Cưới nhau 3 năm, chồng muốn "cái gì cũng riêng" khiến vợ hoang mang

T.S 2024-04-04 07:36
- Ngoài đứa con chung ra, chồng không muốn làm ăn chung hay mua sắm tài sản chung với em.

Có ai ở đây cưới nhau về rồi vẫn chưa có kế hoạch tương lai chung và cũng chưa tin tưởng nhau đủ để chia sẻ về tài chính cá nhân không ạ? Vợ chồng em cưới nhau được 3 năm và đã có chung một bé gái. Ngoài ra, cả hai vẫn chưa có gì chung khác vì chồng em chưa muốn.

Sau khi cưới, cả hai riêng rẽ về kinh tế. Em cũng không biết chồng đi làm được bao nhiêu, tiết kiệm được bao nhiêu. Mỗi tháng, vợ chồng em thống nhất mỗi người đóng ra 5 triệu đồng để em nuôi con và chi tiêu trong gia đình. Hiện tại, cả hai đang ở ngôi nhà đứng trên bố chồng. Chồng em bảo bố mẹ chồng cho anh nhiều tiền để làm vốn làm ăn. Đây là tài sản của riêng anh, em không được động vào.

Cưới nhau 3 năm, chồng muốn cái gì cũng riêng khiến vợ hoang mang

Vợ chồng em không chia sẻ chuyện mỗi người đang có bao nhiêu tiền. Tất nhiên, em không có nhiều tiền bằng chồng. Ở với nhau 3 năm, chồng em vẫn chưa muốn bàn gì đến chuyện tương lai chung với em như công việc kinh doanh, kế hoạch mua nhà đất....

Vợ chồng em ở riêng nhưng mẹ chồng thường sang nhà em xét nét, chê bai những chuyện cỏn con như dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng cơm canh hay chăm con. Bà ẩn ý rằng ở nhờ nhà bố mẹ chồng nhưng không biết nghe lời. Vì vậy, em cũng không muốn tiếp tục ở nhờ nhà bố mẹ chồng nữa. Em bàn với chồng cả hai sẽ ra ngoài thuê nhà nhưng chồng không đồng ý. Hôm trước, em bàn với chồng cả hai góp tiền mua một mảnh đất gần đó, khi nào có đủ tiền sẽ xây nhà.

Tuy vậy, anh nói không muốn mua đất chung với em. Nếu miếng đất đó thực sự có tiềm năng, anh sẽ mua chung với anh Đạo - anh trai chồng. Em rất giận và cự cãi với chồng. Anh nói hiện tại chưa đủ tin tưởng em. Anh sợ mai kia sẽ ly hôn. Anh không muốn dính líu gì đến tài sản với em. Nếu em muốn mua nhà đất chung với chồng, em phải đóng phân nửa số tiền mua đất, anh sẽ đồng ý.

Cưới nhau 3 năm, chồng muốn cái gì cũng riêng khiến vợ hoang mang

Chồng em còn kể, anh Đạo - anh trai chồng cũng từng mua một chiếc xe với vợ cũ. Chiếc xe đó, anh bỏ phần lớn tiền ra. Sau đó, chị này đi cặp bồ, đòi ly hôn, đòi chia đôi chiếc xe đó. Chính vì vậy, chồng không muốn có bất cứ tài sản chung nào với em cả. Còn việc kinh doanh, làm ăn chung, anh cũng chưa tin tưởng em, sợ em sẽ làm thất thoát tiền.

Em không giận chồng em vì đó là suy nghĩ cá nhân và cảm xúc thật của anh ấy. Em chỉ không biết xung quanh em có ai cũng thế không? Thà mình không nghe không biết chứ biết chồng mình vẫn chưa nghĩ tới chuyện lâu dài tương lai chung với mình dù đã có con. Tự nhiên, em cũng cũng không biết nên vui hay buồn.

Vợ chồng em yêu nhau vài tháng rồi cưới chứ không phải yêu lâu năm. Gia đình em không giàu nhưng đàng hoàng, hiền lành, không có vấn đề gì cả. Nhưng khi về sống chung, 2 vợ chồng như 2 cá thể riêng lẻ, chỉ tâm sự về những vấn đề như 2 người bạn. Em phải làm gì để cải thiện chuyện tình cảm vợ chồng đây?

T.S (An Giang)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?