Sang đón bạn gái đi ăn sáng, tôi sượng trân khi bắt gặp người này

A.T 2024-01-12 17:20
- Tôi không ngờ người đàn ông này lại có mặt tại nhà của Ly.

Nay tôi 29 tuổi, hiện đang sống độc thân. Ly - người yêu lớn hơn tôi 3 tuổi, từng lỡ một lần đò, đã ly hôn được 3 năm và đang nuôi con gái. Khi quyết định tìm hiểu về một người mẹ đơn thân, tôi từng băn khoăn và lấn cấn. Nhưng sau một thời gian, tôi cảm thấy tình cảm đủ lớn, muốn cùng cô ấy xây dựng gia đình.

Trong thời gian yêu Ly, tôi học cách yêu thương cô bé 6 tuổi, rất thông minh, nhanh nhẹn. Ban đầu, tôi không thể gần gũi với cô bé nhưng một lần, khi tôi hỏi cô bé liệu cô ấy có muốn tôi làm bố không, cô bé nói rằng làm bố khó lắm, nhiều người sẽ không chịu được và bỏ đi giống như bố của bé. Tôi ôm cô bé, nghĩ rằng mình cần mở rộng lòng mình, yêu thương bé nhiều hơn.

Dù gia đình tôi ban đầu có những ngần ngại nhưng khi gặp gỡ mẹ con cô ấy, họ đã thay đổi quan điểm. Mẹ tôi nói rằng cô ấy đã kết hôn khi còn quá trẻ và đã đưa ra những quyết định sai lầm. Nếu tôi đã chọn yêu, hãy bao dung và bù đắp cho mẹ con cô ấy.

Sang đón bạn gái đi ăn sáng, tôi sượng trân khi bắt gặp người này

Tôi yêu Ly dù biết cô ấy đã qua một lần đò và có một con riêng. (Ảnh minh họa)

Tình yêu của chúng tôi không phải là một câu chuyện lãng mạn như trong sách nhưng nó chân thành và thực lòng. Tôi đã xác định sẽ cưới xin Ly đàng hoàng, cùng nàng và con gái trải qua những chặng đường dài và sẵn sàng làm bố của con gái em.

Sáng chủ nhật vừa qua, tôi đến nhà Ly để đón mẹ con em đi ăn sáng. Gần đến cổng, tôi bắt gặp một người đàn ông rời khỏi nhà cô ấy. Khi tôi hỏi, cô ấy phủ nhận và nói có lẽ tôi nhìn nhầm nhà hàng xóm. Tuy nhiên, trước khi gay gắt của tôi, Ly phải thừa nhận đó là chồng cũ.

Ly chia sẻ rằng sau khi ly hôn, chồng cũ thường ít khi ghé thăm con. Đôi khi, khi ông bà nội nhớ cháu, cô ấy sẽ tự chủ động đưa con về nhà ông bà trong một buổi. Gần đây, chồng cũ thường xuyên ghé qua nhà, thậm chí mua sữa và quà cho con bé. Hôm qua, khi anh ta đến muộn, con bé muốn bố ở lại. Ly không muốn con gái buồn nên đồng ý để chồng cũ ở lại với điều kiện anh ta phải rời đi sớm vào sáng hôm sau. Bạn gái giấu tôi chuyện này vì không muốn tôi lo lắng.

Sang đón bạn gái đi ăn sáng, tôi sượng trân khi bắt gặp người này

Ly giận vì tôi nghi ngờ mối quan hệ của cô ấy với chồng cũ. (Ảnh minh họa)

Tôi không hài lòng với giải thích này. Nếu giữa họ không có gì mập mờ, cô ấy không cần phải nói dối. Hơn nữa, giờ cô ấy đã chấp nhận tình yêu của tôi, mối quan hệ với chồng cũ cần phải được giữ trong giới hạn và rõ ràng. Việc để chồng cũ ở lại qua đêm, bất kể có xảy ra chuyện gì hay không, đều có thể làm tổn thương tôi.

Thế nhưng, thay vì nhận ra sai lầm, bạn gái lại cáu giận và lớn tiếng với tôi. Ly nói: "Anh ấy không còn là chồng em nhưng vẫn là bố của con gái em. Yêu một người từng ly hôn và có con riêng, anh phải xác định rõ sẽ có những mối quan hệ phức tạp như thế này. Em và chồng cũ không còn tình cảm, làm tất cả chỉ vì muốn tốt cho con gái mà thôi. Nếu anh không đủ bao dung và tin tưởng, tốt nhất nên dừng lại. Em không thể suốt ngày phải chứng minh mối quan hệ của mình với chồng cũ cho anh nghe".

Thái độ của bạn gái khiến tôi bất ngờ. Việc cô ấy để chồng cũ ở lại nhà liệu có phải là bình thường không mọi người? Tôi yêu cầu Ly giải thích mọi chuyện vậy có phải là quá đáng hay không? Ly nói tôi hẹp hòi, ghen tuông vô lý và không nói gì với tôi nữa. Hiện tại, tôi đang băn khoăn, bối rối và không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không nữa.

A.T (Hà Nội)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?