Con dâu lương thấp nhưng tháng nào cũng làm điều này khiến tôi không thể chịu nổi

T.A 2024-03-17 12:41
- Ngày con trai đưa con dâu về ra mắt, tôi đã không đồng ý chuyện của hai đứa. Nhưng ngày nay, các con đặt đâu, cha mẹ ngồi đấy, tôi đành chép miệng để cả hai cưới nhau.

Tôi đã làm mẹ chồng được 5 năm. Khi con trai tôi đưa bạn gái về nhà để giới thiệu, ban đầu tôi không muốn đồng ý với việc cưới vì gia đình của họ quá đông con. Ông bà thông không khỏe mạnh, cuộc sống kinh tế của họ lại khó khăn. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, khi con cái đặt đâu, cha mẹ ngồi đấy. Cuối cùng, thấy các con quyết tâm đến với nhau, tôi đành chép miệng đồng ý.

Thường thì, sau khi lấy chồng, con dâu chỉ được vun vén cho nhà chồng. Nhưng do hoàn cảnh gia đình của họ đặc biệt, tôi cũng đành lòng để con dâu quan tâm đến nhà ngoại. Khi mới chuyển đến sống cùng, con dâu đã xin phép tôi và chồng được hỗ trợ nhà đẻ cùng với chị gái, em trai. Chúng tôi đồng ý, vì trong gia đình gặp khó khăn về kinh tế, việc con gái báo hiếu là điều cần thiết.

Con dâu lương thấp nhưng tháng nào cũng làm điều này khiến tôi khó chịu

(Ảnh minh họa)

Hai đứa cháu nội ra đời chỉ cách nhau 2 năm, con dâu gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc con cái, không thể tập trung vào sự nghiệp. Thu nhập hàng tháng của con chỉ hơn 10 triệu đồng, chỉ bằng ¼ so với lương của chồng. Vợ chồng tôi còn khỏe mạnh nên đã giúp đỡ con dâu nhiều trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cũng như công việc nhà.

Việc nuôi hai đứa trẻ đòi hỏi chi phí lớn, trong chi tiêu gia đình, các con chỉ phải đóng góp tiền cho bữa tối và chi phí điện nước, internet. Tiền sữa bột cho bé út thường được mua bằng tiền của vợ chồng tôi. Thêm vào đó, có những lần khi các cháu ốm, tôi thường phải chi tiền thêm cho việc điều trị.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng vì mình càng rộng lượng, con dâu càng lạm dụng và không cân nhắc trong việc đối xử với nhà ngoại. Dù đi làm với mức lương thấp, mỗi tháng con dâu vẫn gửi cho bố mẹ đẻ 2- 3 triệu đồng, đôi khi còn mua thuốc bổ. Trong khi đó, bên nhà thông gia lại không biết tìm cách kiếm ra tiền để giúp đỡ con cháu.

Con dâu lương thấp nhưng tháng nào cũng làm điều này khiến tôi khó chịu

(Ảnh minh họa)

Tôi không phải là người hẹp hòi. Tôi thực sự rất thông cảm và không bao giờ mong đợi gì nhiều, dù con dâu chưa bao giờ biếu tặng bố mẹ chồng một khoản tiền lớn hơn một triệu đồng. Tôi đã xác định rằng mình có thể giúp đỡ và cho các con nhận được bất cứ điều gì cần thiết mà không đòi hỏi gì hơn. Hôm trước, bên nhà thông gia sửa lại nhà vì căn nhà cũ đã dột nát, xuống cấp trầm trọng.

Tôi nghe phong thanh rằng con dâu đã gửi về bên đó những 20 triệu đồng để giúp đỡ bố mẹ ruột. Tôi nghe chỉ biết vậy chứ không tra hỏi hay làm quá mọi chuyện. 

Tuy nhiên, đôi khi tôi không khỏi cảm thấy thương cho con trai mình. Con phải một mình gánh vác trách nhiệm kinh tế của gia đình. Và vấn đề càng tăng lên khi ông bà thông gia ngày càng ốm yếu, liên tục gọi điện vòi tiền con dâu tôi. Con dâu tôi vì thương gia đình bên ngoại nên chỉ nhăm nhăm báo hiếu bố mẹ đẻ.

Tôi rất phân vân không biết phải làm thế nào để điều chỉnh tình hình. Vì đây là vấn đề nhạy cảm, là một người mẹ chồng, tôi khó mở lời. Liệu tôi có nên nói chuyện với con trai để con góp ý với vợ, hay là nên đề cập một chút với ông bà thông gia hay không?

T.A (Nam Định)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Muốn giảm cân nhanh trong 2 tuần, áp dụng công thức sau