Mắc chứng rối loạn hiếm gặp, 125 triệu người mới có 1 người mắc, cậu bé không hề biết đau đớn là gì

Emdep.vn - Cậu bé Dexter Cahill không hề cảm thấy đau ngay cả khi bị thương nặng do một rối loạn di truyền rất hiếm gặp.

Đầu năm nay, trong một buổi tập thể dục tại sân trường, cô giáo của Dexter cho cả lớp chơi trò chơi. Nhưng trong khi chơi, cậu bé Dexter bất ngờ ngã khựng lại và không thể đứng dậy nổi. Nguyên nhân được xác định do gãy xương đùi.

Mắc chứng rối loạn gen hiếm gặp, cậu bé 4 tuổi chẳng bao giờ biết đau

Bố mẹ rất lo lắng vì Dexter không hề cảm thấy đau đớn và họ sẽ không biết được những bất ổn đang xảy ra với cậu bé.

Mẹ của em - cô Lindsay nhớ lại: "Cô giáo ở trường đã gọi điện cho tôi. Tôi chạy đến và bật khóc khi nhìn thấy con trai. Tôi đoán rằng Dexter sẽ rất đau đớn khi bị gãy chân và nhìn thấy nhiều nhân viên y tế vây quanh con nhưng Dexter vẫn bình thản và nói chào mẹ khi nhìn thấy tôi.

Dexter bị gãy xương đùi trái nhưng cậu bé không cần tiêm một chút morphine - thuốc giảm đau nào tại bệnh viện. Dexter thậm chí không hề cảm thấy đau khi các bác sỹ tiến hành mổ và bó bột cho cậu bé.

Các nhà khoa học cho rằng Dexter mắc một rối loạn di truyền hiếm gặp với tỷ lệ là 1 trên 125 triệu người mắc phải vì cả bố và mẹ em đều mang một gen lỗi. Ngay từ khi 4 tháng tuổi, bố mẹ bé đã nhận ra dấu hiệu bất thường khi thấy con bị chảy máu, trầy xước và bầm tím nhưng không cảm thấy đau.

Mắc chứng rối loạn gen hiếm gặp, cậu bé 4 tuổi chẳng bao giờ biết đau

Dexter đã tự nhổ 3 cái răng mà không cảm thấy đau.

Mùa hè năm ngoái, trong khi đi bơi Dexter không hề có phản ứng gì dù người anh họ rùng mình do nước bể bơi quá lạnh. Lúc đó, gia đình mới nhận ra rằng Dexter không hề biết cảm giác lạnh. Các bác sỹ và các nhà khoa học đã mất 18 tháng để theo dõi và chẩn đoán được tình trạng bệnh của cậu bé này.

Cô Lindsay nói: "Mọi người nghĩ rằng Dexter là một siêu anh hùng, nhưng sự thực bé cũng rất yếu ớt. Một ngày kia bé có thể bị viêm ruột thừa mà không biết vì Dexter hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.”

cậu bé 4 tuổi chẳng bao giờ biết đau

Vì Dexter, bố mẹ em đã phải chuyển khỏi căn nhà cũ vì có khá nhiều đồ vật gây nguy hiểm xung quanh nhà.

Hiện tại, gia đình em đang sống ở trong một căn hộ khá an toàn với các đồ vật có cạnh sắc trong căn hộ này đều được bọc lại. Bố mẹ em cũng phải cài đặt mức nhiệt độ điều hòa cố định trong phòng vì Dexter không phân biệt được nóng- lạnh.  

Mẹ cậu bé hy vọng rằng đến tuổi trưởng thành Dexter có thể tự bảo vệ bản thân mình và không làm mình đau, mặc dù em không hề cảm nhận được cảm giác đau đớn đó.

Quỳnh Trang/Theo Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm