Trước ngày cưới, tôi điếng người trước lời gợi ý của bạn gái cũ

T.P 2024-01-18 14:45
- Trước ngày cưới, tôi lặng người khi Quyên - bạn gái cũ rủ tôi đi du lịch một tuần. Sau đó, nàng hứa sẽ đoạn tuyệt, không can dự vào cuộc sống của tôi.

Chào mọi người, tôi năm nay 31 tuổi, chuẩn bị kết hôn. Tuy vậy, gần đây, Quyên - bạn gái cũ của tôi liên lạc lại, đẩy tôi vào tình thế khó xử, nhờ mọi người tư vấn. Tôi với Quyên yêu nhau 5 năm nhưng không cưới. Quyên là mối tình đầu, chuyện tình cảm của chúng tôi từng rất nồng nàn.

Tôi từng muốn cưới Quyên làm vợ. Tuy vậy, thời gian trôi qua, chúng tôi bị gia đình ngăn cấm, tình cảm ngày một phai nhạt nên không thể đi đến hôn nhân. Thời gian còn yêu nhau, chúng tôi có nhiều kỷ niệm. Quyên cũng từng vì tôi mà bỏ đi một đứa con. Ngày tôi nói chia tay, Quyên đau khổ, khóc lóc, trách móc tôi rất nhiều. Tuy vậy, tôi hiểu rằng khi tình cảm đã hết, cố cưới xin cũng không hạnh phúc. Huống chi hôn nhân rất phức tạp, vợ chồng cần có tình cảm để cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn. 

Trước ngày cưới, tôi điếng người trước lời gợi ý của bạn gái cũ

Tôi với Quyên chia tay lâu rồi. Đến giờ, tôi đã có người yêu mới và chuẩn bị tiến tới hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Tôi với Quyên chia tay lâu rồi. Đến giờ, tôi đã có người yêu mới và chuẩn bị tiến tới hôn nhân.  Mai - vợ chưa cưới kém tôi 5 tuổi, là cô gái thông minh, hoạt bát. Chúng tôi hẹn hò hơn một năm trước khi tiến tới hôn nhân.

Cũng vì chưa có nhiều thời gian để hẹn hò, tìm hiểu nên tình cảm tôi dành cho Mai chưa sâu đậm. Tôi cảm thấy Mai là người có công việc ổn định, sẵn sàng kết hôn nên cưới nàng chứ không phải vì quá yêu. Hơn nữa, Mai là con gái bạn của bố mẹ tôi nên được ông bà quý mến. Tôi nghĩ, khi Mai về làm dâu, gia đình sẽ hòa thuận. 

Tuy vậy, thời gian gần đây, khi biết tôi sắp cưới, Quyên đã liên lạc lại để trò chuyện, hỏi thăm. Tôi cũng trò chuyện đôi chút với nàng. Thấy tôi sắp cưới, Quyên bày tỏ hờn giận, trách móc tôi vì cô ấy không phải là cô dâu trong đám cưới của tôi.

Trước ngày cưới, tôi điếng người trước lời gợi ý của bạn gái cũ

Tôi đã gặp lại Quyên 2 lần và vẫn cố tỏ ra lạnh lùng nhưng nếu nàng cứ tấn công tiếp, tôi sợ mình sẽ thua mất. (Ảnh minh họa)

Quyên nhắc lại những lời thề hẹn năm xưa khiến tôi khó xử. Tôi cảm thấy toàn bộ tình yêu của đời mình đều dồn hết cho bạn gái cũ rồi. Vì thế mà lần này khi Quyên cố tìm cách gặp tôi, tôi rất sợ trái tim sẽ mềm yếu một lần nữa. Tôi đã gặp lại Quyên 2 lần và vẫn cố tỏ ra lạnh lùng nhưng nếu nàng cứ tấn công tiếp, tôi sợ mình sẽ thua mất.

Hôm trước, Quyên nhắn tin bảo muốn đi du lịch với tôi một tuần trước khi tôi cưới. Cô ấy muốn trao gửi hết ân tình cho tôi trước khi tôi lấy vợ. Sau chuyến du lịch, Quyên hứa sẽ đoạn tuyệt, không bao giờ liên lạc với tôi nữa. "Nếu anh nghĩ đến tình cảm của chúng mình năm xưa thì hãy đi du lịch với em một tuần. Sau đó, em sẽ coi anh như người xa lạ, không bao giờ làm phiền đến cuộc sống của anh và vợ nữa. Em nói được là làm được", Quyên nhắn tin cho tôi.

Hiện tại, tôi chưa biết phải làm sao. Tôi bối rối và khó xử quá. Tôi sợ đi cùng Quyên, Mai sẽ phát hiện được. Nhưng tôi cũng chưa biết nói với Quyên thế nào. Tôi muốn nhận lời khuyên từ mọi người. 

T.P (Hà Nội)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bị đào lại ảnh cũ từ hơn 10 năm trước, Hoa hậu Hương Giang "cảnh cáo" fan nhưng vẫn thú nhận một điều