Những dấu hiệu trên ngực nói gì về sức khỏe của các chị em? (P1)

Emdep.vn - Những thay đổi về kích thước, hình dáng, bề ngoài của bộ ngực người phụ nữ có thể là dấu hiệu cho thấy các vấn đề về sức khỏe của bạn.
Bộ ngực của phụ nữ có thể nói lên rất nhiều điều về những gì đang xảy ra bên trong cơ thể của bạn. Bạn có thể quan sát các dấu hiệu trên ngực mình để tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra ở bên trong cơ thể nhé!
1. Ngực to dần
Những dấu hiệu
- Biểu hiện này có thể có nghĩa rằng bạn đang tăng cân. Sau tuổi dậy thì, ngực của bạn phát triển ngày càng lớn hơn. Nhưng ngoài ra, tăng cân có thể xảy ra do một số lý do: Bạn có thể ăn nhiều nhưng vận động ít, ít ngủ hoặc quá căng thẳng. Trong một vài trường hợp, khi cơ thể tăng thêm quá nhiều chất béo có thể gây nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư khác nhau.
- Ngực to hơn cũng có thể cho thấy bạn đang mang thai. Sự thay đổi nội tiết tố sẽ dẫn đến sự phát triển mô vú. Miễn rằng cả hai bên ngực cùng phát triển như nhau, bạn sẽ không có lý do gì để lo lắng trong trường hợp này.
2. Ngực teo đi
Những dấu hiệu
Điều này có thể cho thấy bạn đang bị giảm cân. Do bộ ngực được tạo thành từ các mô mỡ nên khi bạn giảm cân, chúng sẽ biến mất đi tương đối. Nếu bạn thường xuyên bị giảm cân, hãy cẩn thận với các bệnh về tuyến giáp hoặc một căn bệnh mãn tính.
3. Một bên to, một bên bé
Những dấu hiệu
- Hầu như không có bộ ngực của người phụ nữ nào lại có hai bên đều bằng nhau. Sự chênh lệch về kích thước là điều hoàn toàn bình thường.
- Tuy nhiên, khi một bên ngực có sự thay đổi hình dạng đáng kể, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Lúc này, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra chính xác.
4. Ngực bị sưng tấy đỏ 
Những dấu hiệu
- Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị dị ứng với một cái gì đó như gọng áo ngực vì nó có thể được làm bằng niken - một chất kích thích khá phổ biến. Đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy trên người bạn đang có cặn xà phòng hoặc bạn đang mặc một chiếc áo len gây ngứa. Nếu tình trạng không được cải thiện sau một vài ngày, tốt hơn hết bạn nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.
- Ngoài ra, đây cũng là lời nhắc nhở yêu cầu bạn cần giặt sạch áo ngực của mình. Việc mặc lại những chiếc áo ngực nhiều lần có thể là một cách tốt để kéo dài thời gian sử dụng của chúng. Nhưng điều này có thể gây phát triển các vi khuẩn và nấm, đặc biệt khi bạn thường xuyên bị đổ mồ hôi dưới ngực.
5. Đầu ngực bên nhạt, bên sậm màu hơn
Những dấu hiệu
Điều này là biểu hiện hoàn toàn bình thường. Nó không hề liên quan tới bệnh ung thư vú. Những người phụ nữ khác nhau sẽ có những sắc tố khác nhau.
6. Xuất hiện các vết mụn nhỏ trên ngực
Những dấu hiệu
Ngực có chức năng sản sinh ra sữa và những nốt mụn nhỏ này có thể điểm cuối cùng của các ống dẫn sữa. Đôi khi chúng bị phồng ra một chút, làm xuất hiện những nốt giống như mụn nhỏ trên ngực của bạn.
7. Có một nốt lớn trên ngực
Những dấu hiệu
Bạn có thể đang có một khối u lành tính hoặc khối u ung thư trên ngực mình. Hãy bình tĩnh và sắp xếp một buổi đi khám sức khỏe càng sớm càng tốt. 
8. Mọc lông trên ngực
Những dấu hiệu trên ngực nói gì về sức khỏe của các chị em? (P1)
Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Nếu bỗng nhiên, bạn thấy trên ngực mình bắt đầu mọc nhiều lông hơn bình thường, đó có thể là thời điểm mức testosterone trong cơ thể bạn đang tăng lên do hội chứng PCOS, một loại bệnh khiến buồng trứng hoặc tuyến thượng thận sản xuất quá nhiều hormone nam, dẫn đến u nang buồng trứng. Nếu kèm theo các triệu chứng khác như xuất hiện nhiều mụn trứng cá và kinh nguyệt không đều, bạn càng cần phải thận trọng với PCOS.
 
Hải Đăng – (Dịch theo CP)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm