Quả bơ có thể gây kích thích đường tiêu hóa

An An (Tổng hợp) 2015-05-11 10:54
- Ngoài ra, loại quả vốn được coi là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe này còn gây nguy hiểm với nhiều bộ phận khác của cơ thể.
Quả bơ nổi tiếng là loại trái cây bổ dưỡng với 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên và có thể được sử dụng để điều trị nhiều bệnh ngoài da và các vấn đề sức khỏe khác. Quả bơ cũng rất giàu chất xơ, protein và chất phytochemical vì thế nó có thể làm giảm lượng cholesterol và điều hòa kinh nguyệt, thậm chí còn được sử dụng để chữa trị tiêu chảy và bệnh lỵ.
Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều bơ, có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. 

Gây kích ứng đường tiêu hóa

Nếu bạn tiêu thụ bơ với số lượng lớn, bụng bạn sẽ có cảm giác khó chịu vì trái bơ có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của bạn.
 
qua-bo-co-the-gay-kich-thich-duong-tieu-hoa-1

Trái bơ gây mất sữa

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên ăn bơ vì nó có thể làm giảm sản xuất sữa. Quả bơ cũng có thể gây thiệt hại cho các tuyến vú và lượng sữa. Nếu người mẹ cho con bú tiêu thụ bơ với số lượng lớn, các bé sẽ dễ bị đau bụng. 

Gây ra các vấn đề dị ứng

Những người bị mẫn cảm nên tránh ăn nhiều quả bơ vì nó có thể gây phản ứng trên da hoặc nôn mửa. Các triệu chứng của dị ứng khi ăn nhiều bơ thường là phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc eczema. Ăn quá nhiều bơ sẽ gây cảm giác ngứa ở miệng và sưng lưỡi.

Một số loại dầu trong quả bơ làm tổn thương gan

Có một số loại dầu trong quả bơ được coi là có thể gây tổn thương gan. Bởi vậy, để bảo vệ gan tránh bị tổn thương, những người có vấn đề về gan không nên ăn quá nhiều bơ. Nếu chức năng gan của bạn đang bị tổn thương, và để tránh tác dụng phụ từ dầu bơ, bạn nên ngừng ăn loại quả này.

Dẫn đến loãng máu

Quả bơ với số lượng lớn có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống viêm. Do đó, tiêu thụ bơ quá mức dẫn đến loãng máu.

Giảm khả năng hấp thụ cholesterol

Bạn có thể rất vui khi biết được rằng bơ có thể làm giảm mức độ cholesterol. Đó là sự thật, tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ với số lượng lớn, bơ sẽ làm hại cơ thể của bạn vì bơ rất giàu beta - sitosterol – một chất làm giảm cholesterol cần thiết trong cơ thể.
Trên đây là những tác dụng phụ của bơ mà bạn không biết. Hãy ăn bơ với số lượng vừa phải để tránh xa các nguy cơ sức khỏe nói trên.
An An
(Theo Congluan.vn)
Giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà cực đơn giản