Nguyên liệu giúp bạn cầm máu dễ tìm

Hải Đăng 2015-11-27 08:31
- Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi kính, đá, kem đánh răng có thể giúp bạn cầm máu hiệu quả.
Bất cứ khi nào chúng ta vô tình bị dính một vết dao cắt, chúng ta thường lấy ngay một miếng vải buộc chặt hoặc rửa vết thương dưới vòi nước chảy. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, vết thương của bạn có thể sẽ khó cầm máu và nhanh chóng bị nhiễm trùng.
Do đó, khi bị chảy máu, bạn nên tìm biện pháp để máu ngừng chảy một cách nhanh nhất, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, để tránh được những hậu quả khác gây ra cho cơ thể chúng ta.
Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào để cầm máu chỉ trong vòng một phút bằng những biện pháp khắc phục lạ lùng nhưng khá đơn giản. 
Bột cà phê 
Bội bột cà phê lên vết thương để ngăn nó chảy máu là một cách hay mà bạn có thể áp dụng. Nó có tác dụng làm se khít vết thương trên da và giúp vết thương liền nhanh hơn. Đây là một trong những thủ thuật đơn giản nhất bạn có thể sử dụng để ngăn ngừa vết thương chảy máu.
Nguyên liệu giúp bạn cầm máu dễ tìm
Bột nghệ
Bôi bột nghệ trực tiếp lên trên các vết thương hở để cầm máu còn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh. Biện pháp này sẽ giúp bạn ngừng chảy máu trong vòng vài phút.
Túi trà
Nhúng một túi trà trong nước lạnh và sau đó đặt lên trên vết thương. Ấn nhẹ nhàng túi trà lên vết thương hở trong một hoặc hai phút. Cách này ngay lập tức có thể làm ngừng chảy máu và hình thành các cục máu đông.
Kem đánh răng 
Bôi kem đánh răng lên một vết thương nhỏ sẽ có thể cầm máu. Nó có tác dụng làm se làn da và do đó sẽ cầm máu nhanh chóng. 
Kính
Đặt một mảnh kính sạch hoặc một chiếc cốc thủy tinh lên trên vết thương hở và ấn trong một lúc. Nó có thể kích thích đẩy nhanh quá trình đông máu ở vết thương. Tuy nhiên, bạn phải chú ý sử dụng nó một cách cẩn thận vì có thể gây ra chấn thương khác nếu không xử lý tốt.
Bột ngô
Đây là một trong những biện pháp cầm máu đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng. Bôi một chút bột ngô trực tiếp lên trên vết thương. Loại bột này sẽ giúp hình thành các cục máu đông khá nhanh.
Đá
Ấn một cục nước đá lên trên vết thương hở để cầm máu sẽ giúp hình thành các cục máu đông ngay lập tức.
Muối
Dùng muối điều trị vết thương có thể khiến bạn cảm thấy xót, đau. Tuy nhiên, muối có thể làm khô vết thương nhanh chóng, giúp nó được chữa lành nhanh hơn và không bị nhiễm trùng.
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)