Chồng ngoại tình, có con riêng nhưng vẫn nắm tay tôi hứa hẹn điều này

A.Đ 2024-02-16 17:38
- Chồng hứa sẽ chăm lo cho 3 mẹ con tôi đầy đủ về vật chất. Tuy nhiên, anh không muốn cắt đứt liên lạc với đứa trẻ và người phụ nữ kia.
Vợ chồng tôi cưới nhau đã 10 năm và có 2 con gái. Gia đình tôi từng rất hòa thuận, hạnh phúc. Tuy vậy, 3 năm gần đây, mẹ chồng tôi bị bệnh, không có người chăm sóc nên tôi phải nghỉ làm, đưa mẹ đi bệnh viện khám, chữa bệnh. Tôi tận hiếu với mẹ đến phút cuối cùng. Đến giờ, mẹ chồng tôi cũng mất được gần một năm.
Ban đầu, tôi không muốn từ bỏ sự nghiệp vì công việc của tôi có thu nhập khá tốt. Nhưng chồng có mức lương cao hơn tôi. Anh nhiều lần khuyên tôi nghỉ việc, ở nhà chăm mẹ nên tôi chấp nhận. Tôi từng nghĩ anh rất thương vợ và gia đình.  Anh vẫn đi làm, tháng đưa lương đều đặn, không cằn nhằn tôi bất cứ điều gì, anh nói tôi ở nhà còn mệt hơn anh. Lúc đó tôi thương chồng gấp ngàn lần.

Chồng ngoại tình, có con riêng nhưng vẫn nắm tay tôi hứa hẹn điều này

Vợ chồng tôi từng sống hạnh phúc suốt 10 năm. (Ảnh minh họa)

Trước đây, tôi hoàn toàn tin tưởng chồng, anh rất đẹp trai, còn nhan sắc tôi bình thường. Thậm chí đi bên anh, tôi như bà cô già vì lo chăm sóc gia đình nên không chăm sóc cho bản thân. Lúc rảnh, anh hay phụ tôi việc nhà và đưa đón con đi học. Cuối tuần anh dẫn mẹ con đi ăn.

Gần năm nay, anh đi công tác nhiều hơn, xa nhà rất nhiều ngày. Tôi hỏi, anh nói công việc nhiều quá, khách hàng đưa ra nhiều yêu cầu. Quan hệ vợ chồng ngày càng lạnh nhạt. Linh cảm của người phụ nữ cho tôi biết anh có người ở bên ngoài. Nói chung dù nghi ngờ nhưng phận không làm ra tiền, tôi chỉ cam chịu. Nhiều lúc tôi nói bóng gió, anh cáu gắt với tôi và con. Anh nói ra ngoài kiếm đồng tiền rất vất vả, áp lực, mong tôi đừng làm phiền đến anh.

Chồng ngoại tình, có con riêng nhưng vẫn nắm tay tôi hứa hẹn điều này

Khi bị phát hiện chuyện ngoại tình, chồng đòi qua lại với cả vợ và bồ. (Ảnh minh họa)

Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi đi xin việc, bắt đầu lại công việc kế toán với mức lương 7- 8 triệu đồng/tháng. Tôi tự nhủ mọi thứ cần có quá trình nên cố gắng với công việc của mình cũng như thích nghi với những yêu cầu mới. Tôi nhận ra sự thay đổi từ anh nhưng không thể bỏ con ở nhà để chạy theo dõi chồng 24/24 được.

Gần đây, qua lời một người em, tôi phát hiện chồng ngoại tình, có con riêng là con trai. Tôi rất đau khổ, thất vọng, nghĩ lại những hy sinh tôi dành cho gia đình. Tôi viết đơn ly hôn nhưng chồng không ký. Anh hứa hẹn sẽ đưa cho tôi mỗi tháng 30 triệu đồng với điều kiện tôi bỏ qua tất cả, vẫn cho anh qua lại tình cảm với bồ. Chồng nói anh sẽ cố gắng duy trì cả hai bên, đối tốt với cả hai bên. Anh nói 3 đứa đều là con anh, anh không muốn bỏ ai cả.

Tôi với chồng từng đã rất hòa hợp, yêu thương nhau. Nhưng với chuyện phòng the, kể từ khi biết chồng có bồ, tôi không muốn chung đụng nữa. Chồng cũng tôn trọng nên không ép tôi theo anh. Theo mọi người, tôi có nên ly hôn hay không? Tôi đã gần 40 tuổi, cũng khát khao được yêu thương, chia sẻ. Nghĩ đến chuyện chồng chung đụng, yêu thương người phụ nữ khác, tôi đau khổ, tuyệt vọng. Nhưng tôi cũng thương 2 con, sợ các con không được ăn học đàng hoàng. Tôi nên chọn phương án nào là hợp lý nhất? Nhờ mọi người tư vấn giúp.

A.Đ (Vĩnh Phúc)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách dọn sạch nhà thông minh cho các bà nội trợ