Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

T.P 2024-05-22 14:32
- Cũng vì quá yêu vợ, tôi chiều theo mọi yêu cầu của vợ. Tuy vậy, càng ngày, cô ấy càng quá quắt.
Hai vợ chồng tôi yêu nhau 5 năm và lấy nhau đến nay cũng gần tròn 5 năm. Vợ tôi người Sài Gòn, tôi gốc Hà Nội. Chúng tôi đã có một tình yêu rất đẹp, yêu xa và đến với nhau như một câu chuyện cổ tích. Vợ tôi tính tình đỏng đảnh, hơi chút là giận dỗi. Vì yêu em, tôi nhường nhịn tất cả và luôn nhận lỗi về mình. Một ngày, tôi phải dỗ dành vợ không biết bao nhiêu lần, có thể nói thở mạnh một chút hay không hợp với cô ấy là cô ấy cũng dỗi rồi. Và cái sai của tôi là ngay từ đầu đã chiều chuộng vợ tôi, khiến vợ tôi trở nên gia trưởng, luôn cho mình là đúng và xem thường tôi.
Mọi chuyện sẽ không có gì nếu chỉ dừng ở tình yêu. Có sao đâu, chiều chuộng người yêu là bình thường mà, phải không? Nhưng vấn đề xảy ra là khi lấy nhau rồi, hàng ngày phải lo lắng công việc, con cái, về nhà lại lo chín chín tám mốt cách để dỗ dành vợ vì những chuyện đâu đâu, ví dụ như: “Hôm nay nhắn tin anh ừ với em, em cảm thấy không được tôn trọng, anh không được ừ với em, anh phải "vâng ạ” …. Lâu dần, tôi cảm thấy quá mệt mỏi.

Bức xúc vì vợ quá ... gia trưởng, tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Vợ tôi nói đúng, tôi là người không có chí cầu tiến. Tôi đi làm, mức thu nhập khoảng 18 triệu đồng. Vợ tôi nhìn người ta làm ông này bà nọ, bán hàng online, buôn đất, bit coin, cổ phiếu … và về đòi tôi phải đi làm 40-50 triệu đồng/tháng. Vợ tôi nói tôi phải đi ra ngoài giao lưu nhiều, gặp gỡ mọi người thật nhiều, nhưng đi giao lưu thì 7 giờ đi và 9 giờ phải có mặt ở nhà, đi gặp gỡ giao lưu không được uống quá 3 chai. Trong khi đó, vợ tôi đi liên hoan công ty, con cái ở nhà chồng lo, uống đến 1-2 giờ sáng mới về, về còn khoe uống mười mấy chai, lý do: em là trường bộ phận tuyển dụng, nhân viên toàn em tuyển vào, biết em hết, em không từ chối được.
Tôi ở Hà Nội, là con trưởng trong gia đình có 2 anh em trai. Vợ tôi người Sài Gòn (gốc Bắc), nhà 2 chị e gái. Lấy nhau, tôi biết vợ tôi không hợp nề nếp ngoài Bắc, lại thêm 2 chị em gái, nếu lấy chồng hết thì không ai ở với bố mẹ. Tôi đồng ý vào Nam ở rể, nhưng có nói với vợ là sau này sẽ về lại Hà Nội, vì tôi cũng cần báo hiếu bố mẹ tôi. Bố mẹ vợ tôi là người rất tốt, nhưng vấn đề là ở vợ tôi, cô ấy quá gia trưởng.
Vợ tôi được chiều từ bé, không phải làm gì nên cũng gần như không biết làm gì. Ăn cơm gia đình xong, chồng rửa bát, vợ ra xem tivi, ngồi karaoke. Nhà WC bẩn, ra hỏi chồng: “Anh không thấy nhà WC bẩn à mà không chà?”. Rồi “anh lấy cho em cái này, anh lấy cho em cái kia”, mặc dù nó ở gần ngay trước mặt cô ấy còn tôi đang bận làm việc khác. Đại loại là vợ tôi ngồi chỉ tay 5 ngón và sai tôi làm. Đó là khi còn đang hạnh phúc. Hôm đó, hai vợ chồng căng thẳng vì tôi bận họp, về muộn, không đưa vợ đi sinh nhật bạn được. Cô ấy tức giận, đuổi tôi ra khỏi nhà: "Mày cút ra khỏi nhà tao!"

Bức xúc vì vợ quá ... gia trưởng, tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Về các con, khi chưa có bé thứ 3, tôi là người đưa đón các con, chiều về tắm cho 2 bé, cho con ăn, cho con chơi. Hai bé đi vệ sinh vợ tôi cũng chưa một lần phải đổ bô. Hai bé lúc nhỏ ăn hay bị trớ, mỗi lần như vậy vợ tôi lại đổ lỗi tại tôi nên con như vậy. Lúc vợ tôi bầu 2 bé đầu, tôi còn ở Hà Nội. Khi vợ bầu bé thứ 3, tôi thường đi công tác, không đưa vợ đi khám được. Lúc gần sinh bé thứ 3, vợ chồng cãi nhau, vợ tôi đuổi tôi đi.
Về tài chính, tất cả lương của tôi đều đưa cho vợ, ngoài ra còn vay gần một tỷ đều đứng tên tôi. Tiền lương tôi đưa hết cho vợ, mỗi tuần vợ tôi lại đưa lại cho tôi một khoản vừa đủ để ăn và đổ xăng, thậm chí có những tuần vợ không đưa vì vợ chồng giận nhau, tôi lại nhịn đói đi làm rồi vay tiền đồng nghiệp.
Về họ hàng 2 bên, vợ tôi không coi bên nhà tôi ra gì, chỉ có nhà vợ là tốt đẹp. Đối với bên nhà vợ, tôi phải niềm nở nhiệt tình nhưng bên nhà tôi thì không. Ngày Tết, cô ấy chỉ chúc Tết họ hàng nhà vợ. Về ngoài Bắc, vợ tôi cũng qua loa. Các chú, các bác mời ăn cơm, cô ấy toàn tránh né, lấy lý do phải trông con.
Đến bây giờ, tôi đã chịu đựng quá đủ, vợ tôi xúc phạm tôi, tôi vẫn có thể vì con và cố gắng bỏ qua nhưng xúc phạm bố mẹ tôi, gia đình tôi thì tôi không bỏ qua được. Bố mẹ tôi vào chơi với cháu, cô ấy đuổi khéo bố mẹ tôi, không cho ông bà gặp cháu, dạy con không quan tâm đến ông bà nội …. Tất cả các tin nhắn tôi đều lưu lại. Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.
T.P (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình