Tặng mẹ chồng chiếc váy hiệu ngày 8/3, bà lên mạng làm điều khiến tôi uất nghẹn

T.H 2024-03-09 16:25
- Mẹ chồng tôi không thích chiếc váy hiệu đắt đỏ tôi mua tặng. Bà nhờ em dâu lên mạng bán lại với giá bằng một nửa.

Kể từ ngày cưới, tôi luôn cố gắng hoàn thành trách nhiệm với gia đình chồng. Tôi dành một chút ưu tiên cho gia đình chồng vì bố mẹ chồng hỗ trợ chúng tôi trong việc nuôi dạy con cái và nuôi nhà.

Mỗi khi đến các dịp lễ như 8/3 hoặc 20/10, tôi luôn dành thời gian suy nghĩ về cách tặng quà cho mẹ chồng từ cách đó khoảng một nửa tháng trước. Tôi đã thử nhiều cách, từ việc tặng tiền, hoa, đến việc mời mẹ chồng đi ăn tại những nhà hàng sang trọng nhằm bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm đối với bà. Dù quà có thể không đắt đỏ, nhưng điều này thể hiện sự chân thành và biết ơn đối với tôi.

Tặng mẹ chồng chiếc váy hiệu ngày 8/3, bà lên mạng làm điều khiến tôi uất nghẹn

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng của tôi là người rất kỹ tính và cầu toàn. Ngay từ đầu, bà đã bày tỏ không hài lòng với tôi. Dù tôi luôn cố gắng chu toàn mọi chuyện. Bà tỏ ra thiên vị em dâu hơn vì cô ấy khéo nịnh, nấu ăn giỏi lại làm nhà nước, có nhiều thời gian cho gia đình.

Trong khi đó, tôi làm việc ở doanh nghiệp nước ngoài, tuy lương cao nhưng luôn bận rộn. Mặc dù quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu không tránh khỏi những xích mích và mâu thuẫn, nhưng tôi luôn cố gắng làm cho mối quan hệ đó hài hòa, để chồng tôi không khó xử.

Năm nay, tôi nghe chị bạn cùng làm tư vấn, mua tặng mẹ chồng một chiếc váy gần 3 triệu đồng để tặng mẹ chồng. Thấy mẹ hay đi ra ngoài nhưng ít có đồ đẹp, tôi đã mạnh dạn đặt mua chiếc váy này. Tôi nghĩ rằng, như mọi phụ nữ khác, mẹ chồng sẽ rất vui khi được tặng chiếc váy đẹp và đắt đỏ như vậy.

Để kịp món quà dành cho mẹ chồng trong dịp 8/3, từ sau kỳ nghỉ Tết, tôi đã nhờ một người bạn học cũ mua một món quà từ nước ngoài và gửi về. Tôi cũng đảm bảo rằng món quà được đóng gói cẩn thận để tặng mẹ chồng. Tôi rất hạnh phúc khi chọn được một chiếc váy đẹp, chất lượng và màu sắc phù hợp với lứa tuổi trung niên của bà.

Tặng mẹ chồng chiếc váy hiệu ngày 8/3, bà lên mạng làm điều khiến tôi uất nghẹn

(Ảnh minh họa)

Trong ngày 8/3, cả gia đình tụ họp để chúc mừng và tôi và chồng đã tặng quà cho mẹ. Tuy nhiên, ngay đêm hôm đó, tôi lướt Facebook thì phát hiện em dâu đã đăng chiếc váy tôi tặng mẹ chồng lên các hội thanh lý với giá bằng một nửa. Trong bài đăng, em dâu viết muốn bán lại chiếc váy vì không có nhu cầu sử dụng.

Càng buồn hơn, sáng hôm sau, mẹ chồng đi uống cà phê với bạn. Bà check in cùng chiếc váy mới và khoe được "con dâu thứ" tặng với bạn bè trên Facebook. Đọc bài đăng của em dâu và mẹ chồng, tôi cảm thấy thất vọng và hụt hẫng thêm lần nữa.

Tôi hiểu rằng mẹ chồng có toàn quyền quyết định sử dụng hay không sử dụng món quà. Tuy nhiên, tôi cảm thấy tấm lòng của mình không được trân trọng. Mẹ chồng dường như quá thiên vị em dâu mà thờ ơ với tôi.

Ngay cả khi không thích, tôi nghĩ rằng bà cũng nên giữ lại món quà, không nên để phụ lòng con dâu như vậy. Sau ngày 8/3, tôi cảm thấy buồn bã và thất vọng quá. Không biết tôi phải làm sao để hòa hợp với mẹ chồng và em dâu nữa.

T.H (Hà Đông)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập toàn thân hiệu quả giúp tăng vòng 1, chân gọn, vai thon