Mẹ chồng 2 lần phản đối chuyện hôn nhân, lại ra "tối hậu thư" khiến tôi hoảng hồn

T.P 2024-02-28 16:01
- 10 năm trước, tôi và Tùng từng bị gia đình phản đối chuyện tình cảm. Gia đình anh nói tôi không xứng với anh. 10 năm sau, bi kịch lại tiếp tục lặp lại.

Tôi từng là cô gái xinh đẹp, trẻ trung, đáng yêu khiến bao trai làng say đắm. Nhưng ở cái “ao làng” tù túng ấy, dù tôi có là bông hoa nở rộ đẹp nhất thì cũng chẳng thể khoe sắc được. Con trai quê tôi ít học, quanh năm chỉ biết cày cuốc, cả làng có mấy ai được học lên cao như tôi đâu. 18 tuổi, tôi ra thành phố học đại học và nhanh chóng quen biết với Tùng.

Tùng là con trai một gia đình giàu có, có địa vị xã hội. Tôi với anh yêu nhau chân thành, không vụ lợi. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được nhận vào một công ty nước ngoài, công việc đúng chuyên ngành, tương lai rộng mở. Tôi với Tùng dự định tính đến chuyện cưới hỏi nên đã đưa nhau về ra mắt. Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai nhìn từ đầu đến chân rồi chép miệng: "Thằng Tùng đúng là có con mắt thẩm mỹ thật kém! Bao nhiêu tiểu thư con nhà giàu không chọn, lại chọn đúng cô gái từ quê lên phố."

Mẹ chồng 2 lần phản đối chuyện hôn nhân, lại ra tối hậu thư khiến tôi hoảng hồn

(Ảnh minh họa)

Buổi ra mắt chẳng mấy vui vẻ, mẹ anh nói chuyện với tôi rất ít. Thấy không khí căng thẳng, nặng nề, tôi xin phép về sớm. Sau hôm đó, mẹ Tùng hẹn riêng tôi để nói chuyện. Bà nói tôi không xứng với con trai bà, nên sớm chia sẻ để anh tìm được người tương xứng với mình.

Bà không muốn tôi làm hỏng tương lai của Tùng vì anh có rất nhiều mối ngoài kia. Bị xúc phạm và nghĩ rằng nếu cố lấy Tùng cũng không thể hạnh phúc với một người mẹ chồng như vậy, tôi quyết định chia tay. Sau đó, tôi gặp gỡ và kết hôn với Quyết, một thanh niên tỉnh lẻ, ra thành phố lập nghiệp như tôi. Chúng tôi có với nhau một cô con gái sau đó. Thời gian ban đầu, hai vợ chồng tôi sống với nhau rất hạnh phúc.

Nhưng sau đó, Quyết ham cờ bạc online, bao nhiêu vốn liếng cả hai tích cóp được cũng đổ sông, đổ biển. Cũng vì chuyện này, vợ chồng tôi ngày càng mâu thuẫn, không tìm được tiếng nói chung. Tôi quyết định đơn phương ly hôn để thoát khỏi hôn nhân địa ngục. Sau đó, 2 mẹ con tôi thuê nhà ở một chung cư, bắt đầu cuộc sống mới.

Mẹ chồng 2 lần phản đối chuyện hôn nhân, lại ra tối hậu thư khiến tôi hoảng hồn

(Ảnh minh họa)

Hôm đó, tôi đang dắt con gái đi siêu thị thì bị một chiếc xe quệt phải. May mắn, con gái tôi không bị sau, tôi chỉ bị đau chân. Người tài xế vội vàng xuống xe, xin lỗi mẹ con tôi. Tôi nhận ra tài xế đó chính là Tùng. Gặp lại người xưa, chúng tôi mừng mừng, tủi tủi hỏi thăm cuộc sống của nhau. Tùng kể, sau khi chia tay tôi, anh nghe theo gia đình, cưới một tiểu thư con nhà giàu. Vì không yêu thật lòng, anh và cô ấy cưới nhau nhưng không có hôn thú.

Sau nửa năm chung sống, cả hai quyết định chia tay. Tôi cũng kể cho Tùng cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình. Đồng cảm với nhau, tôi và Tùng quyết định yêu lại từ đầu. Anh cũng thương và quan tâm đến con gái tôi.

Sau 2 năm hẹn hò, chúng tôi một lần nữa nghĩ tới chuyện hôn nhân nhưng cửa ải lớn nhất vẫn là mẹ chồng. Gặp lại tôi sau nhiều biến cố, bà vẫn không thay đổi thái độ. Bà tuyên bố, con trai bà dù đã lấy vợ nhưng chưa đăng ký kết hôn nên chưa được tính là một đời vợ. Trong khi tôi đã một đời chồng, thêm một đứa con riêng, hoàn toàn không xứng đáng để trở thành con dâu của bà. Bà nói nếu Tùng còn bất chấp tất cả để cưới tôi làm vợ, bà sẽ làm chuyện dại dột khiến anh hối hận suốt đời.

Nghe mẹ chồng tương lai nói vậy, tôi một lần nữa nản lòng. Mặc dù, Tùng đã khẳng định dù thế nào vẫn ở bên tôi nhưng sao tôi thấy hoang mang quá. Tôi nên làm gì lúc này?

T.P (Hải Phòng)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 người đẹp Việt sở hữu khuôn mặt 'tỷ lệ vàng' khiến bao nhiều người ước ao