Mẹ chồng có lương hưu nhưng vẫn đòi vợ chồng tôi đóng góp 10 triệu/tháng vì lý do này

T.B 2024-04-05 15:06
- Thấy em trai chồng làm ăn thất bát, gánh nợ nần, mẹ chồng đòi chúng tôi phải đóng tiền hàng tháng rồi chuyển về cho chú ấy trả nợ.

Vợ chồng tôi sống ở thành phố, mẹ chồng ở quê một mình sau khi bố chồng qua đời. Bà ngoài 65 tuổi, sức khỏe còn tốt. Em trai chồng tôi cũng đã ra ở riêng gần đó. Chồng tôi là con trưởng, nhiều lần muốn đón bà ra ở cùng nhưng mẹ tôi không đồng ý.

Mấy lần mẹ ở nhà bị ngã, đau chân, đau tay, chúng tôi rất lo lắng. Em trai chồng ở gần đó, thường xuyên qua lại, thăm hỏi mẹ. Hàng tháng, vợ chồng tôi vẫn về quê 2-3 lần, mỗi lần về tôi lại mua sắm không thiếu thứ gì từ đồ ăn thức uống đến đồ dùng, hầu như mẹ chồng tôi ở nhà cũng không phải mua thêm nhiều. Mỗi khi về chơi, trước đây, vợ chồng tôi thường biếu bà vài triệu để tiêu vặt, bởi vì bà đã có lương hưu hàng tháng khá cao.

Mẹ chồng có lương hưu nhưng vẫn đòi vợ chồng tôi đóng góp 10 triệu/tháng vì lý do này

Hàng tháng, tôi về quê thăm mẹ 2-3 lần, mỗi lần về đều mua sắm đồ ăn, thức uống, thuốc thang cho bà. 

Tuy nhiên, cách đây một năm, chú Toán- em trai chồng vay vốn để nuôi tôm, nuôi vịt. Vợ chồng tôi đã cho em vay 200 triệu đồng. Sau đó một năm, em kể tôm và vịt bị bệnh, chết nhiều, việc làm ăn thua lỗ nặng nên chưa có tiền trả tôi. Vài hôm sau, tôi thấy mẹ chồng gọi điện, bảo mỗi tháng vợ chồng tôi phải đóng góp ít nhất 10 triệu đồng để bà chi tiêu, thuốc thang. Còn tiền lương hưu của bà, bà cho em trai chồng tôi vay tiền trả nợ ngân hàng. Hiện tại, vợ chồng chú ấy cũng đã đi làm công nhân để nuôi con, tích cóp tiền trả nợ. 

Nghe bà chia sẻ, tôi thấy bức xúc thực sự. Tôi không hiểu tại sao mẹ chồng tôi lại có thể yêu cầu như vậy. Tôi với chồng làm việc ở thành phố, thu nhập thuộc loại khá nhưng phải chịu áp lực công việc cao, cũng rất khó nhọc mới kiếm được đồng tiền. Vậy mà mẹ chồng lại yêu cầu vợ chồng tôi đóng tiền để đưa cho em trai chồng.

Mẹ chồng có lương hưu nhưng vẫn đòi vợ chồng tôi đóng góp 10 triệu/tháng vì lý do này

Mẹ chồng đòi chúng tôi gửi về 10 triệu đồng mỗi tháng. 

Chồng tôi không đồng ý với yêu cầu của mẹ, bởi vì mỗi người đều có cuộc sống riêng. Khi 2 em cần tiền nuôi tôm, nuôi vịt, vợ chồng tôi đã cho vay tiền. Đến nay, công việc làm ăn đổ bể là điều không ai mong muốn nhưng đó cũng là cơ hội để 2 em cố gắng vươn lên đi làm, trả nợ. 

"Con là anh mà không lo được cho em, cho mẹ, lại còn để vợ thâu tóm hết tiền bạc, mẹ không đồng ý chút nào. Mẹ nuôi con lớn bằng từng này, giờ thành đạt hơn người, có công việc tốt, chuyện con báo hiếu mẹ là bình thường. Nếu anh chị không gửi tiền về đây cho mẹ, đừng về đây nữa", mẹ nói với chồng tôi. 

Kể từ khi xảy ra sự việc đó, mẹ khó chịu với vợ chồng tôi ra mặt. Bà luôn nói chúng tôi tham lam và không biết chia sẻ. Bà mắng chồng tôi là anh mà không lo được cho em, để vợ thao túng, thâu tóm hết tiền bạc. Cũng vì thế, chồng tôi lại nhẫn nhịn, lại gửi tiền về cho mẹ để mẹ nguôi giận.

Vấn đề vợ chồng tôi không có nhiều tiền, lại phải nuôi 2 con đang tuổi ăn học, chi phí không phải là nhỏ.  Vợ chồng tôi thực sự cũng không phải là người nghèo, nhưng chúng tôi phải làm việc cật lực để kiếm tiền. Tôi cảm thấy bất công khi mẹ phân biệt đối xử như vậy. 

T.B (Hà Nam)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí quyết cải thiện chân vòng kiềng của các sao Hàn