Mẹ bạn trai gửi tặng tổ yến để tẩm bổ, đính kèm thêm một thứ khiến tôi hoảng sợ

T.D 2024-03-11 16:20
- Thấy tôi bị ốm, bác gái gửi một hộp tổ yến để tẩm bổ. Nào ngờ, bác đính kèm thêm thứ khiến tôi sợ hãi.

Tôi với Nam đã bên nhau được một năm. Chúng tôi đều làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân ngoài Hà Nội. Trong khi tôi xuất thân từ vùng quê, Nam lại là công tử con nhà giàu, được gia đình bao bọc, chiều chuộng.

Chính vì vậy, bố mẹ Nam ngay từ đầu đã không chấp nhận tôi vì hai bên không tương xứng. Cả hai cũng giới thiệu để Nam gặp gỡ nhiều cô gái nhưng anh không động lòng. Anh vẫn muốn ở bên tôi lâu dài. Bị bố mẹ Nam phản đối, tôi cũng chạnh lòng, muốn hai đứa dừng lại. Tuy nhiên, Nam khuyên tôi không nên suy nghĩ quá nhiều. Chỉ cần hai đứa yêu thương nhau thật lòng là đủ. 

Mẹ chồng tương lai gửi tổ yến tẩm bổ, đính kèm thêm một thứ khiến tôi hoảng sợ

 Bị bố mẹ Nam phản đối, tôi cũng chạnh lòng, muốn hai đứa dừng lại. (Ảnh minh họa)

Nam kể, ngày xưa bố mẹ anh cũng bị ông bà nội phản đối chuyện hôn nhân. Sau đó, cả hai vẫn nguyện gắn bó với nhau và gây dựng sự nghiệp thành công. Nam khuyên tôi không nên suy nghĩ quá nhiều mà chỉ cần yêu anh ấy chân thành là đủ. Biết bố mẹ anh không thích mình, tôi vẫn tìm cách lấy lòng họ. Cứ đến dịp lễ Tết, tôi tặng quà cho bố mẹ Nam. 

Ngày 8/3 vừa rồi, tôi mua tặng mẹ anh chiếc váy hàng hiệu khá đẹp. Hôm đó, sau khi tặng quà mẹ Nam, hai chúng tôi đi ăn nhà hàng, gặp mưa nên tôi bị cảm cúm. Sáng hôm sau, tôi thấy mệt nên xin nghỉ làm. Đến trưa, Nam đến phòng trọ thăm tôi và mang theo một hộp tổ yến. Anh nói đây là quà mẹ anh mua để tôi tẩm bổ.

Mẹ chồng tương lai gửi tổ yến tẩm bổ, đính kèm thêm một thứ khiến tôi hoảng sợ

Mẹ Nam gửi cho tôi một hộp thuốc tránh thai. (Ảnh minh họa)

Chưa kịp mừng vì bỗng dưng được mẹ Nam quan tâm, tôi lặng người khi thấy trong hộp tổ yến có một hộp thuốc tránh thai. Tôi nghĩ mẹ anh đã đưa nhầm người nên đã nhắn tin cảm ơn đồng thời hỏi về hộp thuốc đó.

Nào ngờ, bà lạnh lùng nhắn lại: "Không, hộp thuốc đó là bác mua cho cháu. Cháu và Nam dù sao vẫn đang ở giai đoạn tìm hiểu, cũng chưa biết liệu có đi đến hôn nhân hay không. Nếu cháu không may mắn có thai trong khi cả hai chưa sẵn sàng, điều này sẽ gây ra tình huống khó khăn cho hai bên. Hai bác dự định sang năm sẽ cho Nam đi du học để có thêm cơ hội trong công việc. Lúc đấy, có lẽ nhiều thứ còn thay đổi. Nếu cháu định dùng cái thai để giữ chân Nam, không cho nó ra nước ngoài thì hãy bỏ suy nghĩ đó đi cháu à."

Nghe những lời từ mẹ Nam, tôi lặng người. Rõ ràng, bà không muốn chúng tôi kết hôn và chia rẽ cả hai. Chính vì vậy, bác mới gửi cho tôi vỉ thuốc tránh thai đó. Hiện tại, tôi không biết có nên nói cho Nam biết chuyện hay không. Chúng tôi yêu thương nhau thật lòng và cũng dự định sẽ tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, nếu về làm dâu trong gia đình Nam, tôi sợ sẽ không có được hạnh phúc. 

T.D (Hà Nam)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên