qc-epoint

Những câu hỏi khiến gái ế “phát điên!”

2015-10-14 10:15
- Sao lại phải nghe theo lời xúi bẩy “thôi già rồi còn cành cao gì, nhắm mắt mà vơ bừa một thằng rồi cho nó vào rọ là xong”? Là “nó” vào rọ hay là mình vào rọ đây hả mồm thiên hạ?

Có quá nhiều áp lực bủa vây một gái ế. Chỉ cần bạn đang ở trong tình trạng F.A, chưa từng hoặc lâu rồi chưa có bạn trai ra mắt là ngay lập tức bạn sẽ được “tra khảo” bằng những câu hỏi vô duyên dưới đây. Với những “câu thoại” hiểm hóc thế này, thì một gái ế đầy tự tin và thừa kiêu hãnh cũng phải “bốc hỏa”.

Gia đình

 • Thế mày định bao giờ mới lấy chồng? (Nếu con không lấy là không được ạ?)
 •  
 • Không yêu đứa nào hả con?(Con chưa thấy rung động ạ!)
 •  
 • Không đứa nào yêu hả con? ( “Đứa ấy” nó chưa rung động vì con ạ!)
 •  
 • Hay tại mày kiêu căng nên chẳng thằng nào nó thèm? (Có thùy mị thì vẫn thế mà! Con chỉ là chính mình thôi)
 •  
 • Hôm nay bố mẹ vừa đi ăn cưới con nhà X Y học cùng lớp mày hồi xưa đấy! Con bé đấy xấu thế, lại chẳng có nghề nghiệp thế mà lấy được thằng chồng vừa đẹp trai lại là công chức. Con nhà mình thì…(thở dài) (Hay là con ra đường vơ tạm “một đứa nào đấy” cưới cho mát lòng bố mẹ, rồi đến lúc đời con sướng hay khổ thì bố mẹ đừng có trách móc con dại dột vơ bừa nhé!)
 •  
 • Con đi chơi một tý con về nhé! ừ, đi luôn đi, có bạn trai thì hẵng về! (Con có bạn trai mà, chỉ là con chưa muốn cưới thôi!)
 •  
 • Khi nào mới đưa bạn trai về ra mắt bố mẹ đấy? ai cũng hỏi đấy!(Họ có quyền hỏi, mình có quyền không trả lời mà bố mẹ!)
 •  
 • Thế mày định sống thế này cả đời hả con? (Sống như vậy không tốt sao ạ?)
Những câu hỏi khiến gái ế “phát điên!”
Những câu hỏi vô duyên khiến gái ế "phát điên!"

Họ hàng

Thế vẫn chưa lấy chồng à cháu? Bao giờ lấy? lấy đi thôi chứ định ở giá à? Đàn bà con gái có thì thôi…(Sao các bác các cô cứ thích lo chuyện người khác là sao nhỉ? Các bác các cô vô duyên nó vừa vừa thôi chứ!)

Thôi đừng cành cao làm gì, nhắm mắt nhắm mũi vơ được thằng nào cũng được cho ông bà có cháu bế, mày già rồi còn kén chọn gì nữa…(Lấy chồng mở to mắt ra mà chọn còn chưa ăn ai, lại còn nhắm mắt vơ bừa cho nó vào rọ thì đúng là…chẳng hiểu nó vào rọ hay mình vào rọ nữa, đúng là…)

Hay là mày có vấn đề gì hả cháu? (Cô có vấn đề gì có! Người đâu hỏi vô duyên!)

Học cao mà làm gì lại khó lấy chồng, làm phụ nữ lấy chồng sinh con đi chứ! (Vâng, học thấp nên mới như các cô ấy, sống phụ thuộc ăn bám chồng xong thì suốt ngày lôi mấy cái tư tưởng lạc hậu ra giáo điều người khác. Phụ nữ cứ phải ít học, chăm chăm lấy một tấm chồng giàu xong sinh con thì sẽ có hạnh phúc à?)

Mày không lấy chồng nhanh là không đẻ được đâu đấy!(Vậy cháu không đẻ được thì đến lượt cô phải đẻ hộ cháu à mà cô phải lo?)

Bạn bè

-Dạo này có gì chưa? Có cần bọn tớ giới thiệu không?

Anh này có một đời vợ rồi nhưng chưa có con…(Lại còn thế nữa cơ à? Một anh đã có vợ nhưng chưa có con, thôi cậu thấy anh ấy tốt thì lấy luôn cho tớ nhờ, cảm ơn!)

-Thế cậu định ở vậy à? Yêu đi chứ!( Ở như các cậu thì sướng à? Năm phút một lần đăng status kêu gào chuyện chồng con, chuyện làm vợ làm mẹ khiến tớ phát khiếp khi nhìn vào new feeds. Yêu hay không yêu là vấn đề của tớ mà!)

-Bọn tớ cũng có đủ nếp tẻ rồi, mà vẫn muốn đẻ tiếp. Cậu định bao giờ lấy chồng, sinh con?( Khi nào tớ lấy thì các cậu sẽ biết, còn tớ chưa lấy thì tớ có bắt các cậu phải lo cho đời tớ đâu!)

-Cậu đừng sống thế! Phụ nữ dù mạnh mẽ đến mấy cũng có lúc phải dựa vào đàn ông, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng…

Đến nước này thì tôi cũng lạy các mẹ ạ! Thời buổi nào rồi mà còn đàn bà hơn nhau ở tấm chồng? Thế đàn bà không có chồng hoặc đàn bà bỏ chồng chắc là phải lên sao Hỏa hoặc ra đảo riêng mà sống mất, vì không chịu nổi sự viên mãn tròn đầy hạnh phúc của những người đàn bà đang có chồng mà.

Làng nước ơi! Làm ơn đừng so sánh hạnh phúc của mình với người khác, làm ơn đừng áp đặt những suy nghĩ của mình, cuộc đời của mình, sự thiển cận của mình vào người khác nữa được không? Hạnh phúc chưa bao giờ có chung một đáp số, không phải phụ nữ nào cũng có nhu cầu lấy chồng, sinh con. Không phải phụ nữ nào cũng suy nghĩ cần phải dựa dẫm vào một người đàn ông, cần phải có con cái để nương tựa lúc về già. Phụ nữ lấy chồng dựa trên cơ sở tin yêu và mong muốn được chung sống, đắp đầy cho nhau niềm vui và hạnh phúc! Phụ nữ sinh con ra là vì tình yêu của mình với đứa trẻ ấy, phụ nữ sinh con ra là để cho mình, cho mình cái niềm vui, cái hạnh phúc được chăm bẵm đứa trẻ ấy.

Nếu như phụ nữ không có nhu cầu để lấy chồng hay sinh con thì cũng không có nghĩa là họ không thể có hạnh phúc! Bởi vì đơn giản thôi, họ hạnh phúc hay không là việc của họ, không phải việc của các mẹ! Đừng soi mói vào chuyện của người khác mà nghĩ rằng đó là sự quan tâm. Bạn đang biến mình thành một kẻ giả nhân giả nghĩa miệng tưởng lời hoa mà hóa ra toàn là gai độc đấy!

 

 Phượng Ớt
(Theo Congluan)

qc-epoint