Tàn tiệc cưới, nàng dâu đưa ra bản cam kết khiến cả nhà chồng "cạn lời"

B.P 2023-09-07 16:14
- Sau khi cưới, con dâu đưa ra bản cam kết cho vàng cưới không được đòi lại để vợ chồng tôi ký. Nếu không, cháu sẽ không nhận 2 cây vàng tôi đưa.

Tôi năm nay 60 tuổi, là giáo viên đã về hưu với đồng lương ít ỏi. Vợ chồng tôi đều có lương hưu, sống an nhàn tuổi già trong một căn hộ tập thể. Cũng vì gia cảnh không mấy khá giả, tôi dặn Nguyên- con trai hãy tìm gia đình hoàn cảnh bình thường. Gia đình tử tế, gia giáo là được.

Vì nếu con cưới con gái của gia đình quá khá giả, tôi sợ con tự ti, nghĩ mình không xứng với người ta. Tuy vậy, người tính không bằng trời tính. Con trai tôi phải lòng một tiểu thư của gia đình khá giả. Cô bé tên Ngân, là con của chủ một doanh nghiệp xây dựng, khá xinh xắn.

Tàn tiệc cưới, nàng dâu đưa ra bản cam kết khiến cả nhà chồng cạn lời

Con dâu là tiểu thư con nhà giàu có nên tôi rất e ngại. 

Biết các con muốn cưới nhau, tôi rất lo ngại. Vợ chồng tôi không có nhiều tiền để các con ở riêng. Thế hệ trẻ bây giờ cũng không ai thích ở cùng người lớn tuổi. Sau đám cưới, nghe nói nhà vợ sẽ cho 2 đứa một căn hộ chung cư. Ở nhà vợ, tôi biết con trai sẽ cảm thấy không thoải mái. Tôi khuyên con nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thành hôn. Tuy vậy, chắc do suy nghĩ còn non trẻ, lại yêu mù quáng nên hai con vẫn nhất quyết cưới nhau.

Trước ngày cưới, tôi nghe nhà gái tặng các con 10 cây vàng cũng chạnh lòng. Tôi với chồng gom góp chút tiền dưỡng già, tặng các con 2 cây vàng lấy may. Gia đình tôi cứ nghĩ mọi chuyện như thế là xong, nào ngờ sau hôm cưới, con dâu đưa luôn cho tôi một bản cam kết.

Tàn tiệc cưới, nàng dâu đưa ra bản cam kết khiến cả nhà chồng cạn lời

Tàn tiệc cưới, con dâu đòi vợ chồng tôi ký cam kết không đòi lại vàng.

Con dâu bảo mất lòng trước nhưng được lòng sau, với tiền bạc phải sòng phẳng minh bạch. Con nói nhiều trường hợp bố mẹ cho vàng ngày cưới nhưng đến lúc trục trặc hoặc vợ chồng ly hôn thì đòi lại. Rút kinh nghiệm từ những người đi trước, con muốn chúng tôi ký giấy cam kết sau này dù xảy ra vấn đề gì cũng không được đòi lại vàng. Nếu không, con sẽ không nhận 2 cây vàng đó.

Mới lấy nhau nhưng con dâu đã tỏ ra cứng rắn khiến cả gia đình tôi đều bất ngờ. Tôi nói cưới con trai hay con gái đều cho từng ấy vàng. Vợ chồng tôi đã lớn tuổi, nói cho là cho, không có chuyện đòi lại. Chồng tôi cũng tỏ ra giận dữ, trách con dâu suy nghĩ như trẻ con, hành xử không chín chắn.

"Bố mẹ từng này tuổi rồi, danh dự của con người quan trọng lắm, sao có chuyện lật lọng mà con phải phòng xa như thế", chồng tôi nói.

Thấy tình hình căng thẳng, con trai tôi vội vã bắt vợ xin lỗi. Nhưng con bé ngang bướng, nói không làm gì sai. Nghe con dâu nói, cả vợ chồng tôi đều sửng sốt. Ngay từ đầu, biết con trai lấy tiểu thư con nhà giàu, tôi đã lo sợ. Các con sinh trưởng trong môi trường khác nhau, gia cảnh khác nhau nên rất khó hòa hợp.

Tuy vậy, "trời không chịu đất thì đất phải chịu trời", thấy con tha thiết muốn cưới, vợ chồng tôi cũng đồng ý. Vậy mà vừa về đến nhà chồng, con bé đã gây bất hòa. Tôi không biết phải cư xử thế nào với con dâu này nữa. Theo mọi người, tôi phải làm gì, nói thế nào với con dâu?

B.P (Hải Phòng)

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu