Nắng nóng 40 độ C, bạn trai vẫn không cho tôi bật điều hòa vì lý do này

H.L 2023-05-27 15:50
- Trời nắng nóng cả tuần nay nhưng bạn trai tôi nhất định không cho bật điều hòa. Anh gợi ý tôi đi ngồi ké ở đâu đó có điều hòa là được.
Tôi và bạn trai đã quen nhau được hơn một năm. Tôi đang là sinh viên năm cuối đại học, anh hơn tôi 2 tuổi, đang làm việc trong ngành ngân hàng.
Công việc của bạn trai tôi khá ổn định, mặc dù lương chưa cao vì anh mới mới đi làm. Chúng tôi cùng xuất thân từ một miền quê nghèo, thông cảm cho hoàn cảnh của nhau.
Sau 6 tháng yêu nhau, bạn trai đã đề cập ý muốn chúng tôi sống chung. Tiền thuê nhà ở thành phố khá đắt đỏ, ở chung sẽ tiết kiệm hơn. Hơn nữa, chúng tôi yêu nhau chân thành, đều nghĩ đến chuyện lâu dài sau khi tôi tốt nghiệp.

Nắng nóng 40 độ, bạn trai vẫn không cho tôi bật điều hòa vì lý do này

(Ảnh minh họa)

Khi sống chung, chúng tôi không chia đôi mọi thứ một cách hoàn toàn. Anh ấy có thu nhập từ công việc hàng tháng với số lương hơn chục triệu đồng, còn tôi được bố mẹ hỗ trợ tiền ăn học. Ngoài ra, tôi làm thêm bán hàng ở một cửa hàng quần áo, kiếm được khoảng 4-5 triệu đồng mỗi tháng để đáp ứng chi tiêu cá nhân.
Bạn trai của tôi có vẻ ngoại hình điển trai, hiền lành nhưng tính tình khá ki bo, thiếu đi sự phóng khoáng của người đàn ông. Tôi hiểu rằng anh xuất thân từ gia đình không mấy khá giả, anh muốn sớm ổn định để kết hôn. Do đó, tôi luôn thông cảm và lắng nghe những gì bạn trai nói.
Tôi muốn đi hẹn hò ở quán cà phê nhưng anh chỉ thích uống trà đá. Tôi muốn thử món gỏi gà măng cụt và trà mãng cầu đang thịnh hành trên mạng nhưng anh không đồng ý vì sợ không ngon lại tốn tiền. Nhưng thực tế, cái gì quá cũng không tốt.

Nắng nóng 40 độ, bạn trai vẫn không cho tôi bật điều hòa vì lý do này

(Ảnh minh họa)

Trong suốt một năm yêu nhau, chúng tôi không giống như những cặp đôi bình thường khác, không dám ăn ngon, mặc đẹp. Ngoài việc đi học hoặc đi làm, chúng tôi chỉ mãi ở nhà, chẳng dám đi chơi đâu.
Tôi với anh chỉ đi ngắm nhìn mây trời, uống một cốc trà chanh có giá 10.000 đồng, mỗi người ăn vài xiên nem chua rán với giá vài nghìn đồng mỗi chiếc. Chỉ khi nào "đặc biệt", bạn trai mới cho tôi ăn lẩu Thái trên vỉa hè với giá 200.000 đồng.
Cả tuần này, nhiệt độ đã vượt quá 40 độ C. Phòng trọ của chúng tôi ở tầng 5, chung với chủ nhà. Phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường, tủ và bàn làm việc. Máy điều hòa cũng đã được cô chú chủ sắm sẵn.
Với thời tiết như hiện tại, phòng của tôi ở tầng cao, phía trên là mái tôn, nóng không không chịu được. Tuy vậy, khi tôi bật điều hòa, bạn trai đều tắt đi.
- "Anh ơi chỉ có 3 tháng hè thôi, ban ngày mình đi vắng rồi, còn buổi tối thì bật điều hòa lên. Thôi chúng mình chịu khó tốn kém 3 tháng này", tôi nói.
- "Không được, tiền điện khi thuê nhà giá cao mà nhân lên thì đắt lắm", anh đáp.
- "Nhưng em không chịu được, nóng thế này sao ngủ nổi", tôi cãi.
Thấy vậy, anh nhanh chóng rủ tôi ra siêu thị, đến thư viện để hưởng ké điều hòa, đến giờ ngủ mới về. Thấy tôi giận dỗi, anh lại rủ tôi xuống nhà cô chủ, trò chuyện mấy câu để được ngồi phòng điều hòa khiến tôi ngán ngẩm.
Hôm trước, tôi đi làm, đi thi cả ngày. Trời nắng nóng quá, tôi mệt mỏi nên bật điều hòa. Vừa về đến phòng, anh thấy vậy mắng tôi xơi xơi. Anh chê tôi chưa kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu pha hoang phí, mùa hè không chịu dùng quạt, suốt ngày bật điều hòa.
Tôi giận quá, nước mắt chảy ròng ròng. Tôi đến ở nhà bạn mấy hôm, anh cũng chẳng thèm nhắn tin, gọi điện. Chắc anh nghĩ tôi đã đến ở với anh rồi, chẳng dám chia tay để đến bên người khác. Theo mọi người, tôi có nên chia tay anh hay không?
H.L (Hà Nội)
Học 5 cách trang điểm vừa đẹp vừa dễ từ Song Ji A