Cô gái gây rúng động về lời nguyền gái ế năm xưa đã tìm được tình yêu như thế nào?

Emdep.vn - Tình yêu không đợi ta tìm kiếm, cũng không đợi ta cố gắng, mà đó là nhân duyên, và cả niềm tin nữa.

 

Hà My - cô gái gây rúng động về lời nguyền gái ế năm xưa đã tìm được tình yêu như thế nào?

STT gây bão mạng của Hà my khi phát ngôn về "gái ế"

Gặp lại Hà My (Chu Thị Hà), cô gái từng gây bão mạng hai năm về trước với phát ngôn về “gái ế”, PV emdep đã có cuộc trò chuyện vô cùng thú vị.

Cách đây vài năm, bạn nổi tiếng với những chia sẻ về “gái ế”? Giờ thì bạn thế nào rồi?

Cảm ơn emdep.vn đã nhớ và quan tâm đến câu chuyện của mình. Thực ra mình không bị ám ảnh bởi hai chữ lấy chồng đâu, mà là bị ám ảnh vì bạn bè xung quanh hầu hết đã lập gia đình nên mọi người đi đâu cũng hỏi thành ra cảm thấy rất áp lực. Mình cũng như mọi cô gái thôi, đều mong chờ sẽ gặp được một người phù hợp để gắn bó dài lâu, và thật may mắn, điều mình mong chờ bao lâu, nay đã trở thành hiện thực. 

Tôi tò mò muốn biết bạn đã hoá giải lời nguyền gái ế như thế nào?

Có lẽ điều đầu tiên là phải lạc quan vào cuộc sống, và sống độc lập, tự tin vào chính mình. Bản thân mình tự thấy là một người hòa nhã và thân thiện, mình rất tâm đắc câu "Khi bạn dừng lại, thì trái đất vẫn cứ xoay", nên mỗi sáng thức dậy, mỗi ngày trôi qua, mình đều cố gắng sống vui vẻ nhất, vô tư và chân thành nhất. Rồi một ngày đẹp trời, thế giới đã lắng nghe và kết nối mình với một người đặc biệt.

Hà My - cô gái gây rúng động về lời nguyền gái ế năm xưa đã tìm được tình yêu như thế nào?

Vẻ đẹp cá tính, hiện đại của Hà My. 

Bạn có thấy tình yêu là do duyên số không?   

Người ta nói "Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên chồng vợ". Không phải ai cũng có duyên được gặp gỡ, không phải gặp gỡ nào cũng sẽ thành duyên. Yêu và được yêu là điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người.

Bạn đã gặp người ấy như thế nào?

Chúng mình quen nhau từ khi mình học đại học, anh ấy chia sẻ với mình nhiều trải nghiệm quý giá, chúng mình đã trải qua nhiều thăng trầm. Cuộc sống của anh ấy là ngẫu hứng còn còn mình thì muốn mọi thứ đều phải lên kế hoạch.

Rồi sau đó, mình nhận ra một điều rất quan trọng mà bấy lâu nay cứ ngỡ rằng, cho nó vào khuôn khổ thì nó sẽ phải vào khuôn khổ. Đó là tình yêu.

tâm sự của gái ế

Hà My chuẩn bị lên xe hoa. 

Tình yêu không đợi ta tìm kiếm, cũng không đợi ta cố gắng. Mà đó là nhân duyên, và cả niềm tin nữa. Đã có lúc, tưởng chừng hai người đã đánh mất nhau mãi mãi, bởi mình đã nghĩ hai người không phù hợp về tính cách cũng như quan điểm sống thì thật khó để bên nhau. Thế nhưng chúng mình lại hợp về cái cách mà chúng mình yêu nhau.

Mình đã suy nghĩ rất nhiều về dự án tình yêu này, mình tốn công xây đắp nâng niu nó từ những viên gạch đầu tiên, nhiều lần đang dang dở mình đã muốn bỏ cuộc, vì xây hoài xây mãi mà vẫn chưa hoàn thành, nhưng khi thấy sự hào hứng của anh  ấy, dù có một vài viên gạch vỡ, sứt mẻ thì anh vẫn túm lấy, tô trát thêm cho nó đẹp đẽ thì mình biết anh ấy yêu mình rất nhiều, mình lại nhìn lại về những gì mình đã làm để cố gắng hơn.

