Sau Tết, đây là cách hâm nóng 'chuyện ấy' chỉ với 3 món ăn đơn giản

Emdep.vn - Để nhóm lại “lửa phòng the”, chị em có thể dùng ngay những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp giúp ông xã tăng ham muốn.

Tôm nõn xào hẹ

Theo Th.s Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông Y Việt Nam) có thể tăng cường sinh lý bằng những món ăn có ngay trong mâm cơm ngày Tết.

Tôm nõn xào rau hẹ cùng dầu thực vật là món ăn đơn giản. Tôm nõn xào hẹ là bài thuốc điều trị ôn trung khai vị ích, tinh dịch ít. Món ăn bài thuốc này giúp cho phái mạnh có thể "lâm trận" tự tin hơn.

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong đó có nhiều kẽm. Theo Đông y, tôm là món ăn và cũng là thuốc giúp tăng cường sinh lý cho phái mạnh. Ngoài món ăn tôm xào hẹ có thể dùng tôm nõn xào với tắc kè thêm gia vị ăn ngày 1-2 lần rất tốt cho nam giới.

3 món ăn giúp hâm nóng “phòng the” trong những ngày tết

Tôm nõn xào hẹ món ăn đổi bữa tăng cường sinh lý cho các quý ông.

Trong Đông y, hẹ có tên khác là cửu thái. Cây hẹ có nhiều thành phần dinh dưỡng cao như: protein và nhiều khoáng chất như vitamin C và beta-Carotene cao. Đây đều là những loại vitamin tốt cho hoạt động của “cậu nhỏ”. Trong hẹ còn có chứa một số hoạt chất sinh học có tác dụng kháng khuẩn cao

“Hẹ có vị cay, tính ôn, tác dụng ôn trung tiêu hóa tốt, tán khí có tác dụng bổ gan, thận. Cây hẹ có thể sử dụng tất cả các bộ phận làm thuốc, lá hẹ chữa ho. Hạt hẹ chữa dương lụy, đau lưng mỏi gối, nam giới mộng tinh, bổ thận tráng dương tăng cường khả năng tình dục của nam giới”, Lương y Vũ Quốc Trung, chia sẻ.

Ngoài ra, có thể dùng hạt hẹ ngâm với 20 lít rượu ngày uống 12-20ml có tác dụng bổ thận tráng dương tăng cường khả năng tình dục của nam giới.

Món ăn từ chim sẻ giúp kiện tỳ tránh dương

Dùng 5 con chim sẻ nhổ lông, rửa sạch thui rơm cho thơm, hầm cùng thỏ tiên tử, nhục thung dung mỗi thứ từ 15-20g. Bài thuốc có tác dụng kiện tỳ tráng dương thích hợp cho nam giới yếu sinh lý, chống đau lưng, người hiếm muộn.

Lương y Vũ Quốc Trung cho hay, theo kinh nghiệm của dân gian, chim sẻ là vị thuốc có vị đắng, tính ôn, tiêu tích, sáng mắt. Dùng máu chim sẻ pha với rượu uống giúp cho đàn ông sinh hoạt được điều đặn hơn.

Theo Đông y, những món ăn được chế biến từ ngẩu pín (dương vật bò, dê, chó) là món ăn tốt cho người có chứng di mộng tinh, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm….

“Ngẩu pín bò rửa sạch thái khúc cho thêm hành tây, cà rốt, nấm hương và hầm nhừ. Món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương, kiện khí, kiện tỳ, ích tinh. Mỗi ngày ăn một lần sẽ giúp cho cánh mày râu xung trận mạnh mẽ như hổ”, Lương y Vũ Quốc Trung nói.

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết thêm, có thể dùng một số món ăn tốt cho nam giới như tinh hoàn gà trống nấu cùng đương quy, kỷ tử, ba kích mỗi vị thuốc từ 12-15g. Tinh hoàn gà có nhiều nội tiết tố cần thiết cho nam giới.

Sữa ong chúa tốt cho sức khỏe hai giới

Ngoài món ăn, cũng có thể dùng một số loại nước như sữa ong chúa giúp làm tăng sức khỏe cho hai giới.

Hàng ngày uống khoảng 20ml sữa ong chúa vào buổi sáng. Uống hàng ngày có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ. Đây là loại nước uống tốt cho hệ tiêu hóa”, Lương y Vũ Quốc Trung chia sẻ.

Một số loại nước khác cũng để dùng để tăng cường sức khỏe sinh lý như: cam thảo, hồng sâm mỗi loại 5g hãm lấy nước uống thay trà.

Một số bài thuốc bổ thận tráng dương đơn giản

Bài thuốc chữa liệt dương, suy nhược cơ thể: long nhãn, bạch truật, nhân sâm, phục thần mỗi vị 12g; hoàng kỳ, đương quy mỗi vị 16g; mộc hương 16g; 6 g viễn chí, 4g cam thảo. Các vị sắc uống liên tục trong 3 tháng (uống 20 ngày nghỉ 10 ngày).

Bài thuốc bổ thận tráng dương: 90g hạt hẹ, 45g kê nội kim. Cả hai vị sấy khô tán bột, ngày dùng 3 lần mỗi lần 3g.

 

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm