Chồng đưa bọc tiền 500 triệu đồng, yêu cầu một điều khiến tôi nín lặng

A.P 2023-11-30 07:38
- Tôi băn khoăn trước bọc tiền và lời đề nghị của chồng, không biết phải làm sao.

Tôi năm nay 35 tuổi, là mẹ của 2 đứa con. Trước đó, tôi từng làm công nhân ở xưởng may. Sau đó, tôi học thêm nghiệp vụ kế toán. Khi con gái thứ 2 đi học mẫu giáo, tôi tìm được công việc ở công ty tư nhân. 

Trong suốt 5 năm qua, tôi đã nỗ lực hết mình để đóng góp vào sự phát triển của công ty. Kể từ khi lập gia đình, tôi phải đối mặt với áp lực từ gia đình chồng. Họ cho rằng tôi không tương xứng với con trai họ, không có công việc ổn định. Trái lại, chồng tôi giờ đã là phó giám đốc của một công ty tư nhân.

Chồng đưa bọc tiền 500 triệu đồng, yêu cầu một điều khiến tôi nín lặng

Tôi bị nhà chồng coi thường vì không có sự nghiệp ổn định. 

Sau khi sinh con, khi nghỉ thai sản kết thúc, tôi quay lại làm việc. Thấy mẹ chồng rảnh rỗi, tôi nhờ và chăm sóc cháu.  Tuy nhiên, chồng tôi không đồng ý và muốn tôi ở nhà chăm sóc con cùng việc lo lắng về cơm nước cho ông bà. Anh cho rằng với việc bố mẹ đã về hưu, họ cần có thời gian nghỉ ngơi thoải mái, không cần phải lo lắng về việc phục vụ cho con cháu.

Anh coi thường vì tôi đi làm với đồng lương bèo bọt. Suốt 10 năm hôn nhân, chồng kiếm được bao nhiêu tiền, anh đều tự giữ, chỉ đưa tôi vài triệu để chi tiêu cho các con mỗi tháng. Vì vậy, quả thực, tôi không biết chồng tôi đi làm được bao nhiêu tiền, tiền tiết kiệm thế nào.

Mặc dù chồng đã ngăn cản, tôi vẫn quyết định tiếp tục công việc. Tôi nghĩ rằng thành công nào cũng cần có quá trình. Chỉ cần làm việc chăm chỉ, tôi nhất định sẽ thành công, nâng cao thu nhập. Mỗi ngày tôi phải làm đến tận 7 giờ tối mới kết thúc công việc.

Những khi con ốm, tôi không thể nghỉ việc, vì công ty có ít nhân sự và mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ cụ thể. Nếu nghỉ quá nhiều, tôi có thể mất việc. Thời gian gần đây, mẹ chồng tôi bị tai biến, nằm viện 2 tuần liền. Sau đó, bà được đưa về nhà, tập vật lý trị liệu để phục hồi.

Chồng đưa bọc tiền 500 triệu đồng, yêu cầu một điều khiến tôi nín lặng

Chồng muốn tôi nghỉ việc, ở nhà chăm mẹ ốm nằm liệt giường.

Sáng hôm đó, tôi bất ngờ khi chồng mang về một bọc tiền 500 triệu đồng. Anh yêu cầu tôi nghỉ việc, ở nhà chăm mẹ ốm nằm liệt giường, không đi làm nữa. Chồng nói trong mấy người con trong gia đình, tôi đi làm với mức lương thấp nhất. Vì vậy, tôi nên nghỉ việc ở nhà chăm mẹ. Anh cũng được ngẩng đầu với thiên hạ vì có vợ hiếu thuận. Tôi phản đối và nói rằng tôi vẫn còn trẻ và khỏe mạnh, muốn đi làm để kiếm sống, không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào chồng.

Chồng giải thích rằng lương tôi chỉ là 6 triệu mỗi tháng, đủ chỉ để thuê người giúp việc. Do đó, anh ấy đề xuất tôi ở nhà chăm sóc gia đình. Anh và các anh chị em trong nhà sẽ đóng tiền hàng tháng để tôi chăm sóc mẹ chồng tốt nhất.

Hiện tại, tôi rất băn khoăn, khó xử. Công việc của tôi đang dần tốt lên, tôi được sếp và đồng nghiệp nhìn nhận. Vì vậy, tôi rất muốn phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, tôi với mẹ chồng bấy lâu nay không hợp nhau, tôi không muốn ở nhà cả ngày với bà. Theo mọi người, tôi nên làm gì lúc này?

A.P (Hải Phòng)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?