Đôi khi mình tự hỏi tình yêu là cái gì nhỉ, và theo thói quen, mình mở Google để xem cả thế gian này họ định nghĩa như thế nào. Nhưng chẳng có định nghĩa nào giống như cái mình đang muốn xem cả. Anh ta cứ yêu như thể chẳng cần biết ngày mai như thế nào, cho dù bao nhiêu khó khăn hay là rào cản. Thế thì mình phải làm gì? mình làm sao mà phụ lòng tốt của anh ấy được??? Cho dù anh ta chẳng cùng địa vị xã hội với mình, chẳng có cái cuộc sống giống như mình đang sống, cũng chẳng theo cái con đường mà mình đang theo. Nhưng mình vẫn yêu anh ta!!! Nhưng liệu tình yêu ấy có chiến thắng???

Sau nhiều lần phong ba sóng gió bởi hai thế giới khác nhau của hai người, mình và người ấy đã dần chia sẻ được với nhau hơn, biết cách nhường nhịn khi đối phương nổi nóng, và hướng đến cuộc sống có nhau, ví dụ như là làm thế nào để sống tốt hơn, kiếm tiền "đủ" mà vẫn dành được thời gian cho gia đình.. Sau những điều giản dị ấy, chúng mình đến với nhau. Hóa ra, tình yêu cũng mãnh liệt như thế.

Nhiều khi ế quá lâu khiến cho nhiều cô gái hoài nghi về tình yêu về hạnh phúc. Bạn có từng như vậy không?

Có lẽ không ai có thể đặt mình vào nỗi đau của người khác. Bởi mỗi lần kết thúc một mối tình là một lần đau. Nhưng mình luôn suy nghĩ rất lạc quan rằng, mỗi mối tình ra đi có nghĩa là mình sẽ học được rất nhiều, từ những cách cư xử, những thiếu xót, cách lắng nghe hay chỉ đơn giản là dung hòa mọi thứ giữa 2 người.

Hãy lấy đó là một bài học kinh nghiệm, để đến với một ai đó sau mình sẽ tốt hơn lên, hoàn thiện bản thân mình hơn. Và rồi ai cũng sẽ hạnh phúc nếu mình cảm thấy bản thân mình hạnh phúc, hãy vui lên vì thế giới ngoài kia, chắc chắn đó, sẽ có một người nào đó phù hợp với bạn. Chỉ là thời điểm này, họ chưa đến hoặc mình chưa tìm thấy họ mà thôi.

Bạn đã nghĩ về điều gì khi quyết định yêu và lấy chồng?

Đối với mình, hôn nhân là việc đại sự trong cuộc đời, người con gái nào cũng ước mơ ngày được làm cô dâu, mặc chiếc váy cưới trắng sánh vai bên người thương. Nhưng không vì thế mà mình dễ dãi trong việc kiếm tìm một người sẽ chung sống suốt cuộc đời. Bởi mình biết, để chung sống một nhà không phải là việc đơn giản, và sẽ phải học rất nhiều trước khi bước chân vào hôn nhân. Quyết định lấy chồng của mình rất đơn giản, mình đã gặp được người ấy đúng thời điểm, và mình thấy mình như là một cô gái bé nhỏ, gặp gỡ, được che chở, và rồi mình yêu... Thế là cưới thôi

Nhiều người bảo, gái ế cứ sống tốt đi, rồi sẽ hạnh phúc. Còn cách riêng để hạnh phúc của bạn là gì? 

Tuỳ thời điểm mà mỗi người sẽ sống và yêu theo một cách khác nhau. Quan điểm cá nhân của mình là, cứ sống chân thành, vô tư, rồi mọi thứ tốt đẹp nhất sẽ đến. Khi cho đi, đừng mong sẽ nhận lại, hạnh phúc sẽ tìm đến bạn.

Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện này.

 

Chia sẻ về Gái ế gây bão mạng năm xưa của Hà My:

"Ở nhà:

- Mẹ ơi, dạo này ăn cơm con chẳng cảm thấy ngon, bình thường 2 bát, nay xơi có nửa bát mà cả tiếng chưa xong.

- Mày cứ phải lấy chồng vào thì ăn mới khoẻ được con ạ!

Ở cơ quan:

- Em Hà Chu, hôm qua làm gì mà không thấy online?

- Vâng ạ, em đi khám sức khoẻ định kỳ!

- Mấy năm vào đây làm rồi mà chẳng thấy em béo lên tẹo nào nhỉ. Cứ phải lấy chồng vào thì mới béo, mới đẹp lên được em ạ!

