Đòi tiền chị chồng theo thỏa thuận, chị đưa ra bức ảnh khiến tôi đứng hình

T.N 2023-12-03 11:51
- Chị chồng dọa sẽ phanh phui mọi chuyện nếu tôi còn liên tục gọi điện đòi tiền.

Khi tôi mới về làm dâu, chị Quyên - chị chồng tôi tỏ vẻ rất quan tâm, quý mến. Tuy vậy, sau một thời gian, tôi nhận ra chị là kẻ hai mặt, trước mặt vui vẻ nhưng sau lưng lại nói lời không hay. Vì vậy, tôi cũng chỉ duy trì chào hỏi xã giao chứ không thật lòng. Tôi với chị Quyên có thể nói là "bằng mặt chứ không bằng lòng".

Thời gian gần đây, chị Quyên kinh doanh không thuận, gặp khó khăn nên hỏi vay tôi tiền. Ban đầu, tôi định cho chị vay 2 chỉ vàng. Nhưng sau đó, chị muốn một khoản vay lớn hơn để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Chị Quyên nghe đồn đại rằng vợ chồng tôi kiếm được nhiều tiền, mong muốn vay 100 triệu và hứa sẽ trả sau vài tháng. Thấy chị tha thiết hỏi vay, tôi và chồng cũng đồng ý. Vì là chị em trong nhà, tôi chuyển tiền cho chị, cũng không viết giấy nợ hay viết giấy hẹn ngày trả.

Đòi tiền chị chồng theo thỏa thuận, chị đưa ra bức ảnh khiến tôi đứng hình

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, sau hơn nửa năm, chị Quyên vẫn chưa trả tiền. Tôi bắt đầu lo lắng và quyết định đến nhà chị để đòi nợ. Tuy nhiên, chị ấy không chịu trả và liên tục trì hoãn. Tôi thấy, việc đòi nợ giống như việc đi ăn xin, tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Để duy trì tình cảm gia đình, tôi viết giấy hẹn ngày trả, chị cũng ký vào giấy đó.

Tuy vậy, 2 tháng nữa lại trôi qua, chị chẳng đả động gì đến khoản nợ. Tôi nhắn tin chị chỉ đọc, không phản hồi. Điều này làm tôi ức chế vì chị nói được nhưng không làm được. Tôi bực bội không biết phải làm sao.

Tôi nói với chồng, anh quát mắng tôi. Anh bảo chị Quyên đang khó khăn, thiếu thốn nên mới không có tiền trả chứ không có ý định quỵt nợ. "Chị ấy là chị gái của anh, tính cách thế nào anh phải biết chứ. Em đừng lằng nhằng nữa. Em cần số tiền đó để làm gì? Người nhà chứ có phải người ngoài đâu, em có cần thiết phải rạch ròi như thế hay không?", chồng nói.

Hôm đó, tôi được một người bạn rủ mua chung một mảnh đất. Tôi cũng muốn mua miếng đất này, chờ lên giá rồi bán. Ngẫm thấy còn thiếu một chút tiền, tôi đến nhà chị Quyên để đòi khoản tiền chị hứa sẽ trả tôi. Nào ngờ, khi đến nhà, chị đưa ra một bức ảnh khiến tôi thót tim, đứng hình. Đó chính là bức ảnh chụp tôi bước vào nhà nghỉ với Quang - người yêu cũ cách đây 2 tháng!

Đòi tiền chị chồng theo thỏa thuận, chị đưa ra bức ảnh khiến tôi đứng hình

(Ảnh minh họa)

Tôi và Quang từng yêu nhau 6 năm, tình nghĩa sâu đậm nhưng cuối cùng, vì gia đình phản đối nên đành quyết định "đường ai nấy đi". Sau đó, Quang sang Nga làm việc và sinh sống cùng gia đình. 2 tháng trước, Quang về nước, bày tỏ nhung nhớ, tha thiết muốn gặp lại tôi. Anh đến tận công ty, muốn gặp riêng tôi để tâm sự.

Quang hối hận vì năm xưa không thể vượt qua tất cả rào cản để đến với tôi. Tôi với anh sợ người ta dị nghị nên vào một nhà nghỉ để trò chuyện chứ không hề làm chuyện gì đi quá giới hạn. Tuy vậy, liệu chồng có tin tôi hay không? Thấy tôi giải thích, chị chồng nói: "Mợ đi nhà nghỉ với trai, lại bảo chỉ trò chuyện thì ai tin? Để tôi gửi tấm ảnh này cho em trai tôi, xem cậu ấy có tin mợ không."

Sau đó, chị chồng tiếp tục đe dọa nếu còn tiếp tục đòi nợ, chị sẽ phanh phui tất cả sự thật, khiến gia đình tôi tan nát. Hiện tại, tôi đang bối rối quá, không biết phải làm sao. Theo mọi người tôi nên làm gì lúc này?

T.N (Hà Nam)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu