Mắc căn bệnh hiếm gặp, bà mẹ 1 con nôn 60 lần/ngày khiến cuộc sống đảo lộn hoàn toàn

Ngọc Huyền 2017-09-06 14:56
- Vì mắc chứng rối loạn hiếm gặp mà cuộc sống của bà mẹ một con thay đổi toàn bộ. Cô phải nằm liệt giường trong 1 năm và nôn đến 60 lần một ngày.

Theo các bác sĩ, Shimmi Munshi đang phải chiến đấu với căn bệnh liệt dạ dày. Để cải thiện quá trình tiêu hóa và hoạt động của bàng quang, bác sĩ đã gắn thiết bị trong dạ dày, mông và cột sống của cô. Shimmi phải đến bệnh viện 4 tuần 1 lần để điều chỉnh thiết bị và cô phải uống 12 viên thuốc mỗi ngày bao gồm thuốc giảm đau, thuốc giãn thần kinh và thuốc kháng sinh. Shimmi có thể cảm nhận thiết bị đó hoạt động như thế nào hay dạ dày bắt đầu di chuyển như thể có một em bé bên trong cơ thể.

Xót xa cô nàng mắc chứng rối loạn hiếm gặp nôn 60 lần 1 ngày

Shimmi chia sẻ: “Mọi người cứ nghĩ là tôi khỏe mạnh nhưng tôi bị nôn mửa suốt cả ngày, thậm chí là tại nơi làm việc. Đồng nghiệp còn ngạc nhiên khi thấy tôi không phàn nàn về tình trạng bệnh tật. Bề ngoài bạn có thể rất tốt nhưng bên trong cơ thể bạn đang có vấn đề”. Hiện tại Shimmi vẫn chưa chữa được hoàn toàn căn bệnh này.

Xót xa cô nàng mắc chứng rối loạn hiếm gặp nôn 60 lần 1 ngày

Liệt dạ dày là tình trạng các cơ co thắt của dạ dày hoạt động không bình thường dẫn đến cản trở khả năng tiêu hóa thức ăn. Thực phẩm sau đó chuyển dần từ dạ dày xuống ruột non hoặc ngừng di chuyển hoàn toàn. Thức ăn có thể bị đông cứng lại, làm tắc nghẽn dạ dày và gây buồn nôn, ói mửa. Phụ nữ trẻ và trung niên thường mắc bệnh liệt dạ dày.

chứng rối loạn hiếm gặp

Các triệu chứng của liệt dạ dày bao gồm: cảm thấy no rất nhanh khi ăn, buồn nôn, ăn mất ngon, giảm cân, đầy hơi, đau bụng hoặc cảm giác khó chịu, ợ nóng. Nếu bạn đang mắc triệu chứng trên kéo dài và không thuyên giảm thì hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Ngọc Huyền – Theo Thesun

qc-epoint
loading...
qc-epoint