Mẹ chồng hết lời động viên con dâu về ngoại đón Tết, giật mình khi biết nguyên nhân phía sau

T.B 2024-01-10 16:53
- Mẹ chồng bảo coi tôi như con gái, mong tôi được về ngoại đón Tết sau 2 năm lỡ hẹn.

Lấy chồng cách nhà 3km nhưng chưa Tết nào tôi được ăn Tết với bố mẹ. Tết đầu tiên, tôi bụng mang dạ chửa lại là dâu mới nên mẹ chồng không muốn tôi đi về ngoại quá lâu. Bà muốn tôi ở nhà cơm nước, dọn dẹp, khách khứa đến nhà còn giới thiệu là con dâu. Đêm giao thừa, tôi ngồi trong phòng khóc lóc, nhớ nhà bố mẹ; mẹ chồng biết chỉ bảo: "Làm dâu ai cũng thế con ạ. Mẹ làm dâu mấy chục năm chẳng biết thế nào là Tết ngoại."

Tết thứ hai, con tôi bị ốm, sốt li bì, phải nhập viện nên cũng chỉ qua nhà ngoại chúc Tết một lúc là phải về chăm con. Gần đây, tôi thường xuyên thấp thỏm muốn về đón Tết ở nhà ngoại nhưng chồng tôi gạt đi. Chồng tôi bảo nhà ngoại ở gần, tôi muốn về thăm lúc nào cũng được. Tết đến, nhà nhiều cỗ bàn, khách khứa, tôi không thể bỏ tất cả, về ngoại được. Nhà neo người, vợ chồng tôi đi rồi, bố mẹ ở nhà cũng buồn bã, không có Tết.

Mẹ chồng hết lời động viên con dâu về ngoại đón Tết, giật mình khi biết nguyên nhân phía sau

Lấy chồng 3 năm, tôi chưa từng được ăn Tết ngoại. (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi nhận ra rằng những lời hứa trước kia của anh chỉ là hứa suông. Tôi không nên quá tin vào lời hứa của đàn ông. Năm nay, tôi muốn xin phép bố mẹ chồng để mẹ và con tôi về quê ngoại một hôm cho trọn vẹn. Không ngờ, tối qua, trong bữa cơm, mẹ chồng bất ngờ mở lời bảo Tết năm nay, tôi cứ bế con về ngoại chơi vài ngày cho gia đình ấm cúng. Tôi nhìn bà đầy ngạc nhiên. Bà nói: "Nếu muốn về quê, con chỉ cần nói với mẹ, mẹ sẽ sẵn sàng để vợ chồng con về. Sau 3 năm sống chung, mẹ coi con như con gái, con cũng xem mẹ như là người thân thiết, được không?"

Không những thế, bố chồng còn trách mắng con trai lơ là với nhà ngoại. Ông khuyên chúng tôi sắp xếp công việc để về nhà ngoại chơi, đi chúc Tết các ông, các bà bên đấy, không cần phải lo cho bên này. Thấy bố mẹ chồng đưa ra ý kiến, chồng tôi cũng tán thành. Anh hứa năm nay sẽ đưa mẹ con tôi về ngoại chơi 1 - 2 hôm chứ không đến chúc Tết 30 phút như năm trước.

Mẹ chồng hết lời động viên con dâu về ngoại đón Tết, giật mình khi biết nguyên nhân phía sau

Mẹ chồng bất ngờ động viên tôi về ngoại ăn Tết. (Ảnh minh họa)

Nghe tin được bố mẹ chồng cho về nhà ngoại chúc Tết, tôi vui sướng, hồi hộp, mất ngủ cả đêm. Sau đó, tôi đi vệ sinh, bỗng nghe tiếng mẹ chồng nói với bố chồng: "Tôi nghe làng bên kháo nhau rằng bố cái Bình (tôi) mới được đền bù đất, tiền tỷ chứ không ít. Thế mà không thấy ông phát chút lộc nào cho con gái, con rể. Tết này phải để con Bình nó về bên ngoại, nịnh ông ấy mấy câu, rồi muốn gì chẳng được. Thằng Được (chồng tôi) nhà mình không biết nịnh nọt, làm sao được bố vợ cho tiền."

Bố chồng tôi nói thêm vào: "Bà nói chuẩn rồi đấy! Tết để các con nó về bên nhà đấy, kiểu gì chả được nhà ngoại nó cho mấy trăm triệu."

Nghe mẹ chồng nói, tôi giật mình khi biết được những toan tính của bà. Hóa ra, bà muốn tôi về nhà ngoại ăn Tết vì món tiền bố tôi mới được đền bù. Đó là số tiền dưỡng già của bố mẹ, làm sao tôi dám động đến đây! Tôi buồn bã, chán nản, cả đêm không ngủ được. Hóa ra trước mọi sự việc, chúng ta phải tìm hiểu kỹ, nhìn vậy nhưng không phải vậy!

T.B (Hòa Bình)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giải mã những lời đồn 'dựng tóc gáy' quanh ngày trăng tròn