Chị giúp việc đòi thưởng Tết 12 triệu đồng, còn dọa khui bí mật khiến tôi run người

T.V 2024-01-15 14:58
- Chị giúp việc bóng gió kể chuyện có người giúp việc hàng xóm được thưởng Tết 10 triệu đồng và gợi ý vợ chồng tôi thưởng Tết thật cao.

Chị Tú đến nhà tôi làm giúp việc từ tháng 3 năm 2023. Công việc thường ngày của chị chủ yếu là nấu nướng, quét dọn, đưa đón con tôi đi học. Mỗi tháng, tôi trả lương cố định của chị là 6 triệu đồng, được nghỉ 3 ngày, được bao ăn, ở, đi uống cà phê, đi ăn cùng gia đình tôi. Vào các ngày nghỉ lễ, tôi đều thưởng thêm một chút để động viên chị. Khi gia đình gặp khó khăn, tôi sẵn sàng ứng lương trước để chị giải quyết công việc.

Chị Tú làm việc khá tốt, từ lúc có chị, vợ chồng tôi rảnh rang, thoải mái hơn rất nhiều. Chúng tôi có thời gian đi xem phim, du lịch cùng nhau. Chị cũng thật thà, không lấy bất cứ thứ gì trong nhà. Chỉ có điều, chị ấy có sở thích hóng hớt chuyện hàng xóm.

Chị giúp việc đòi thưởng Tết 12 triệu đồng, còn dọa khui bí mật khiến tôi run người

Gần đây, chị giúp việc liên tục nói bóng gió về chuyện thưởng Tết. (Ảnh minh họa)

Cứ tranh thủ lúc đi chợ, chị lại trò chuyện với giúp việc nhà hàng xóm về chuyện vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng - nàng dâu. Tôi khuyên chị không nên soi mói chuyện nhà người khác, cũng không nên kể quá nhiều về chuyện của mình, có thể dẫn đến những vấn đề không hay. Chị lại trách tôi sống vô cảm, không quan tâm đến người khác.

Tuần trước, chị Tú bỗng luyên thuyên kể chuyện thưởng Tết. Chị nói mấy người giúp việc trong chung cư mà chị kết bạn đều được chủ nhà cho tự nguyện lựa chọn mức tiền thưởng Tết, tùy vào công việc và năng lực. Có người được thưởng 5 triệu đồng, có người được những 10 triệu đồng. Chị tự cho rằng mình làm việc chăm chỉ, thật thà, chưa từng làm điều gì khiến vợ chồng tôi phật ý, thậm chí còn là "ân nhân" của tôi. Vì vậy, chị muốn vợ chồng tôi thưởng Tết 12 triệu đồng, chi trả cùng với tiền lương tháng này.

Chị giúp việc đòi thưởng Tết 12 triệu đồng, còn dọa khui bí mật khiến tôi run người

Chị Tú dọa sẽ khui chuyện tôi gặp lại người yêu cũ với chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi ngỡ ngàng với con số chị giúp việc đưa ra. Chị mới làm cho nhà tôi còn chưa tròn năm mà đã đòi tháng lương 13, thưởng Tết cũng cao ngất ngưởng. Thời tôi mới tốt nghiệp đại học, bắt đầu đi làm cũng không thể có được mức thưởng cao đến vậy. Tôi lắc đầu, bảo chị suy nghĩ thêm bởi chúng tôi không thể thưởng Tết cao như vậy được. Chị ấy bĩu môi, cho rằng tôi giàu có, tháng nào cũng thu hơn trăm triệu mà keo kiệt. Không những thế, chị còn cố tình nhắc lại chuyện đã "giúp đỡ" tôi trước kia và dọa sẽ để chồng tôi biết sự thật.

Hôm đó, vợ chồng tôi cãi nhau vì chuyện nhà chồng. Tôi tức giận, đòi ly hôn và bỏ ra khỏi nhà. Lúc đó, tôi buồn quá nên gọi Quân - người yêu cũ của tôi đi uống rượu, tâm sự một chút. Sau đó, anh lái xe đưa tôi về nhà. Không ngờ, chị Tú đi hóng hớt ở đâu về, chụp lại được cảnh tôi bước ra từ xe của Quân. Chị hứa không kể cho chồng tôi biết và tự hào rằng đã "cứu tôi một bàn thua trông thấy". Mặc dù, tôi có thể khẳng định, mối quan hệ của chúng tôi hoàn toàn trong sáng. Cả hai không làm gì sai trái hay đáng hổ thẹn cả. Tuy vậy, chồng tôi hay ghen nên nếu biết chuyện này, anh cũng sẽ nổi giận.

Việc chị Tú vin vào chuyện đó để đòi thưởng Tết làm tôi thấy khó chịu thực sự. Từ hôm nói chuyện thưởng Tết đến nay, tôi thấy chị giúp việc có thái độ thờ ơ với việc nhà. Chị còn đi đón con tôi muộn, làm thằng bé đứng khóc cả buổi. Tôi bực mình và muốn đuổi việc chị ấy nhưng lại sợ mang tiếng xấu với hàng xóm xung quanh. Tôi nên làm thế nào đây?

T.V (Hà Nội)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngô Diệc Phàm và loạt mỹ nam 'thân bại danh liệt' vì bê bối