Chồng mua xe tiền tỷ nhưng tỏ thái độ khó chấp nhận với nhà vợ

B.T 2024-04-04 16:22
- Mua được xe tiền tỷ, chồng tỏ thái độ khinh thường vì nhà tôi không hỗ trợ anh một đồng nào.

Tôi năm nay 30 tuổi, hiện đang đi làm kế toán với mức lương 12 triệu đồng/tháng. Chồng bằng tuổi tôi, lương ngoài 30 triệu đồng. 2 vợ chồng tôi hiện đang sống trong căn hộ chung cư cũ, được ba mẹ chồng mua cho. Tôi vốn xuất thân trong gia đình nghèo.

Ngày chúng tôi mua nhà, ba mẹ tôi ở quê cũng không giúp đỡ được gì. Năm ngoái, vợ chồng tôi xích mích về chuyện anh muốn mua xe ô tô để đi làm. Chồng tôi bảo chỗ làm xa, đi đường gặp nắng mưa rất hại sức khỏe. Ngoài ra, các con tôi cũng đã lớn, cần có xe ô tô để cả nhà về thăm ông bà nội. Chồng nói ra rất nhiều lý do khiến anh muốn mua xe ô tô nhưng lại chẳng để ý đến điều kiện kinh tế của chúng tôi.

Chồng mua xe tiền tỷ nhưng tỏ thái độ khó chấp nhận với nhà vợ

Năm ngoái, vợ chồng tôi xích mích về chuyện anh muốn mua xe ô tô để đi làm. (Ảnh minh họa)

Mỗi tháng, anh khoán cho tôi phải có trách nhiệm lo cho con cái, ăn uống, sinh hoạt phí của 2 vợ chồng và tiền biếu ba mẹ chồng vì ông bà trông cháu giúp, còn anh đi làm được bao nhiêu sẽ để làm tiền tiết kiệm. Chính vì vậy, chuyện chồng có bao nhiêu tiền, tôi cũng không biết. Lúc tôi hỏi về chuyện tiền nong, anh thường cáu bẳn, mắng nhiếc tôi. Anh còn cho rằng tôi không tiết kiệm, chi tiêu hoang phí.

Ngày đi đặt cọc xe, chồng kêu chưa rút được ngân hàng, nói tôi đưa tiền để anh anh đi cọc xe. Tôi chỉ có vài triệu do hàng tháng có bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu. Chồng bảo muốn mua xe hơn tỷ đồng nên nợ ngân hàng gần một nửa. Ba mẹ chồng tôi cũng hỗ trợ khá nhiều. Anh có hỏi vay nhưng ba mẹ tôi nghèo, không giúp được gì. Từ đó, anh khinh ba mẹ tôi ra mặt.

Tôi nói với anh về hoàn cảnh gia đình tôi và có bảo nếu anh nhất quyết muốn mua chiếc xe đắt tiền như vậy, vợ chồng tôi sẽ tập trung đi làm rồi trả dần. Nhưng thái độ của anh với ba mẹ tôi vẫn vậy. Anh còn không thèm đến chúc Tết ba mẹ tôi. Sau khi mua xe, anh yêu cầu tôi đưa tiền để anh đổ xăng đi lại. Tuy vậy, tôi không đồng ý vì một mình tôi đã phải lo quá nhiều chi phí cho gia đình. Không những thế, trước đó, tôi bị sảy thai, anh không hề quan tâm đến vợ. Từ ngày mua xe, chồng cũng chưa bao giờ chủ động đưa mẹ con tôi về quê ngoại.

Chồng mua xe tiền tỷ nhưng tỏ thái độ khó chấp nhận với nhà vợ

Chồng khinh thường vì ba mẹ tôi không giúp anh mua xe. (Ảnh minh họa)

Mẹ con tôi toàn phải bắt xe đò. Mấy tháng gần đây anh bắt đầu lăng nhăng, tán tỉnh hết cô này đến cô khác. Trên mạng xã hội, anh xóa hết ảnh vợ con và nói mình chưa có gia đình. Thấy chồng như vậy, tôi cảm thấy cực kỳ chán nản và bế tắc.

Tôi muốn ly hôn nhưng anh bảo tiền mua xe còn nợ. Nếu tôi trả hết nợ, anh sẽ ký giấy để trả tự do cho tôi ngay lập tức. Hiện tại, tôi không biết phải làm sao với người chồng ngang ngược, ích kỷ này. Chúng tôi mới có một con gái, vì vậy, nếu ly hôn, con gái sẽ ở với tôi. Xin nhờ mọi người cho lời khuyên.

B.T (TP.HCM)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập giảm mỡ thừa cánh tay cấp tốc, hiệu quả