Xót xa cô bé 17 tuổi mắc bệnh hiếm, da lột như rắn không một ngày nào không đau đớn tột cùng

Emdep.vn - Cô bé người Philipines đã phải chịu đau đớn, da liên tục bong tróc, đóng vảy do mắc chứng rối loạn hiếm gặp.

Vừa mới sinh ra, trên người Floraine Nalugon (Philippines) đã xuất hiện những mảng vảy lớn có màu nâu. Theo bác sĩ, Floraine bị mắc mắc chứng lamellar ichthyosis - một tình trạng da hiếm gặp chỉ có 1/600.000 người mắc phải.

Da trên khắp cơ thể của Floraine bị cứng lại và xuất hiện các vảy như da rắn. Sau đó từng mảng da bong tróc và gây đau đớn cho cô bé. Chính vì thế Floraine liên tục bị bạn bè bắt nạt, chế nhạo từ khi còn nhỏ.

Floraine phải chịu rất nhiều tổn thương cả sức khỏe lẫn tinh thần. Để tránh sự kỳ thị của bạn bè, cả gia đình cô bé đã quyết định chuyển chỗ ở.

Floraine Nalugon cho hay: “Cha mẹ đã cho tôi sức mạnh. Họ thương yêu và chăm sóc cho dù tôi mắc phải căn bệnh hiếm gặp hay cơ thể xấu xí đi chăng nữa. Bây giờ sau gần 10 năm, tôi sẽ trở lại thăm quê hương".

Mắc bệnh hiếm gặp thiếu nữ 17 tuổi da bong tróc như rắn

Cha mẹ Floraine đã tìm mọi cách để chữa trị căn bệnh này cho cô bé và hi vọng các bác sĩ có thể giảm bớt đau đớn và bệnh tật cho Floraine. Gia đình cô bé rất nghèo và không có đủ khả năng thanh toán chi phí chữa bệnh. Hiện nay, một tổ chức từ thiện đang tìm mạnh thường quân để giúp đỡ cô bé.

Mắc bệnh hiếm gặp thiếu nữ 17 tuổi da bong tróc như rắn

Cho đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị căn bệnh này. Phương pháp được áp dụng nhất là thoa kem dưỡng ẩm.

Mắc bệnh hiếm gặp thiếu nữ 17 tuổi da bong tróc như rắn

bệnh hiếm gặp

Căn bệnh Lamellar ichthyosis (vẩy cá phiến mỏng) xảy ra do các gen đột biến làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển da. Căn bệnh còn khiến nhiệt độ cơ thể người bệnh tăng cao, mắt có vấn đề, rụng tóc và khó khăn khi cử động các khớp ngón tay.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm