Giật mình thấy 4 cuốn sổ tiết kiệm của chồng, tôi càng bàng hoàng hơn khi biết quá khứ của anh

T.N 2023-12-27 14:58
- 2 vợ chồng tôi còn đang đi ở thuê, kinh tế khó khăn. Ấy vậy mà khi dọn nhà, tôi phát hiện anh có 4 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 2 tỷ đồng.

Còn vài ngày nữa là kết thúc năm, nhìn lại mọi thứ, tôi tự nhận thấy rằng cuộc sống của mình đã khá ổn định trong suốt năm qua. Nếu bỏ qua những chuyện nhỏ lẻ, cả hôn nhân và sự nghiệp của tôi đều phát triển tích cực.

Phương châm sống của tôi khá đơn giản: không can thiệp vào đời tư của người khác, theo dõi tin đồn xã hội và đặc biệt là tôn trọng chồng. Điều này giúp tôi duy trì một không khí yên bình, ít drama và chỉ toàn niềm vui.

Chồng tôi cũng là người đơn giản, anh ấy tập trung chủ yếu vào việc quan tâm và chăm sóc gia đình hơn là những thú vui ở bên ngoài. Lịch trình hoạt động của gia đình chúng tôi rất đều đặn. Trong tuần, bố mẹ đi làm và con đi học, còn cuối tuần, chúng tôi thường cùng nhau đi chơi.

Giật mình thấy 4 cuốn sổ tiết kiệm của chồng, tôi càng bàng hoàng hơn khi biết quá khứ của anh

(Ảnh minh họa)

Trong năm, chúng tôi đã có đến 4-5 chuyến du lịch, cả trong và ngoài nước, trải nghiệm mọi mùa với xuân hạ thu đông. Đặc biệt, ông bà cả hai bên đều khỏe mạnh, không có ai gặp vấn đề sức khỏe nào. Tôi đang tự tin và thoải mái chờ đón năm mới và nghĩ rằng không có gì đặc biệt xảy ra trong năm nay. Tuy nhiên, đột nhiên, một sự kiện lớn xảy ra khiến tôi phát hiện ra một bí mật của chồng, làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của tôi về anh ấy.

Trong lúc sắp xếp những chiếc áo khoác mùa đông bên tủ của chồng, tôi phát hiện một bọc nhựa nhỏ rơi ra. Bên trong túi đó là một hộp nhẫn cưới, vài tờ giấy tờ cá nhân và một vài quyển sổ tiết kiệm. Nhẫn đã không còn sử dụng được nên tôi hiểu là chồng đã cất giấu nó nhưng những quyển sổ lại là điều tôi chưa từng biết đến.

Tò mò, tôi mở ra và không thể tin vào những con số trước mắt. Tổng giá trị của 4 quyển sổ là hơn 2 tỷ đồng, một số tiền mà tôi chưa bao giờ ngờ đến. Trong khi đó, chồng tôi không bao giờ kể về số tiền tiết kiệm khổng lồ này. Cảm giác khó chịu bất ngờ cuộn lên trong tôi. Tại sao chồng tôi lại giấu tôi về một số tiền lớn như vậy? Anh đã tích cóp như thế này mà tôi không hề biết, vậy thu nhập thực sự của anh ấy là bao nhiêu?

Giật mình thấy 4 cuốn sổ tiết kiệm của chồng, tôi càng bàng hoàng hơn khi biết quá khứ của anh

(Ảnh minh họa)

Tôi từng nghĩ lương tháng của chồng chỉ khoảng 20 triệu đồng. Anh luôn đưa tôi 15 triệu cuối tháng và giữ lại 5 triệu cho các chi tiêu cá nhân khi đi làm. Khi cưới nhau, tôi không đòi hỏi chuyện quản lý kinh tế, tất cả do chồng chủ động đưa tôi, anh nói rằng trách nhiệm của đàn ông là phải gánh vác gia đình. Tôi cũng không phải là người tiêu hoang, luôn duy trì một nguyên tắc chi tiêu hợp lý. Bên cạnh các khoản chính như sinh hoạt phí, tiền bỉm sữa, tiền học phí cho con, tôi cũng giữ riêng một khoản. Tính sơ sơ, sau 5 năm kết hôn, tôi cũng đã tích cóp được vài trăm triệu.

Tuy nhiên, tôi không ngờ rằng khi chúng tôi còn đi ở thuê, chồng mình cũng có một "quỹ đen" lớn như vậy. Tôi quyết định không tự đưa ra những suy nghĩ tiêu cực, chờ chồng tan làm rồi sau đó hỏi rõ. Biết tôi đã biết hết mọi chuyện, chồng tôi không giấu giếm. Anh kể trước đó có mối quan hệ "thân thiết" với một phú bà. Chuyện tình cảm của anh bị người đời gièm pha, đàm tiếu. Tuy vậy, cả hai vẫn ở bên nhau.

Khi tình cảm của hai người đang tốt đẹp, người ấy phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo. Bà để lại cho anh 2 tỷ đồng tiền mặt. Số tài sản còn lại của bàn được chia đều cho con cái. Nghe chồng thú nhận, tôi sốc và bàng hoàng. Anh nói không dám kể cho tôi về chuyện này vì sợ tôi sẽ không chấp nhận anh, nghi ngờ con người của anh. Cuốn sổ tiết kiệm và câu chuyện của chồng khiến tôi băn khoăn, bối rối đến tận bây giờ. Theo mọi người, tôi có nên tìm hiểu về tình cũ của anh để xác thực hay không?

T.N (Quảng Ninh)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm thế nào để có dáng đi chuẩn đẹp, cân đối?