thời gian dành cho bản thân, cho gia đình là tốt nhất…Và cuộc sống hạnh phúc là vậy.
Tôi cũng chưa phải kiếm được quá nhiều tiền nhưng thời gian đó tôi cũng đã hiểu được tại sao có những người giàu nhưng không hạnh phúc. Có lẽ bởi vợ chồng, gia đình họ chẳng có thời gian dành cho nhau. Vợ con họ lại không hiểu được rằng, tất cả họ làm cũng chỉ vì gia đình.
T.H (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh