Thực hiện 4 cách này suốt đời, người mắc tiểu đường sẽ bớt nỗi lo biến chứng

Emdep.vn - Những bước dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh tiểu đường cứ đeo bám suốt.

Xây dựng chế độ ăn uống tốt hơn

Đẩy lùi tiểu đường với 4 bước siêu đơn giản

Chế độ ăn uống Địa Trung Hải là một trong những cách ăn uống đơn giản và lành mạnh nhất cho bệnh nhân mắc tiểu đường. Chế độ ăn này chứa nhiều chất xơ và chất béo thực vật như rau, hoa quả, cá, phô mai, dầu oliu, ngũ cốc, các loại hạt/ đậu và ít thịt. Tránh tiêu thụ nước ngọt có ga, cà phê, thức ăn nhanh, thực phẩm đóng gói và đồ tráng miệng. Chỉ nên ăn 40gram thực phẩm giàu carb cho mỗi bữa ăn và 20 gram cho bữa ăn nhẹ để kiểm soát lượng đường trong máu.

Hoạt động

Đẩy lùi tiểu đường với 4 bước siêu đơn giản

Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày sau khi ăn tối tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Tập thể dục giúp người bệnh giảm đường huyết sau bữa ăn.  

Nếu 30 phút không mang lại kết quả mong muốn cho bạn, hãy tăng thời gian tập luyện lên 45 phút và tăng tốc độ đi bộ. Bạn có thể đi bộ trong sân, hành lang, con đường mòn.

Bài tập thể lực

Đẩy lùi tiểu đường với 4 bước siêu đơn giản

Tập thể lực cũng là phương pháp tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tập luyện giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và cân nặng. Hãy ưu tiên tập các bài tập nhóm cơ như squat, hít đất, cuốn tạ tập tay cơ trước. Tập luyện 2-3 lần một tuần đem lại hiệu quả tối ưu.

 Ưu tiên cho giấc ngủ

Đẩy lùi tiểu đường với 4 bước siêu đơn giản

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh tiểu đường, béo phì. Ngoài ra, những người ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi ngày khiến căn bệnh tiểu đường thêm trầm trọng hơn. Ngủ ít hay quá nhiều ảnh hưởng đến hormone trong cơ thể và đường huyết. Vì thế để đẩy lùi tiểu đường bạn nên ngủ 7,5 tiếng mỗi ngày. Tránh uống cà phê 6 tiếng trước khi đi ngủ, hạn chế uống rượu 1-2 lần mỗi tuần để cải thiện giấc ngủ.

Ngọc Huyền – Theo Prevention

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm