Một lần cùng bạn trai đi ăn buffet, cô gái quyết định chia tay không quay lại

Anh Đào 2023-11-25 15:05
- Cả 2 đang ăn uống vui vẻ thì bất ngờ nhà hàng cúp điện, cô cảm thấy thất vọng nên đã bật điện thoại lên chơi. Đúng lúc này cô thấy bạn trai mình có hành động kỳ lạ...

Được sinh ra trong một gia đình khá giả, với vẻ ngoại hình ưa nhìn và sự đầu tư ăn học từ bố mẹ, Tiểu Yến, sống tại Hàng Châu, Trung Quốc thu hút nhiều "vệ tinh" từ mức bình thường đến giàu có. Tuy nhiên, trong mắt bạn bè, cô tựa như một "mỹ nhân băng giá" lạnh lùng và khó gần.

Theo quan điểm của Tiểu Yến, tình yêu thời học sinh thường hồn nhiên nhưng cũng hạn chế. Vì vậy cô quyết định tập trung học hành, duy trì thành tích xuất sắc và sau khi tốt nghiệp, cô thành công được nhận vào làm việc cho một công ty lớn.

Năm 26 tuổi, Tiểu Yến bắt đầu gặp gỡ các chàng trai và chú ý đặc biệt đến Tiểu Trạch. Anh không chỉ đẹp trai và có công việc ổn định, còn là người dịu dàng và cẩn thận, là ứng cử viên lý tưởng để chọn làm chồng.

Một lần cùng bạn trai đi ăn buffet, cô gái quyết định chia tay không quay lại

Mối quan hệ của họ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ gia đình và bạn bè. Sau 3 tháng tìm hiểu, cả hai quyết định công khai chuyện tình cảm. Mặc dù Tiểu Trạch có một thói quen khiến Tiểu Yến cảm thấy khó chịu - giữ lại tất cả hóa đơn sau mỗi lần hẹn hò, nhưng cô không để ý quá nhiều.

Nửa năm sau, Tiểu Trạch tỏ ra đặc biệt khi mời Tiểu Yến đến một nhà hàng cao cấp để ăn buffet trong dịp sinh nhật cô. Điều này khiến cô bất ngờ, vì Tiểu Trạch luôn nghĩ rằng anh là người keo kiệt.

Một lần cùng bạn trai đi ăn buffet, cô gái quyết định chia tay không quay lại

Tuy nhiên, một sự cố xảy ra khi nhà hàng mất điện. Cảm thấy thất vọng, Tiểu Yến bật điện thoại lên chơi nhưng bất ngờ phát hiện Tiểu Trạch có hành động kỳ lạ. Anh ta nhanh chóng lấy đĩa tôm và cua từ quầy hải sản, cho vào túi ni lông và nhét vào cặp xách.

Anh giải thích: "Bữa ăn của chúng ta rất đắt, sự cố này làm gián đoạn mọi thứ. Ít ra cái này có thể giảm bớt tổn thất, coi như bù vào tiền ăn thôi."

Câu nói này khiến Tiểu Yến sửng sốt và suy nghĩ nhiều. Sau một đêm suy nghĩ, cô quyết định gửi tin nhắn nói lời chia tay. Cô cho rằng, một người có tính cách tính toán quá mức như vậy, nếu cưới nhau, chắc chắn sẽ gây ra nhiều xích mích trong gia đình.

Tuýp đàn ông không nên lấy làm chồng

Keo kiệt và tính toán

Cách tốt nhất để biết được tình cảm của đàn ông là nói chuyện về tiền bạc. Điều này không chỉ là để đo lường tình yêu anh ta dành cho bạn, còn để hiểu rõ tính cách keo kiệt và tính toán của anh ta.

Người đàn ông yêu bạn sẽ không ngần ngại chi tiêu, trong khi người tính toán sẽ tính toán từng đồng với tất cả mọi người. Kết hôn với một người đàn ông tính toán chi li sẽ đưa bạn vào tình thế khó khăn. Bạn sẽ phải nhìn thái độ của chồng mỗi khi muốn chi tiêu một đồng.

Lười biếng và cẩu thả

Ban đầu, anh ta có thể cuốn hút bạn bằng những dự án và tham vọng. Nhưng với sự lười biếng và cẩu thả, chàng sẽ không thực hiện được những kế hoạch đó. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những lời nói đó chỉ nhằm mục đích "ru ngủ tương lai" và để anh ta chinh phục bạn.

Thích hưởng thụ hơn làm

Vấn đề lớn nhất với người đàn ông không phải là thiếu tiền, đó là thiếu tầm nhìn. Họ không nhìn thấy tương lai, hài lòng với hiện tại và thậm chí không quan tâm đến tương lai của bản thân. Vấn đề không chỉ là về tầm nhìn, còn liên quan đến nhận thức.

Người đàn ông chỉ biết hưởng thụ, không quan tâm đến sự nghiệp và cuộc sống là người mà bạn không thể chấp nhận. Nếu họ không biết đặt sự nghiệp và cuộc sống trên trước những thú vui tầm thường, họ sẽ không thể đối mặt với những trách nhiệm lớn hơn. Kết hôn với người đàn ông như vậy, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hỗn loạn và khó khăn. Anh ta không chỉ không giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn, còn kéo bạn xuống sâu vào mê cung đen tối.

Anh Đào (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?