Muốn chấm dứt với phú bà hơn 20 tuổi để về quê lấy vợ, tôi rùng mình trước lời đe dọa

T.H 2024-06-15 12:49
- Sau 5 năm làm nhân tình của chị Hảo, tôi có cuộc sống giàu sang đáng mơ ước. Tuy nhiên, tôi cần lấy vợ, sinh con để hoàn thành trách nhiệm với gia đình.

Sau khi tôi nhận được bằng kỹ sư xây dựng, bố mẹ quyết định tổ chức một buổi tiệc mừng. Trước bàn thờ tổ tiên, ông bà và bố tôi cùng nhau kính cẩn thắp hương, báo cáo thành công bước đầu của tôi.

Giọng nói của bố lúc này nghẹn ngào, rưng rưng làm tôi rất cảm động. Bố mẹ nghĩ rằng tấm bằng kỹ sư sẽ giúp tôi sớm có được công việc tốt ở thành phố. Thực tế, mọi chuyện chẳng đơn giản như vậy. Sau một tháng rải hồ sơ, nộp CV khắp các công ty lớn nhỏ, tôi chưa tìm được công việc phù hợp với chuyên môn.

Bố thấy tôi buồn, an ủi rằng từ ông nội tôi đến bố, mọi người chỉ làm thợ xây mà không học hành gì. Tôi là kỹ sư nhưng gặp khó khăn về việc tìm việc làm, bố khuyên tôi tạm thời làm việc cùng đội thợ của ông để tránh mang tiếng thất nghiệp và phụ thuộc vào bố mẹ.

Tôi thương bố nhưng không muốn làm thợ xây. Tôi muốn thử thách bản thân, bay bổng hơn và áp dụng những kiến thức đào tạo bài bản mà tôi đã học được ở trường đại học. Tôi ao ước có thể thay đổi cuộc sống của mình, sống ở một nơi phồn hoa, đầy cơ hội. Vì vậy, tôi xin bố mẹ cho phép tôi đến Nam để tự mình khởi nghiệp.

Muốn chấm dứt với phú bà hơn 20 tuổi để về quê lấy vợ, tôi rùng mình trước lời đe dọa

Khi đến Sài Gòn, tôi cảm thấy như một con chim chích lạc giữa rừng. Không biết nên bắt đầu từ đâu để tìm việc làm, tôi may mắn gặp được chị Hảo. Chị là chủ một doanh nghiệp xây dựng. Tuy là phụ nữ nhưng chị rất am hiểu về lĩnh vực này và là phú bà giàu có. Chị Hảo từng qua một đời chồng, chồng chị là giám đốc một công ty xây dựng. Sau đó, vì chồng ngoại tình, cặp kè gái trẻ, vợ chồng chị ly hôn.

Chị tách ra mở công ty riêng và làm ăn phát đạt đến giờ. Chị nhận tôi vào công ty, trả cho tôi một mức lương thấp nhưng tôi có cơ hội để học tập, áp dụng kiến thức vào thực tế. Dần dà, tôi với chị nảy sinh tình cảm. Tôi khâm phục tài năng của chị. Còn chị, chỉ cần một người đàn ông thấu hiểu, yêu thương và chung thủy với mình.

Trở thành người tình của chị Hảo, tôi nhanh chóng lên chức trưởng phòng. Tôi thừa tiền tiêu xài, mua sắm và gửi về mỗi tháng cho gia đình, chỉ cần tôi “làm hài lòng” chị. Cả công ty đều biết chuyện tình cảm của tôi với chị. Họ đồn đoán và nói những lời không hay.

Muốn chấm dứt với phú bà hơn 20 tuổi để về quê lấy vợ, tôi rùng mình trước lời đe dọa

Tuy nhiên, tôi yêu chị thật lòng và chị cũng đang rất yêu thương và hết sức giúp đỡ tôi. Nhờ chị Hảo, tôi có tiền gửi về quê giúp bố mẹ xây lại căn nhà cấp 4 cũ nát. Cuộc sống của tôi cũng tốt hơn rất nhiều.

5 năm trôi qua, tôi không còn là cậu sinh viên mới ra trường. Tôi bắt đầu trưởng thành và suy tính nhiều hơn cho tương lai. Tôi ngỏ ý muốn cưới chị Hảo nhưng chị từ chối. Chị đã có con, có sự nghiệp nên chẳng cần bước vào cuộc hôn nhân một lần nữa. Chị coi tôi là bạn đời, là người tình và chỉ thế là đủ.

Bố mẹ tôi ở quê thì khác. Bố tôi phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo cách đây 2 năm. Sức khỏe của ông ngày càng yếu. Bố chỉ mong đợi một ngày tôi lấy vợ, sinh con để ông yên tâm. Tuy vậy, chị Hảo cũng chẳng muốn cưới tôi.

Ở tuổi của chị, chị cũng chẳng muốn sinh con hay phụng dưỡng bố mẹ chồng. Đau khổ, phân vân nhưng tôi quyết định chấm dứt mọi chuyện với chị để về quê lấy vợ, sinh con. Lúc tôi nói chuyện này, chị nổi giận mắng tôi là kẻ bạc tình. Chị đòi tôi phải phải hoàn trả tất cả số tiền tôi lấy từ chị. Nếu không, chị sẽ công bố chuyện tôi làm "trai bao", có cuộc sống "già nhân ngãi, non vợ chồng" với chị. Tôi rất đau khổ, sợ hãi không biết phải làm sao.

T.H (Đồng Tháp)

 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Rò rỉ hình ảnh H'Hen Niê đi chụp ảnh cưới đẹp tinh khôi tại trời Tây