Những thực phẩm người bệnh gút tuyệt đối không nên ăn

Emdep.vn - Dưới đây là những thực phẩm người bệnh gút tuyệt đối không ăn để tránh tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Những thực phẩm người bệnh gout (bệnh gút) tuyệt đối không ăn

Bệnh gout là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Bệnh gout xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Khi bị bệnh gout, người bệnh cần phải thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt.

Người bệnh gout tuyệt đối không ăn cá trích

Bệnh nhân gout tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày. Cá trích chứa nhiều chất đạm, chất mỡ không tốt cho bệnh nhân bị bệnh gout.

Người bệnh gout tuyệt đối không ăn gà tây và thịt ngỗng

Thịt gà tây và thịt ngỗng là những thực phẩm có hàm lượng purine cao, do đó bệnh nhân gout nên tránh ăn các loại thịt này.

Người bệnh gout tuyệt đối không ăn gan

Những bệnh nhân gout nên ghi nhớ điều này: Các món ăn nội tạng như gan, thận, lá lách là những món ăn nên “từ chối” hoàn toàn.

Người bệnh gout tuyệt đối không ăn trứng vịt lộn

Ăn nhiều trứng vịt lộn hàng ngày dễ tạo protein xấu cho người bệnh gout.

Người bệnh gout tuyệt đối không ăn cà chua

Trong cà chua có một lượng nhỏ purin nên những người bị thống bệnh gout cần thận trọng, cần được thầy thuốc chuyên khoa tư vấn khi muốn sử dụng.

Người bệnh gout  tuyệt đối không ăn cua, ghẹ

Ăn nhiều cua ghẹ, lượng axit uric trong máu tăng cao và lắng đọng các thể purin ở khớp sẽ khiến những người bị bệnh gout, viêm khớp sẽ càng đau đớn và gây bệnh nặng hơn.
Ngoài các thực phẩm trên, người bệnh gout cần tuyệt đối tránh uống rượu, bia, đồ uống có gas, có cồn. Sử dụng những đồ uống này khiến họ phải chịu sự đau đớn của những cơn gout cấp, nguy hiểm hơn là có thể dẫn tới các biến chứng như: sỏi thận, suy thận, bệnh tim mạch...
Theo TP
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm