Chúng ta hãy dừng lại ở đây khi tình yêu chỉ còn là miễn cưỡng...

Emdep.vn - "Em đã thôi thương anh từ bao giờ?" "Từ bao giờ anh để ý mà nhận ra?"

- Em đã thôi thương anh từ bao giờ? 

- Từ bao giờ anh để ý mà nhận ra? 

Chúng ta hãy dừng lại ở đây đi - khi tình yêu chỉ còn là miễn cưỡng... 

Em rất yêu anh. Thực lòng rất yêu anh. Như tất cả những cô gái khác yêu người tình của mình say đắm. Có điều, tình yêu không phải lúc nào cũng lớn hơn được nỗi buồn, hoặc sự đau đớn. Có cô gái sẽ chấp nhận tự hủy hoại trái tim mình. Em không còn là cô gái tự hủy hoại trái tim mình. Bởi suy cho cùng, người ta đau đớn vì nhau cũng vì nghĩ đến những kỉ niệm tuyệt vời từng có. Nếu như tình cảm này không cho em thấy mình được yêu thương và tôn trọng, cũng không để lại được hồi ức gì tốt đẹp trong em, thì em ở lại nơi này để làm gì nữa? 

Em là thế, thà chịu đau đớn mà dứt trước, còn hơn khi mọi chuyện vỡ lở lại ngập lặn trong tuyệt vọng. Anh từng hỏi tại sao lại như thế, tại sao lại đối xử như thế, chuyện này có gì to tát đâu em. Với anh, có thể chuyện nhắn tin vui vẻ với nhiều cô gái là chuyện hết sức bình thường, và họ khen anh vui tính hài hước cũng là chuyện bình thường, nhưng với em thì không, em có tính sở hữu rất cao, trừ khi em đồng ý cho, nhưng tuyệt nhiên không muốn kẻ khác động vào đồ của em ngay trước mặt em. 

tâm sự tình yêu

À, hình như là em nói sai rồi, anh vốn dĩ có là của em nhưng cũng không là của em hoàn toàn, chúng ta đâu là gì nữa đâu. Đôi lần em nghĩ lại liệu điều này có sai lầm, có sai đường, đến khi chín chắn lại, mới thầm cảm ơn bản thân khoảnh khắc đó đã mạnh mẽ như thế, biết rõ đã có vết nứt, biết rõ là sớm muộn gì cũng vỡ, thì thà em chấm dứt tại đây, để giữ chút tự tôn cuối cùng cho chính mình, để anh không thể kiêu ngạo mà thốt lên: "Anh yêu cô ấy, chúng ta không hợp nhau". Để ngẩng cao đầu mà bước ra cuộc tình ngu ngốc này với tâm thế của một bà hoàng, yêu được thì dứt được, có thể sẽ đau đớn, sẽ thất vọng, nhưng sau này sẽ không bao giờ trách bản thân bất cứ điều gì sai lầm nữa.

Mong cô gái tiếp theo sẽ là cô gái cuối cùng của anh, mong anh đối xử với cô ấy thật tốt, cho cô ấy nhiều hơn cảm giác an toàn và tin tưởng, khiến cô ấy hạnh phúc, và lời cuối cùng, mong anh đừng sống quá tham lam... 

Theo GUU

Tags : Từ khóaXem thêm