Chồng nhắn tin nhầm vào điện thoại, tôi mới phát hiện anh có quỹ đen "cực khủng"

T.B 2024-01-11 15:01
- Lúc mới cưới, anh bảo do lương thấp, chỉ đưa tôi 12 triệu đồng mỗi tháng để chi tiêu. Ai ngờ, sau vài năm, anh có 5 tỷ đồng trong "quỹ đen".

Sau ngày cưới, chồng tôi quyết định giao toàn bộ số tiền vàng cưới cho tôi quản lý. Anh bảo do lương thấp, chỉ có thể đóng góp 12 triệu mỗi tháng để chí tiêu hàng tháng. Để tránh những mâu thuẫn về tiền bạc trong gia đình, tôi cố gắng tổ chức chi tiêu một cách hợp lý.

May mắn là được bố mẹ cho nhà, chúng tôi không phải thuê nhà trọ. Khi các con còn nhỏ, số tiền chồng đóng góp mỗi tháng đủ để chi tiêu nhưng khi con lớn và chi phí học tập tăng cao, vợ chồng tôi bắt đầu gặp khó khăn về tài chính. Những khi cần tiền và hỏi chồng, anh luôn hỗ trợ và vui vẻ chuyển khoản. Tuy nhiên, mỗi lần này, anh luôn nhắc nhở tôi cân nhắc kỹ trước khi chi tiêu, tránh lãng phí không cần thiết.

Chồng nhắn tin nhầm vào điện thoại, tôi mới phát hiện anh có quỹ đen cực khủng

(Ảnh minh họa)

Có một tháng, khi con phải nhập viện cấp cứu và trong nhà không có đồng nào, tôi hỏi chồng và ngạc nhiên khi anh chuyển ngay 100 triệu vào tài khoản của tôi. Tôi tò mò về lý do anh có số tiền đó và chồng nói đó là một khoản vay từ bạn bè. Tuy nhiên, tôi vẫn có chút nghi ngờ vì thời gian từ khi tôi yêu cầu đến khi anh chuyển khoản chỉ mất khoảng một phút.

Nếu anh phải đi vay từ bạn bè, thủ tục gọi điện, hỏi thăm và trình bày lý do, sau đó đợi bạn xem xét và chuyển tiền cũng tốn kha khá thời gian, ít nhất là nửa ngày. Mặc dù tôi biết chồng sẽ có quỹ đen nhưng không rõ về số tiền trong quỹ đen đó.

Tuần vừa qua, một sự cố đã xảy ra khi chồng nhắn tin cho em gái anh ấy nhưng nhắn nhầm vào tài khoản Zalo của tôi. Ngay khi nhận ra sự nhầm lẫn, anh đã cố gắng thu hồi tin nhắn nhưng tôi đã đọc được toàn bộ nội dung.

Chồng nhắn tin nhầm vào điện thoại, tôi mới phát hiện anh có quỹ đen cực khủng

(Ảnh minh họa)

Tôi choáng váng khi biết chồng định cho em gái vay 1 tỷ đồng để mua đất xây nhà. Anh luôn nói rằng gia đình chúng tôi thu nhập thấp và khuyến khích vợ con phải sống tiết kiệm. Nhưng anh lại có một khoản tiền lớn như vậy để vay cho em gái.

Buổi tối đó, tôi quyết định hỏi chồng về mức thu nhập hàng tháng. Sau một thời gian ngẫm nghĩ, anh thú nhận kiếm được 60 triệu đồng mỗi tháng. Tôi không tức giận vì anh giấu thu nhập và khen ngợi vì chồng có khả năng quản lý tài chính. Tôi không thể ngờ rằng chồng lại giỏi đến vậy. Trước giờ, anh bảo mình chỉ là một nhân viên bình thường.

Tôi bảo nếu lương anh cao như vậy, chắc chắn anh đã tiết kiệm được một khoản đáng kể. Anh thú nhận có 5 tỷ đồng gửi ngân hàng. Nghe chồng nói, tôi thấy chạnh lòng, hóa ra bao nhiêu năm quá, anh không tin tưởng tôi nên giấu giếm thu nhập, giấu luôn cả quỹ đen "khủng" kia. Theo mọi người, tôi có nên nói chuyện rõ với chồng về tài chính trong gia đình hay không? Chồng thu nhập cao, bao năm qua để vợ con sống khổ sở, vay mượn, tôi thấy bất công quá!

T.B (Hòa Bình)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm cân hiệu quả ngay khi dùng điện thoại!