Giáp Tết, chị chồng mượn xe để cùng bạn trai đi du lịch khiến vợ chồng tôi tranh cãi dữ dội

T.Q 2024-02-02 21:10
- Chị chồng thấy vợ chồng tôi bận con, không đi lại ngày Tết nên muốn mượn xe để đi du lịch cùng bạn trai.

Mọi người chuẩn bị Tết thế nào rồi? Hôm nay mới 23 tháng Chạp, tôi thấy lòng ngổn ngang vì vừa chăm con, vừa cãi nhau với chồng. Sau 2 năm về làm dâu, tôi hiện đang nuôi con nhỏ 4 tháng tuổi. Mẹ chồng tôi khá hiền lành, dễ tính nhưng tôi thấy vấn đề xuất phát từ chị chồng. Chị và chồng tôi rất hợp nhau, chuyện gì cũng nói với nhau. Vấn đề ở chỗ, chị là người có đời tư phức tạp.

Giáp Tết, chị chồng mượn xe để cùng bạn trai đi du lịch khiến vợ chồng tôi tranh cãi dữ dội

(Ảnh minh họa)

Lan - chị chồng tôi đã qua 2 lần đò, hiện giờ đang sống như vợ chồng với một gã trai trẻ thất nghiệp. Chị đang nuôi đứa con trai 10 tuổi nhưng chủ yếu gửi con cho bà ngoại. Mẹ chồng tôi kể cả hai lần, chị đều yêu và cưới vội vàng. Bị gia đình phản đối, chị sống chết đòi cưới. Mẹ chồng tôi đau đầu vì con gái. Khi về làm dâu, tôi tránh va chạm và sống biết điều, không bao giờ làm chuyện kiếm chuyện với ai. Mẹ chồng, biết tính tôi, luôn đứng ra bảo vệ khi tôi bị chị chồng bắt nạt. 

Sau 2 năm về làm dâu, tôi mới sinh con và đang nghỉ thai sản. Tết năm nay, vì bận con nhỏ, vợ chồng tôi quyết định không đi đâu, chỉ về thăm nhà ngoại với thăm một vài người họ hàng ở gần. Chị chồng thấy thế liền đòi mượn xe của chồng tôi để cùng bạn trai đi du lịch. Chị bảo: "Tết năm nay cậu mợ bận con nên không đi đâu là phải. Có gì 2 đứa đi xe máy về nhà ngoại còn cho chị mượn xe ô tô. Tết đi chơi mà có xe là chủ động nhất."

Giáp Tết, chị chồng mượn xe để cùng bạn trai đi du lịch khiến vợ chồng tôi tranh cãi dữ dội

(Ảnh minh họa)

 

Chồng tôi đồng ý ngay vì tính cách tốt bụng, chẳng tiếc gì với chị gái. Tuy nhiên, tôi không đồng ý vì chị chồng và người yêu khi mượn xe thường không biết giữ gìn xe và rất lười đổ xăng. Không những thế, suốt từng ấy ngày chị đi chơi cũng là lúc tôi phải ở nhà chăm con chị, dạy bảo bé học bài.

 

"Em nghĩ anh không nên cho chị Lan mượn xe. Anh cũng nên bảo chị ở nhà chăm lo, bảo ban bé Nam học bài. Việc chị suốt cả kỳ nghỉ Tết đi chơi với bạn trai, bỏ mặc con ở nhà với ông bà, cậu mợ em thấy không nên chút nào", tôi góp ý. Tuy vậy, chồng tôi vẫn bênh chị. Anh nói "anh rể mới" là người tốt, biết lo liệu mọi chuyện.

 

Mẹ chồng cũng đồng ý với tôi. Bà nói rằng không ai tin tưởng cậu bạn trai ăn bám và chiếc ô tô là tài sản quan trọng. Dù anh ta có biết lái xe, giữ xe cẩn thận nhưng trên đường đi hàng ngày không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Mặc dù đã giải thích rõ, chồng tôi vẫn bảo vệ chị gái. Anh ấy trách tôi ki bo, nói rằng tôi có đủ mọi thứ nên "phải biết chia sẻ". Anh thậm chí còn đề xuất sẽ cho chị tiền để đổ xăng.

Vấn đề không phải ở chuyện tiền, đó là việc giao xe cho người không thân thiết là không khả thi. Đến cả anh em ruột còn lừa nhau, chẳng nói đến người bạn trai mới của chị chồng mới quen được vài tháng. Theo mọi người tôi nên nói sao với chị chồng để không mất lòng đây? Tôi với chồng cũng vì chuyện này mà tranh cãi nảy lửa. Năm hết Tết đến rồi, tôi khó xử quá.

T.C (Hòa Bình)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập đơn giản giúp đánh bay mỡ bụng cho dân văn phòng