Mẹ bạn trai đưa yêu cầu khó nhằn trước ngày cưới khiến tôi đổi ý, muốn "quay xe"

T.V 2023-12-24 12:48
- Mẹ bạn trai cho rằng khả năng nội trợ của tôi chưa tốt. Bà muốn tôi rèn luyện thêm để bà kiểm tra. Đến khi nào, tôi đạt yêu cầu, bà mới cho cưới.

Tôi sinh ra trong gia đình khá giả, được bố mẹ tạo mọi điều kiện để học hành. Bố tôi là giám đốc của một doanh nghiệp nhỏ, thu nhập khá. Cũng vì vậy, mẹ tôi không phải đi làm, chỉ lo công việc nội trợ ở nhà. Tôi và em gái chỉ cần quan tâm đến việc học và không cần làm việc nhà.

Thỉnh thoảng, khi tôi rảnh rỗi và muốn giúp đỡ mẹ nấu cơm, gấp quần áo hoặc dọn dẹp nhà, mẹ luôn nói với tôi rằng không cần phải làm việc nhà, chỉ cần tập trung học tốt là đủ. Được mẹ chăm sóc, bao bọc, tôi trở nên lười biếng, không quan tâm đến làm việc nhà. Hàng ngày sau khi đi học, tôi vào bếp ăn cơm rồi đứng dậy, không chịu giúp mẹ bất cứ việc gì.

Dần dà, tôi trở thành cô nàng lười biếng và vụng về. Mỗi khi ghé nhà bạn bè và thấy mọi người tự tin nấu ăn, tôi lại cảm thấy ngượng ngùng vì chẳng biết làm gì, chỉ ngồi nhàn nhã lướt điện thoại và đôi khi làm vài việc linh tinh không đâu vào đâu.

Mẹ bạn trai đưa yêu cầu trước ngày cưới khiến tôi đổi ý, muốn quay xe

(Ảnh minh họa)

Tôi quen với Hoàng qua một hội nhóm. Tôi với anh trò chuyện được 2 tháng rồi quyết định hẹn hò. Đến nay, chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm, cũng đã suy nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con đẻ cái. Một buổi tối thứ Bảy, bạn trai đưa tôi về để ra mắt gia đình và ở lại ăn cơm. Khi thấy các anh chị ở dưới bếp bắt đầu chuẩn bị cỗ, tôi xuống giúp đỡ, nhưng chẳng biết làm gì cả. Đứng đó như một người thừa, tôi rồi lại quay vào phòng để trò chuyện với bạn trai. Sau bữa ăn, khi đến lúc dọn dẹp, mọi người đều về hết, chỉ còn lại tôi và bạn trai.

Buổi trưa, có lẽ người yêu tôi uống hơi nhiều nên ngủ say không thể tỉnh để đưa tôi về được. Khi tôi chuẩn bị chào tạm biệt bác gái và nói sẽ gọi taxi về, bác gái nhanh chóng kéo lại và bắt đầu nói chuyện. Bác gái chia sẻ về tiêu chuẩn chọn con dâu của bác. Bác nói chọn con dâu đơn giản và không quá khắt khe. Bác mong muốn con dâu chăm chỉ làm việc nhà và có đạo đức, đó là đủ.

Mẹ bạn trai đưa yêu cầu trước ngày cưới khiến tôi đổi ý, muốn quay xe

(Ảnh minh họa)

Dù lần đầu tiếp xúc, bác gái chưa thể hiểu rõ về nhân cách của tôi nhưng bác cảm thấy tôi có vẻ chậm chạp và không biết làm sao để giải quyết các vấn đề. Bác gái còn khuyên rằng nếu tôi muốn cưới con trai của bác, tôi nên cố gắng chăm chỉ học nữ công gia chánh. Bác sẽ kiểm tra các kỹ năng nữ công gia chánh của tôi rồi mới cho cưới. Yêu cầu khó nhằn của bác gái làm tôi ngỡ ngàng. 

Hiện tại, tôi đã có công việc ổn định ở một công ty xuất nhập khẩu. Tôi nhận ra rằng việc kiếm tiền có vẻ dễ dàng hơn là nấu nướng. Tôi lo lắng rằng tôi có thể mất lòng bố mẹ người yêu khi không biết nấu ăn.

Hiện tại, tôi cảm thấy bố mẹ Hoàng khá áp đặt. Tôi không biết phải làm sao trước tình huống khó khăn này. Theo mọi người, tôi có nên nói chuyện này với Hoàng không? Tôi với anh cũng dự định sau khi cưới sẽ ở riêng thay vì ở chung với bố mẹ chồng để tránh rắc rối. Xin mọi người cho tôi một lời khuyên.

 T.V (Hà Giang)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?