Về quê nghỉ lễ, nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đon đả chào đón "người lạ mà quen"

A.Đ 2023-09-04 13:04
- Về quê nghỉ lễ ngày 2/9, tôi bực bội khi mẹ chồng mời Thương - người yêu cũ của chồng đến chơi và đối xử thân tình.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã 8 năm, có 2 cậu con trai khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Chúng tôi đều xuất thân tỉnh lẻ, lên thành phố lập nghiệp. Sau 2 năm hẹn hò, cả hai tổ chức đám cưới. 2 năm sống chung với mẹ chồng là khoảng thời gian khó khăn, căng thẳng đối với tôi. Thời điểm đó, vì chưa đủ tiền mua nhà, tôi đành nhờ bà nên trông con giúp.

Ban đầu, sau khi chuyển đến sống cùng gia đình chồng, tôi thấy mẹ chồng khá dễ tính. Tuy nhiên, từ lúc sống chung ở thành phố, tôi bắt đầu nhận thấy bà thay đổi.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đon đả chào đón người lạ mà quen

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi là người sống hai mặt. Khi con trai bà ở nhà, bà luôn tỏ vẻ quan tâm tôi, động viên tôi nghỉ ngơi để có sữa cho con bú và việc nhà cứ để bà lo. Nhưng khi chồng tôi vắng nhà, bà liền quay ngoắt tranh bế cháu và yêu cầu tôi phải làm việc nhà.

Bà rất hay soi mói tôi từ việc nấu nướng, giặt giũ đến việc chăm con nhỏ. Tôi nuôi con theo khoa học, muốn để con tự tập từ nhỏ nhưng bà lại khăng khăng phản đối. Bà cho rằng tôi không biết chăm con, dỗ con, để bé khóc khản cổ.

Chưa hết, bà còn hay "thêm mắm dặm muối" làm câu chuyện chăm con của tôi trở nên phức tạp hơn trước mặt chồng. Thậm chí bà còn gọi điện về quê mách bố chồng tôi rằng con dâu đối xử tệ bạc với cháu nội ông. Cũng vì mẹ chồng tỏ ra bảo thủ, nhất quyết chăm cháu theo kiểu ngày xưa, tôi không muốn sống cùng nữa.

Khoảng thời gian ấy, tôi đã phải cắn răng chịu đựng để mọi chuyện không đi quá xa. Tôi tâm sự với chồng nhưng anh cũng chỉ nói tôi cố gắng nhẫn nhịn chứ để thay đổi hệ tư tưởng của một người lớn tuổi không phải là chuyện dễ dàng. Cuối cùng, khi con tôi tròn hai tuổi, đi gửi nhà trẻ, tôi mới thực sự thoát cảnh ngột ngạt khi sống chung với mẹ chồng. Bà về quê, trả lại cuộc sống yên bình cho tôi.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đon đả chào đón người lạ mà quen

(Ảnh minh họa)

Cách đây 3 năm, khi sinh bé thứ hai, để tránh tái diễn cảnh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu như trước, tôi đã quyết định thuê người giúp việc chứ không nhờ mẹ chồng từ quê lên nữa. Có lẽ vì vậy nên bà cũng nhiều lần hằn học, tỏ ra khó chịu mỗi lần chúng tôi về quê chơi.

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay được nghỉ dài nên vợ chồng tôi có kế hoạch cho hai con về thăm ông bà nội ngoại hai bên. Trước khi về, tôi còn cẩn thận mua biếu ông bà ít thực phẩm chức năng để bồi bổ cho sức khỏe.

Thế nhưng, vừa về đến nhà tôi sốc nặng khi thấy sự xuất hiện của vị khách không mời. Đó là Thương - người yêu cũ của chồng tôi. Mẹ chồng tôi giới thiệu cô ấy mới đi Nhật, giờ về quê mở hàng kinh doanh. Trong bữa cơm, bà đon đả tiếp đón, còn bày tỏ tiếc nuối vì Thương không phải là con dâu của bà.

Tôi thấy bất ngờ vì trước kia chính bà từng phản đối chuyện chồng tôi với Thương. Giờ mẹ chồng lại "quay xe", đối xử với cô ta thật thân tình. Bữa cơm đoàn viên của gia đình tôi bỗng trở nên gượng gạo, ngại ngùng.

Tối hôm qua, vì không thể chịu đựng được nên tôi đã nói chuyện với mẹ chồng. Tôi cho rằng bà không nên mời người yêu cũ của chồng tôi đến nhà như vậy. Ai ngờ, bà mắng tôi xối xả. Bà cho rằng tôi nhỏ nhen, ích kỷ, không tự tin nên ghen tuông. "Ngay từ khi nhìn thấy chị, tôi đã không ưng rồi. Thằng Quang (chồng tôi) có mắt như mù nên mới lấy chị", mẹ chồng tôi nhiếc móc.

Từ hôm qua đến giờ, tôi không nói với bà câu nào. Kỳ nghỉ lễ vì thế không còn vui vẻ. Theo mọi người, mẹ chồng tôi làm như vậy là có nên hay không?

A.Đ (Bắc Ninh)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen