Chồng đi công tác xa, tôi không thể ngừng tơ tưởng đến anh hàng xóm là người yêu cũ

T.Đ 2024-04-17 15:59
- Vì đặc thù công việc, chồng tôi thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Đúng lúc đó, tôi gặp lại Huy - mối tình thời sinh viên của tôi.
Vợ chồng đã kết hôn được gần 10 năm và có một đứa con trai. Chồng tôi là doanh nhân tài năng và giàu có. Tuy vậy, anh khá vô tâm và gia trưởng. Trải qua gần một thập kỷ kết hôn, chúng tôi hầu như sống xa nhau suốt thời gian đó. Chồng tôi có một công ty thủy sản ở miền Tây, trong khi tôi vẫn ở Hà Nội, tự mình chăm sóc con cái. Chồng đi xa dài ngày, việc đối nội, đối ngoại đều do tôi tự do.
Gia đình chồng tôi khó tính. Họ nghĩ tôi là phu nhân hào môn, ngồi mát ăn bát vàng nên chuyện gì cũng đòi hỏi, trách móc. Không ít lần mẹ chồng gọi điện cho chồng để chê trách tôi. Chuyện này làm vợ chồng tôi lục đục, tình cảm vì thế cũng rạn nứt. Mỗi khi về thăm vợ con, chồng tôi cũng không tình cảm, lãng mạn. Những lần tôi ốm, anh cũng chưa bao giờ mua giúp tôi bát phở hoặc nấu hộ tôi nồi cháo. Anh thường chuyển tiền, bảo tôi tự đặt đồ về ăn.
Anh trách móc: "Em ở nhà chăm con, làm công việc làng nhàng. Thu nhập của em cả tháng thậm chí không bằng chiếc túi em mới mua nữa. Em không thể tự chăm sóc bản thân hay sao mà còn bắt anh chăm sóc em? Anh còn phải lo trăm công ngàn việc, không những cho gia đình mình, còn cho nhiều gia đình khác. Anh đâu có thời gian?"

Chồng đi công tác xa, tôi không thể ngừng tơ tưởng đến anh hàng xóm là người yêu cũ

Vợ chồng tôi lâu nay chỉ còn trên danh nghĩa. (Ảnh minh họa)

Những năm sống xa chồng, tình cảm giữa chúng tôi dần phai nhạt. Và tôi sống trong sự cô đơn suốt những năm tháng đó. Cuộc hôn nhân của chúng tôi dường như chỉ còn trên danh nghĩa. Vợ chồng tôi ở bên nhau vì con cái hơn là vì tình yêu.
Mới đây, vợ chồng tôi đã mua một căn biệt thự liền kề ở ngoại ô. Nhưng không ngờ rằng, người hàng xóm sát vách nhà chúng tôi lại chính là Huy - người yêu cũ của tôi. Chỉ sau một tuần chuyển đến, tôi đã tình cờ gặp anh khi đi tập thể dục buổi tối.
Chúng tôi trò chuyện như những người bạn cũ, nhưng tôi vẫn cảm thấy hơi ngượng ngùng. Từ cuộc trò chuyện với người bạn cũ ấy, tôi mới biết được rằng, cuộc hôn nhân của anh ta cũng không hạnh phúc. Anh ta đã ly hôn với vợ cách đây 5 năm do cô ấy ngoại tình và hiện đang một mình chăm sóc con cái. Tôi buồn bã nghĩ đến cuộc hôn nhân của mình. Tôi hiểu rằng tôi đã có một gia đình. Tất cả những gì tôi có đều do chồng mang lại.

Chồng đi công tác xa, tôi không thể ngừng tơ tưởng đến anh hàng xóm là người yêu cũ

Việc gặp lại người cũ khiến khao khát về tình yêu trong tôi bùng cháy. (Ảnh minh họa)

Nhưng sau nhiều năm chung sống, hôn nhân của chúng tôi trở nên nhạt nhẽo đến mức lạnh lẽo. Việc gặp lại người cũ khiến khao khát về tình yêu trong tôi bùng cháy. Những kỷ niệm tươi đẹp của chúng tôi từng có một thời lại ùa về. Tôi hối hận vì ngày xưa có cái tôi quá cao.
Tôi quyết định chia tay Huy chỉ vì giận hờn, hiểu lầm. Mấy hôm nay, Huy thường nhắn tin trò chuyện với tôi. Huy rủ tôi đến tối đưa các con đi chơi. Tôi phân vân không biết có nên đi hay không? Tôi sợ tình cảm xưa cũ với Huy lại bùng lên. Tôi tự nhận ra rằng không nên có những suy nghĩ như vậy khi đã có chồng nhưng tôi thực sự không biết phải làm gì để thoát ra khỏi những suy nghĩ này
T.Đ (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Muốn trở thành một cô nàng trendy trong Hè này, đây là các kiểu trang phục mà bạn nên 'thuộc lòng’