Ở quán cafe:

- Này tao bảo, đợt này mày bị bệnh khó tính hơn à, cái gì cũng thắc mắc với cau có thế?

- Không! Vẫn thế mà, nhưng cái gì không thích phải thể hiện quyết liệt chứ!

- Mau lấy chồng đi, bằng không càng ngày càng cáu kỉnh thôi con hâm ạ!

Dường như hai chữ "lấy chồng" đã trở thành nỗi ám ảnh to tát. Bất cứ điều gì mình không làm được, chưa làm được thì chỉ cần "lấy chồng" là có thể hoá giải được hết tất cả thì phải?

Các chị em chưa lấy chồng có thể cho mình hỏi, các chị muốn lấy một người về để gọi tên là chồng? Hay các chị muốn cưới một người về để mỗi ngày thức dậy vui vẻ cùng nhau?

Chúng ta có thể là một kẻ đơn độc trong 1 thời điểm nào đó, nhưng chúng ta không biết được thời điểm nào có ai đó sẽ bước chân vào đời mình. Điều mình cần làm bây giờ là sẵn sàng chuẩn bị tư thế chiến đấu, chứ không phải ngày nào cũng "được" nghe những lời dễ sợ như là lấy chồng chưa?

Có đứa em chơi thân sinh năm 95, hôm nào cũng kêu than: "Chán thế, ế rồi, chẳng có người yêu để đi chơi!". Đứa bạn cùng công ty cũ, sớm trưa đều chỉ một câu: "Chúng nó sinh con hết rồi, cả lớp đại học còn mình tao chưa cưới!". Không biết vì sao mà chị em cứ sốt xình xịch lên thế, hay có mỗi mình đi ngược lại quan điểm của chị em. Mình sinh năm 88 các bạn ạ, tuổi Rồng vẫn chưa chồng chưa con, nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ lo lắng. Chứng kiến trăm ngàn cảnh cãi vã, ly thân rồi, bản thân nghiệm ra một điều là: "Phụ nữ Việt, lấy chồng càng sớm, gian truân càng nhiều!".

Bố mẹ à! Con biết bố mẹ chịu áp lực vì con, áp lực từ anh em bạn bè, hàng xóm đồng nghiệp, hàng trăm lần hỏi chỉ một câu "bao giờ con gái lớn lấy chồng?". Nhưng bố mẹ hãy cho con được sống cuộc đời con ước mơ, con sẽ kết hôn khi con thấy điều đó thực sự đã đến, hãy cho con tự lựa chọn cuộc sống của mình, và chịu trách nhiệm về những điều đó.

Và con tin rằng, bằng tình yêu của bố mẹ, điều bố mẹ mong mỏi nhất ở con, là một cuộc sống hạnh phúc - bình yên, chứ không phải "lấy chồng đi rồi sẽ có tất cả". Con không còn là đứa trẻ ngày nào, có gì cũng chạy về nhà mách mẹ, hay đứng lỳ ở nhà sách nhất định không chịu về vì chưa được ba tặng mua quả địa cầu nữa. Giờ đây con đã có công việc, và sống độc lập, vui vẻ và tạm bằng lòng vì điều đó.

Con chỉ muốn ngày mai thức dậy là một ngày tươi đẹp, sống và chiến đấu, tận hưởng cuộc sống một cách đơn giản nhất.

28, vẫn muốn bay nhảy thêm ít nữa, lấy chồng vào là mất hết tự do.

28, vẫn muốn tự mua cho mình cái váy, cái túi mới, làm việc mình thích. Lấy chồng rồi, chắt bóp chi tiêu, đến khổ.

28, đi qua chuyện tình cảm, vấp váp có, khóc có, buồn có, vui cũng có. Khi nào tin tưởng vào 1 ai đó chân thành, có thể cùng nhau đi hết hỷ nộ ái lạc trong đời mới dám gật đầu để cưới.

28, chứng kiến quá nhiều cảnh hôn nhân đáng buồn, niềm tin vào cổ tích đã chẳng còn tồn tại nữa, chỉ muốn công việc đủ tốt, kinh tế đủ bền, tình yêu đủ lớn, để rồi thực tế mà sống, mà yêu…

Cuộc sống này, con cảm thấy hạnh phúc nhất khi mỗi ngày trôi qua con được làm chính mình, và hơn cả, là không phải phụ thuộc vào ai…".

 Mộc Miên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm