Theo tình thì tình phụ, cái giá cho những kẻ nhân danh tình yêu để làm tổn thương người khác

Emdep.vn - Người ta dễ dàng rung động trước một người nhưng họ sẽ nhớ lâu nhất về người đã từng gắn bó cùng họ một quãng đời.

Trong tình yêu , thật khó để phân định ai đúng, ai sai một cách rõ ràng. Tình cảm là một trong những thứ mơ hồ, không rõ ràng nhất. Khoảng cách giữa yêu và hết yêu, đôi khi thật mong manh. Có những khi ngỡ đã hết yêu nhưng người mà bạn từ bỏ ngày hôm nay lại là người mà ngày mai bạn muốn tìm lại nhất. 

Có những người thường đem từ "duyên phận" ra để làm lý do cho hành động của mình. Duyên phận có thể khiến họ rung động và yêu bất cứ ai, bất chấp việc mình đã có gia đình hay người mà họ yêu đã có gia đình , con cái. Theo họ, hết duyên rồi thì có muốn giữ cũng không được. Làm sao họ biết được khi nào duyên đến, duyên đi? Có chăng chỉ là sự đổi thay của lòng người. Nếu "duyên" đưa họ đến bên nhau mà lại làm người khác đau khổ, nhiều người chỉ trích hơn là chúc phúc thì có lẽ đó là "nghịch duyên". 

Thời đi học, tôi có chơi với hai người bạn, hai người đó cũng là một đôi. Năm thứ ba đại học, cô bạn gái lỡ dính bầu, vì muốn giữ lại đứa trẻ nên hai người họ kết hôn khá sớm. Họ đến với nhau lúc cả hai vẫn chưa có gì trong tay, cùng nhau vượt qua những khó khăn chật vật của buổi đầu lập nghiệp. Cô bạn tôi đã chấp nhận hy sinh vài năm tuổi trẻ , sinh con và chăm sóc con nhỏ, tập trung chăm lo cho gia đình để chồng yên tâm làm việc, thăng tiến. 

Chồng bạn ấy cũng là người thông minh, giỏi giang nên ra trường vài năm đã được thăng chức, thu nhập cao, cuộc sống gia đình họ cũng thoải mái hơn. Họ đã đi cùng nhau suốt những tháng năm gian khó, ngỡ đã đến lúc được hưởng trái ngọt nhưng cuối cùng lại chẳng thể sánh bước bên nhau trên đoạn đường còn lại. Anh chồng bắt đầu nảy sinh tình cảm với một đối tác nữ trẻ trung, xinh đẹp và bắt đầu chán người vợ chỉ biết quanh quẩn nơi góc nhà, xó bếp. 

Cô bạn tôi cũng không phải người phụ thuộc chồng. Để có nhiều thời gian chăm sóc con, cô ấy không chọn đi làm công sở mà quyết định làm một freelancer, bán hàng online cùng một số công việc lặt vặt khác. Thế nhưng bao nhiêu cố gắng vun vé cho gia đình của cô ấy cũng chẳng giữ nổi trái tim người đã thay đổi. 

25 tuổi, cô bạn tôi ly hôn, mang tiếng gái đã qua một đời chồng và nuôi một đứa con nhỏ. Anh bạn kia chạy theo tiếng gọi của tình yêu vì cho rằng hai vợ chồng họ đã hết duyên hết phận, không còn tìm được tiếng nói chung nữa. Khỏi phải nói lúc anh ta vui vẻ bên tình mới thì cô bạn tôi đã phải vật vã khổ sở đến mức nào. Tôi từng đọc ở đâu đó rằng, đời người phụ nữ ngoài lúc đau đẻ ra thì có lẽ khoảnh khắc đau đớn nhất là biết người đàn ông mình yêu có người phụ nữ khác. Bạn tôi đã trải qua nỗi đau như vậy. 

Sau một thời gian ngắn chạy theo " tình yêu đích thực" thì anh bạn kia cũng bị cô bồ xinh đẹp bỏ rơi. Hạnh phúc gia đình mà bao nhiêu năm vợ chồng anh xây dựng bỗng dưng bị chen ngang bởi một cơn gió lạ, một cơn say nắng thoảng qua mà anh ngỡ là " tình yêu đích thực". Để rồi chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, mọi thứ bỗng dưng sụp đổ. Không tình nhân, không còn tình yêu màu hồng. Quay trở về cũng không còn vợ con, không còn gia đình nữa. 

Tình yêu và duyên phận vốn là thứ đẹp đẽ, thế nên đừng mang nó ra làm lá chắn cho sự đổi thay. Tình yêu không phải là thứ tình cảm tồn tại mãi mãi. Những phút giây rung động chỉ là nhất thời. Tình yêu cũng trải qua nhiều giai đoạn, đến một lúc nào đó, người ta bên nhau không phải vì tình yêu nữa mà tình cảm đó đã phát triển lên một bậc cao hơn, đó là tình nghĩa. Tình nghĩa mới khiến người ta gắn bó với nhau, hy sinh vì nhau. 

Người ta dễ dàng rung động trước một người nhưng họ sẽ nhớ lâu nhất về người đã từng gắn bó cùng họ một quãng đời. Có những tình yêu nằm ở nơi sâu thẳm, lặng lẽ tựa sóng ngầm. Người ta chẳng bao giờ nhận ra tình yêu đó quan trọng thế nào, cho đến khi nó mất đi. 

Theo Hằng Nga/GUU

Tags : Từ khóaXem thêm