8/3 không tặng hoa, tặng quà nhưng tôi yêu vợ vô cùng!

T.B 2024-03-08 16:35
- Tôi cho rằng những đóa hoa, món quà ngày lễ 8/3 thực sự phù phiếm và chủ yếu làm giàu cho các hộ kinh doanh.

Mỗi khi đến ngày 8/3, việc tặng quà cho vợ hay người yêu lại trở thành một đề tài gây tranh cãi và thậm chí làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các cặp đôi. Nhiều bạn gái, người vợ vin vào ngày này để đòi quà từ người yêu/chồng. Nếu người yêu/chồng không tặng quà hoặc tặng món quà không như ý là y như rằng ... khó sống. Liệu tình cảm của đàn ông dành cho người phụ nữ của họ chỉ được đong đếm bằng những bó hoa hay những món quà?

Nếu như vậy, việc thể hiện tình yêu có thể trở nên quá dễ dàng. Trải qua 10 năm kể từ ngày lập gia đình, tôi cho rằng tình yêu thương của chồng dành cho vợ chồng chỉ được thể hiện bằng những đóa hoa, món quà trong ngày lễ 8/3.

8/3 không tặng hoa, tặng quà nhưng tôi yêu vợ vô cùng!

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, việc không tặng quà không có nghĩa là không thể hiện tình cảm với người phụ nữ của mình vào ngày 8/3! Trong 10 năm qua, nếu ngày lễ này trùng vào ngày nghỉ cuối tuần, tôi và vợ thường lên kế hoạch cho cả gia đình đi chơi ở khu vực ngoại ô Hà Nội; có thể đi về trong ngày hoặc qua đêm vào thứ 7.

Tôi luôn yêu thương, nhường nhịn và tôn trọng vợ. Tôi cho rằng những đóa hoa, món quà ngày lễ 8/3 thực sự phù phiếm và chủ yếu làm giàu cho các hộ kinh doanh. Mạng xã hội ngày càng phát triển. Những người vợ nhận quà chủ yếu là để khoe với mọi người hơn là việc cô ấy thực sự cần đóa hoa hay món quà đó.

Tôi không tặng vợ hoa, quà hay nói với cô ấy những lời yêu thương trống rỗng. Trong ngày 8/3, tôi chủ động dậy sớm hơn để mua đồ ăn sáng cho vợ. Tôi từ chối các cuộc hẹn, buổi nhậu nhẹt để về nhà tự tay nấu đãi vợ một bữa ăn ngon. Sau khi các con ngủ, vợ chồng tôi cùng xem phim và ăn đồ ăn nhẹ. 10 năm qua, tôi chẳng mua gì tặng vợ trong ngày 8/3 nhưng tình cảm vợ chồng tôi vẫn mặn nồng. Cô ấy luôn cảm nhận được tình yêu thương và trân trọng từ tôi.

8/3 không tặng hoa, tặng quà nhưng tôi yêu vợ vô cùng!

(Ảnh minh họa)

Nhớ lại những kỷ niệm xưa, vào ngày này, gia đình tôi ở quê thường tụ tập, mua một chiếc bánh gato để tất cả phụ nữ trong nhà được cảm nhận tình cảm từ nam giới. Khi mới bắt đầu hẹn hò với cô gái sau này trở thành vợ tôi, theo lời khuyên từ bạn bè và các "tiền bối", tôi cũng mua hoa và quà tặng để thể hiện tình cảm của mình.

Đến bây giờ, những bông hoa và món quà vẫn được vợ tôi cất giữ. Khi về là vợ chồng, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng, vợ tôi không cần những bông hoa hay món quà phù phiếm nữa. Nàng cũng chẳng cần chụp ảnh để khoe lên mạng, thích sống kín tiếng vì không muốn mọi người bình luận và đồn đoán về mình.

Chắc chắn rằng trong những năm tiếp theo, tôi cũng sẽ không mua hoa tặng vợ vào ngày lễ của phụ nữ vì với tôi, tình cảm không chỉ được thể hiện vào ngày 8/3 mà cần phải nuôi dưỡng hàng ngày bằng sự quan tâm và chia sẻ.

Đối với tôi, ngày 8/3 là dịp để nhìn lại vợ mình và xem cô ấy đã thay đổi như thế nào so với những năm trước, liệu cô ấy có hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống hiện tại không và liệu tôi đã thực sự làm tốt vai trò của một người chồng để vợ mãi trẻ trung, xinh đẹp. Trên đời này, không thiếu những người đàn ông tặng quà, tặng hoa cho vợ ngày 8/3 nhưng ngày thường thì bạo hành vợ và ngoại tình.

Vì vậy, đừng nói rằng không tặng quà 8/3 là đàn ông chúng tôi không yêu thương vợ. Tôi cho rằng tình cảm với vợ được thể hiện ở cách đối xử với cô ấy hàng ngày chứ không phải qua món quà trong những ngày lễ Tết. Mọi người thấy có đúng hay không? 

T.B (Phú Thọ)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 son môi hot nhất thu đông năm nay nàng nào cũng nên ‘rinh’ ngay