Muốn đi du lịch dịp Tết, nàng dâu nghẹn họng khi nghe tuyên bố của mẹ chồng

K.C 2024-01-21 14:33
- Tôi đã bàn với chồng sẽ xin phép bố mẹ đi du lịch trong dịp Tết năm nay. Ai ngờ mẹ chồng nói câu này.

Tôi đã lấy chồng được gần 3 năm và trải qua 2 cái Tết ở nhà chồng, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Mỗi năm, tôi cố gắng sắp xếp công việc ở thành phố để kịp thời về quê, hỗ trợ bố mẹ chồng trong việc dọn dẹp nhà cửa, mua sắm thực phẩm, bánh kẹo để chuẩn bị cho một cái Tết ấm cúng. Nhờ vào những nỗ lực này, mặc dù mẹ chồng có tính khó tính nhưng cũng hài lòng với tôi.

Tuy nhiên, năm nay, do đang mang bầu và cảm giác nhạy cảm với mùi thức ăn, dầu mỡ nên tôi rất lo lắng về dịp Tết. Tôi muốn tìm một nơi yên bình để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chuỗi ngày dài "nằm ổ" bù đầu với con cái và công việc bỉm sữa.

Với ý định này, tôi thảo luận với chồng và xin phép bố mẹ để chúng tôi có thể đi du lịch trong dịp Tết năm nay. Rất may mắn, chồng tôi đồng ý vì anh cũng muốn trải nghiệm không khí Tết ở một nơi mới lạ. Sau cuộc thảo luận, chúng tôi đã nhanh chóng đặt vé máy bay để đi Đà Nẵng, vì giá vé sẽ tăng cao hơn khi cận Tết và khó chọn lựa ngày giờ phù hợp.

Muốn đi du lịch dịp Tết, nàng dâu nghẹn họng nghe tuyên bố của mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Sau khi hoàn tất thủ tục đặt vé, tối hôm đó, tôi quyết định tự mình gọi điện thoại cho mẹ chồng. Trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện, tôi đã chuẩn bị tinh thần vì có lẽ ông bà sẽ không hài lòng khi các con không về nhà, lại chọn đi du lịch trong dịp Tết. Tuy nhiên, tôi tin rằng bố mẹ chồng sẽ hiểu và thông cảm vì nhiều năm chúng tôi đón Tết ở nhà, một năm không ở nhà cũng chẳng có gì quá lớn lao, to tát. 

Tuy nhiên, khác biệt hoàn toàn với dự định, mẹ chồng của tôi lại tỏ ra tức giận khi biết tôi đã đặt vé đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết. Bà mắng tôi một cách gay gắt, cho rằng tôi ích kỷ, thậm chí là hỗn láo và không biết quý trọng gia đình nhà chồng, đã tự ý đặt vé đi du lịch mà không hỏi ý kiến của bố mẹ chồng.

"Tôi không ngờ chị sắp làm mẹ trẻ con rồi mà suy nghĩ nông cạn như thế. Cả năm mới có một cái Tết, người người, nhà nhà sum họp bên gia đình, đằng này, chị lại bắt chồng lang thang ở một nơi xa lạ. Chưa kể, dịch vụ trong dịp Tết thì đắt gấp đôi, gấp 3 ngày thường, đi thế chẳng khác nào 'ném tiền qua cửa sổ', đem tiền cho kẻ khác tiêu", bà mắng tôi xối xả.

Chưa kịp để tôi nói gì, mẹ chồng tiếp tục: "Mà chị không lo cho bản thân thì phải lo cho đứa con trong bụng chứ. Đã mãi mới có thai, còn không lo mà giữ. Đi du lịch thì thiếu gì dịp, sau này con lớn, chị thích đi đâu là tùy chị.

Còn bây giờ bầu bì nghén ngẩm, tốt nhất là ở nhà cho tôi nhờ, không đi đâu hết. Hủy vé đi. Còn nếu chị vẫn cố tình đi, sau này, đừng có nghĩ đến chuyện cho cháu về nhà ngoại nữa."

Muốn đi du lịch dịp Tết, nàng dâu nghẹn họng nghe tuyên bố của mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Nói xong, mẹ chồng cúp máy trước sự sửng sốt tột độ của tôi. Tôi thừa nhận việc bà lo cho đứa cháu trong bụng cũng không có gì là sai. Nhưng như tôi đã nói, tôi đi du lịch nghỉ dưỡng chứ đâu có đi trèo đèo lội suối đâu mà mẹ chồng nghiêm trọng hóa vấn đề lên như vậy.

Hơn nữa, điều kiện mẹ chồng đưa ra để ép tôi phải hủy chuyến đi là quá vô lý. Bà không thể lấy chuyện tôi cố tình đi chơi để làm cớ cấm cản tôi cho con về thăm ông bà ngoại sau này được vì hai chuyện nó chẳng hề liên quan đến nhau. Tuy nhiên, mẹ chồng đã nói như thế, tức là bà đã có ý định. Nếu tôi không thực hiện theo, chắc chắn, cuộc sống làm dâu sau này của tôi sẽ chẳng dễ dàng nếu không muốn nói là gặp nhiều sóng gió.

Nhưng nếu tôi ngoan ngoãn nghe theo lời bà vì sợ lời thách thức kia, chẳng khác nào tôi bị mẹ chồng thao túng, sau này đến cái quyền "được cho con về nhà ngoại" cũng do mẹ chồng quyết định hay sao? Mấy hôm nay, tôi đang rất ấm ức, chưa biết giải quyết sao cho ổn thỏa. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

K.C (Hạ Long)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Công thức sở hữu làn da đẹp đơn giản, giúp chị em sẵn sàng đón tết