Người yêu cũ giờ thành hàng xóm khiến tôi sống trong sợ hãi

T.Q 2023-09-05 15:35
- Từ ngày người yêu cũ chuyển về sống gần nhà, tôi lo sợ anh sẽ tiết lộ quá khứ của chúng tôi cho chồng.

Trước khi kết hôn với người chồng hiện tại, tôi đã trải qua một mối tình kéo dài 5 năm với Hoàn - người yêu cũ. Anh ta lớn hơn tôi 2 tuổi, học cùng trường đại học. Chúng tôi từng yêu nhau sâu đậm, thậm chí còn sống chung 2 năm.

Tuy vậy, trong suốt thời gian yêu nhau, tôi mới nhận ra cả hai không phải là một cặp đôi hoàn hảo. Mặc dù chúng tôi cùng làm việc và sống chung, Hoàn không bao giờ đóng tiền nhà hay tiền sinh hoạt. Ở nhà, anh ta chủ yếu nằm ôm điện thoại, không chịu làm việc nhà.

Người yêu cũ giờ thành hàng xóm khiến tôi sống trong sợ hãi

Tôi đã nhiều lần cố gắng khuyên nhủ nhưng Hoàn không nghe, luôn giữ thái độ hống hách và thờ ơ. Chuyện này khiến chúng tôi cãi vã, xung đột nghiêm trọng. Cuối cùng, tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ này.

Sau khi chia tay với Hoàn, tôi đã ngừng hoàn toàn liên lạc dù anh từng đến tìm gặp. 3 năm sau đó, tôi đã kết hôn với Duy - người chồng hiện tại. Chồng tôi yêu thương gia đình, nhưng có tính cách hơi gia trưởng và có phần ghen tuông. Vì vậy, tôi quyết định không chia sẻ về quá khứ, thậm chí cả việc từng sống chung với người yêu cũ.

Người yêu cũ giờ thành hàng xóm khiến tôi sống trong sợ hãi

Gần đây, tôi bất ngờ phát hiện ra Hoàn - người yêu cũ đã chuyển đến sống gần nhà tôi. Anh ta mua một căn nhà ngay cạnh. Điều này khiến tôi cảm thấy rất khó xử. Ngay sau khi chuyển đến, Hoàn đến tận nhà chào hỏi, biếu quà quê khiến tôi sợ hãi. Anh ta còn quan tâm, hỏi han khiến tôi lạnh gáy. Vì biết chồng đa nghi và hay ghen tuông, tôi tỏ thái độ lạnh nhạt với Hoàn và cảnh báo anh ta không được kể về quá khứ sống chung của chúng tôi.

Tuy vậy, Hoàn làm ngơ tất cả. Thỉnh thoảng, anh ta sang nhà tôi chơi và nói chuyện với Duy như hai người bạn. Mỗi lần như thế, tôi thấy lạnh sống lưng, tim đập thình thịch. Tôi đã cảnh báo Hoàn nhiều lần nhưng dường như anh ta không thèm để ý, tiếp tục kết thân với chồng tôi.

Nhưng anh ấy phớt lờ mọi cảnh báo của tôi. Ngày hôm kia, khi vừa đi chợ về, tôi thấy Hoàn và chồng tôi đang ngồi uống nước chè. Chồng tôi có vẻ rất quý anh, đến trưa, anh mời khách ở lại ăn cơm nhưng tôi nói khéo để đuổi Hoàn về. Sau đó, tôi hẹn gặp và cầu xin anh buông tha để vợ chồng tôi sống yên ổn.  Anh ta cứ cười cười, bông đùa nói để xem thái độ của tôi thế nào rồi tính tiếp.

Hiện giờ, tôi sống trong sợ hãi mỗi ngày. Tôi chỉ sợ đến ngày Hoàn lỡ miệng kể với chồng tôi về quá khứ của tôi với anh. Xin mọi người cho tôi lời khuyên để đối phó với người đàn ông này.

T.Q (Quảng Ninh)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập giảm mỡ toàn thân chỉ 15 phút mỗi ngày, sau 4 tuần có vòng eo 56 chuẩn hoa hậu