Hoảng hồn vì mẹ chồng mê tín, đốt "sương sương" cả xe tiền vàng mã mỗi dịp lễ Tết

A.C 2024-02-27 16:55
- Chỉ tính từ ngày 23 tháng Chạp đến hết Rằm tháng Giêng vừa rồi, mẹ chồng tôi đã "đốt" hết khoảng 10 triệu đồng tiền vàng mã.

Không biết đây là lần thứ mấy tôi cảm thấy ngán ngẩm vì mẹ chồng. Bà rất mê tín, tin vào lời của các thầy bói và những nghi lễ mê tín kỳ quái. Nhớ lại ngày đầu tiên anh đưa tôi về gặp mẹ chồng, bà chỉ quan tâm hỏi về tuổi tác, ngày giờ sinh của bạn gái con trai. Sau khi đếm ngón tay một cách cẩn thận, bà nói: "Hai đứa không hợp tuổi, nên nhanh chóng chia tay".

Trong khi tôi cảm thấy bất ngờ, chồng tôi chỉ cười nhẹ và lắc đầu. Vì quen thuộc với tính cách của mẹ, anh ta chỉ đơn giản phủ nhận: "Đó chỉ là những điều vô lý". Mặc dù vậy, chúng tôi đã mất đến ba năm để thuyết phục bà. Đám cưới diễn ra với điều kiện: "Hai đứa không được đi tuần trăng mật và phải tổ chức lễ cúng giải hạn, di cung hoán số trong một tháng".

Khốn khổ vì mẹ chồng mê tín, đốt sương sương cả xe tiền vàng mã mỗi dịp lễ Tết

(Ảnh minh họa)

Những ngày đầu làm dâu của tôi đã trôi qua trong không khí ngột ngạt của nhang và âm thanh ồn ào của những lời tụng kinh và cúng bái. Sau khi hoàn thành tháng cúng, dù không biết liệu chúng tôi đã hợp tuổi hay không, sức khỏe của tôi đã suy giảm nghiêm trọng. Tôi bị ốm vì phải hít quá nhiều nhang, khói.

Anh chồng tôi chỉ cố gắng an ủi: "Em hãy kiên nhẫn một chút để làm mẹ vui!". Người ta thường nói rằng con dâu nên biết cách quan tâm đến bố mẹ chồng. Đối với tôi, việc này không quá vất vả. Mẹ chồng tôi chẳng cần quần áo, đồ tẩm bổ. Muốn bà vui, tôi chỉ cần đưa bà đi xem bói mỗi tuần là đủ.

Chỉ sau hai tháng dẫn mẹ chồng đi xem bói, tôi đã thành thạo sáu loại hình xem bói khác nhau, từ bói bài Tây đến bói chén, từ cầu cơ thần bí đến tử vi tướng số, từ lên đồng đến ngoại cảm bí ẩn... Điện thoại của tôi đã lưu đầy số điện thoại của các thầy bói ở khắp mọi nơi, từ các quận đến các huyện và thậm chí cả những thầy bói làm việc tại nhà.

Sau khi suy nghĩ kỹ lại, tôi nhận ra rằng mẹ chồng cũng không quá tệ. Ngoài sở thích mê tín quá đà, bà cũng khá dễ chịu và thương yêu con dâu. "Thôi, kệ đi. Cái gì cũng có hai mặt. Chi bằng tự hài lòng để mẹ con sống với nhau hòa thuận, vui vẻ", tôi tự an ủi bản thân.

Khốn khổ vì mẹ chồng mê tín, đốt sương sương cả xe tiền vàng mã mỗi dịp lễ Tết

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi là người rất phúc hậu, hiền lành và tốt tính, luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, bà lại quá mê tín. Bà tin rằng "trần sao âm vậy". Cứ đến dịp giỗ chạp, lễ Tết, bà luôn sắm sửa những thứ "hóa vàng" cho các cụ tổ tiên, từ nhà lầu, ô tô đến các thiết bị gia đình như TV, tủ lạnh, thậm chí cả máy điều hòa và máy hút bụi...

Vào đợt Tết vừa qua, mẹ tôi đã mua một xe hàng mã lớn về đốt  và bảo rằng đó là để "biếu các cụ ăn Tết". Sau khi Tết kết thúc, nhà tôi lại tổ chức lễ tạ đất và cúng sao giải hạn đầu năm và mẹ tôi tiếp tục mua vô số hàng mã khác. Tính từ ngày 23 tháng Chạp cho đến hết rằm tháng Giêng, mẹ tôi đã phải tiêu gần chục triệu đồng để mua hàng mã.

Dù con cái khuyên bảo ra sao, mẹ chồng tôi vẫn không nghe. Tôi khá xót ruột khi thấy mẹ chồng tôi đốt để cả xe vàng mã, tàn tro bay đầy sân. Tôi không biết phải làm sao để bà thay đổi quan niệm của mẹ chồng. Nhờ mọi người tư vấn giúp.

A.C (Hòa Bình)

 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ: Sức khỏe người mẹ giờ ra sao