Bạn gái khăng khăng "bố mẹ ai người đó lo" khiến tôi lặng người

Q.A 2023-06-04 15:00
- Tôi đã cầu hôn bạn gái. Tuy vậy, nàng yêu cầu "bố mẹ ai người ấy lo" chứ không muốn chăm lo cho người mẹ bệnh tật của tôi.

Tôi hiện nay 45 tuổi và đang làm việc trong vai trò điều hành một công ty công nghệ, chuyên gia công phần mềm xuất khẩu cho các quốc gia ở Bắc Âu. Trước mắt bạn bè và đồng nghiệp, tôi là một người đàn ông độc thân thành đạt. Nhưng đối với mẹ, tôi vẫn là cậu con trai bé bỏng.

Vì đam mê kinh doanh từ khi còn trẻ, tôi vùi mình vào công việc và quên mất thời gian cho việc tìm hiểu, yêu đương. Dù mẹ nhiều lần thúc giục nhưng tôi vẫn đi lẻ về loi.

Bố qua đời khi tôi mới 2 tuổi, mẹ một mình nuôi tôi lớn lên. Tôi nhiều lần mời mẹ ra Hà Nội sống cùng nhưng bà không chịu. Mẹ muốn ở quê hương khói cho bố.

Gia đình có họ hàng ở xung quanh, tôi yên tâm phần nào. Trách nhiệm của tôi bây giờ là sớm tìm được một người phụ nữ trở thành con dâu của mẹ và sớm có cháu nội để bà bế bồng.

Bạn gái khăng khăng bố mẹ ai người đó lo khiến tôi lặng người

Tôi nghĩ Linh chính là mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời. (Ảnh minh họa)

3 năm trước, tôi gặp Linh trong một chuyến bay sang Hàn Quốc. Cô ấy xinh đẹp rạng rỡ, cuốn hút tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Linh nói chuyện rất thông minh, duyên dáng. Tôi nghĩ nàng chính là mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời.

Linh ít hơn tôi 10 tuổi và từng du học thạc sĩ ở Úc. Hiện tại, cô ấy làm trưởng phòng marketing cho một công ty tại TP.HCM. Linh rất năng động và có phong cách sống hiện đại, điều này khiến tôi mê mẩn.

Để được ở gần Linh, tôi mở một văn phòng đại diện cho công ty tại TP.HCM và mời cô ấy về làm việc với mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, Linh từ chối. Cô ấy sẵn lòng giúp đỡ tôi phát triển công ty nhưng không muốn làm nhân viên, chỉ muốn trở thành bạn gái của tôi. Trải qua hơn một năm yêu nhau, tôi thuyết phục Linh đảm nhận quản lý công ty con chuyên về chăm sóc khách hàng trong nước.

Cuối năm 2022, mẹ tôi mắc bệnh tiểu đường. Để thuận tiện trong việc chăm sóc, tôi đón mẹ đến sống chung với. Linh thường xuyên ghé thăm nhà, chăm sóc mẹ và mua thuốc tặng bà. Tôi cảm thấy vui mừng khi thấy Linh quan tâm và chu đáo cho mẹ. Từ đó, tôi đã mơ ước về một mái ấm gia đình.

Bạn gái khăng khăng bố mẹ ai người đó lo khiến tôi lặng người

Sau khi cưới, Linh không muốn chăm sóc mẹ tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi cầu hôn, mong sớm xây dựng gia đình với Linh. Tuy nhiên, tôi sốc khi nàng thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ sâu trong lòng.

“Em thấy chúng mình cứ ở bên nhau như bây giờ, không cần ràng buộc gì. Hoặc nếu anh vẫn muốn kết hôn, em đồng ý với một điều kiện. Đó là em sẽ không sống chung cùng mẹ chồng”, Linh nói.

“Nhưng mẹ anh đang ốm, phận làm con anh phải chăm sóc bà, không thể để bà ở một mình như trước được”, tôi giải thích.

“Bây giờ bố mẹ ai người đó lo đang là xu thế trong cuộc sống gia đình hiện đại. Nếu anh muốn, anh tự chăm mẹ. Bố mẹ em ở quê em cũng sẽ tự lo”, Linh kiên quyết.

Linh nói nếu chúng tôi kết hôn, cô ấy sẽ có trách nhiệm thuê người giúp việc và bác sĩ gia đình để chăm sóc mẹ tôi. Tuy nhiên, nàng không muốn sống chung và sẽ không trực tiếp chăm sóc mẹ chồng.

"Phụ nữ hiện đại ngày nay có nhiều trách nhiệm và áp lực nhiều hơn, không thể dành thời gian chăm sóc mẹ chồng, làm việc nhà và phục vụ cả gia đình như trước đây. Sống chung với mẹ chồng sẽ mệt mỏi và gây áp lực lớn cho con dâu, anh có hiểu không?", lời Linh nói vẫn vang vọng trong tai tôi.

Tôi cảm thấy hoang mang và không biết phải làm gì trước tư tưởng hiện đại của Linh. Mẹ đã hy sinh rất nhiều cho tôi. Tôi không thể để bà già yếu và bị bệnh sống một mình chỉ vì hạnh phúc riêng.

Tuy nhiên, tôi cũng yêu Linh và cô ấy cũng đang quản lý một phần công ty. Tôi thực sự cảm thấy khó nghĩ, nhờ mọi người tư vấn giúp.

Q.A (TP.HCM)

3 cung hoàng đạo nổi tiếng là 'thần kiếm tiền', đi đến đâu cũng tạo ra cơ hội làm ăn lớn