Những dấu hiệu trên ngực nói gì về sức khỏe của các chị em? (P2)

Emdep.vn - Khi ngực có vết sưng lớn hoặc bị rỉ máu, các chị em cần thận trọng với các loại khối u vú.
9. Ngực bị ngứa
Ngực bị ngứa có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị dị ứng với sữa tắm hoặc một loại xà phòng nào đó. Nhưng nó còn có thể là dấu hiệu của bệnh Paget, hay còn gọi là ung thư núm vú - một dạng ung thư vú rất hiếm gặp.
10. Ngực trở nên cứng, đau
- Khi ngực cứng, đau, có thể bạn đang sắp tới kỳ kinh nguyệt của mình và điều này là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. 
- Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra khi bạn đang dùng quá nhiều caffeine. Caffeine có thể làm tình trạng đau ngực trầm trọng thêm, do đó, bạn nên cắt giảm lượng cà phê và nước ngọt để bộ ngực trở nên bình thường.
11. Núm vú tiết ra dịch trắng giống như sữa
- Điều này có thể có nghĩa rằng bạn đang cảm thấy bị kích thích. Việc tiết ra dịch trắng như sữa không nhất thiết xảy ra khi bạn đang có thai hoặc cho con bú. 
- Đôi khi, điều này có thể xảy ra khi bạn đang dùng thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chống loạn thần. Một số loại thuốc này sẽ làm tăng mức prolactin – một hormone có tác dụng kích thích quá trình sản xuất sữa. 
12. Núm vú bị rỉ máu
Tình trạng này sẽ là lời cảnh báo với bạn rằng có thể bạn đang có một khối u nhưng may mắn thay, nó không phải bệnh ung thư. Nó cũng được biết đến là một u nhú do các ống dẫn sữa phát triển quá mức.
13. Núm vú cứng
- Điều này xảy ra do bạn đang bị kích thích. Núm vú trở nên săn chắc có liên quan tới sự kích thích trước hoặc sau khi quan hệ tình dục. 
- Hoặc đây cũng có thể là biểu hiện cho thấy bạn đang bị lạnh. 
14. Nhìn thấy rõ các mạch máu nổi trên da ngực
Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Bộ ngực tái xanh một yếu tố dự báo các bệnh về làn da, đặc biệt khiến bạn dễ bị cháy nắng. Nhưng miễn rằng bạn cẩn thận với ánh mặt trời và bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài, bạn sẽ tránh được các rắc rối lớn.
15. Bộ ngực giống như quả cam
Nếu bộ ngực của bạn đang mịn màng bỗng trở nên thô ráp, có quầng và núm vú cứng, có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư. Bạn nên đi khám để được chuẩn đoán chính xác.
16. Ngực có vết sưng lớn
Đây có thể là một khối u lành tính trên ngực bạn. Nếu bạn cảm thấy nó tròn và trơn, đó có thể là một u nang chứa đầy dịch. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện khám để được chuẩn đoán sớm nhất.
Những dấu hiệu trên ngực nói gì về sức khỏe của các chị em? (P2)
 
Hải Đăng – (Dịch theo CP)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm